Quảng cáo
KIEN THUC KINH TE

Kỹ năng nghề nghiệp

/ Phát triển bản thân / Kỹ năng nghề nghiệp
CHỨC DANH LÀ GÌ? PHÂN BIỆT CÁC CHỨC VỤ VÀ CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP CHỨC DANH LÀ GÌ? PHÂN BIỆT CÁC CHỨC VỤ VÀ CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP

Cập nhật 23 th 12, 2022

Chức danh công ty là chức danh được trao cho các quan chức của công ty, tổ chức để thể hiện nhiệm vụ và trách nhiệm của họ trong tổ chức. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về các chức danh thường gặp trong một công ty.

CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN TÍN DỤNG NGÂN HÀNG TRONG MỘT NGÀY? CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN TÍN DỤNG NGÂN HÀNG TRONG MỘT NGÀY?

Cập nhật 22 th 12, 2022

Nhân viên tín dụng ngân hàng là một công việc quan trọng và đặc biệt, thực hiện tốt nhiệm vụ của tại vị trí công việc này là đã góp phần rất lớn cho sự phát triển của một tổ chức nhà băng.

AFFILILATE MARKETING LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE AFFILILATE MARKETING LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE

Cập nhật 18 th 12, 2022

Affiliate marketing còn được gọi là Tiếp thị liên kết. Đây là hình thức kiếm tiền online được đánh giá phổ biến nhất trong những năm gần đây. Giống như các nước trên thế giới, tại Việt Nam, đây là hình thức kinh doanh online, MMO (Make Money Online) theo mô hình Cộng tác viên.

KIỂM TOÁN NỘI BỘ LÀ GÌ? KIỂM TOÁN NỘI BỘ LÀ GÌ?

Cập nhật 15 th 12, 2022

Kiểm toán nội bộ đóng vai trò cốt lõi và tất yếu trong mỗi công ty, doanh nghiệp. Thế nhưng để hiểu rõ công việc này phải làm gì và yêu cầu những gì thì không hẳn doanh nghiệp nào cũng có thể nắm được. Chính vì thế hôm nay bọn mình sẽ dẫn dắt các bạn sao cho hiểu rõ khái niệm kiểm toán nội bộ là gì một cách cặn kẽ nhất nhé.

UI UX LÀ GÌ? CÔNG VIỆC CỦA MỘT UX/UI DESIGNER UI UX LÀ GÌ? CÔNG VIỆC CỦA MỘT UX/UI DESIGNER

Cập nhật 11 th 12, 2022

UI UX là gì? – UX Design là một ngành mới nhưng rất quan trọng và có tiềm năng. Nhưng thực sự một UX Designer thì phải có những tính cách hay tố chất như thế nào? Người làm UX Design sẽ phối hợp với những chức năng khác như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp những câu hỏi đó.

REVIEW SÁCH : ĐIỂM BÙNG PHÁT - LÀM THẾ NÀO ĐIỂM BÙNG PHÁT TẠO NÊN KHÁC BIỆT LỚN LAO REVIEW SÁCH : ĐIỂM BÙNG PHÁT - LÀM THẾ NÀO ĐIỂM BÙNG PHÁT TẠO NÊN KHÁC BIỆT LỚN LAO

Cập nhật 08 th 12, 2022

Điểm bùng phát (The tipping point) của Malcolm Gladwell xứng đáng là cuốn sách bestseller của New York Times bởi nó đã lí giải được nguyên nhân sâu xa của những “đại dịch”, những sự kiện bùng nổ suốt chiều dài lịch sử. Nghe đao to búa lớn, nhưng đại dịch ở đây thực chất vượt ra ngoài khái niệm bệnh tật thông thường. Đó có thể là sự sống dậy của một thương hiệu giày lỗi thời, là nạn giang mai bùng phát hay cũng có thể là tình trạng tội phạm ở thành phố New York. Áp dụng vào marketing, bạn có muốn thương hiệu của mình nổi lên như một hiện tượng, hay vực dậy mạnh mẽ như thương hiệu giày kia. Hãy đọc Điểm bùng phát của Malcolm Gladwell để tìm ra câu trả lời

SÁCH HIỆU ỨNG CHIM MỒI HẠO NHIÊN - QUỐC KHÁNH SÁCH HIỆU ỨNG CHIM MỒI HẠO NHIÊN - QUỐC KHÁNH

Cập nhật 08 th 12, 2022

Chúng ta thường mua một món hàng nào đó theo thói quen, theo một hiệu ứng tâm lý mà ngay cả bản thân mình cũng không giải thích được. Những bí kíp, ứng dụng hiện tượng tâm lý trong bán hàng mà bạn chưa biết sẽ được tiết lộ trong cuốn sách “Hiệu ứng chim mồi” của tác giả Hạo Nhiên – Quốc Khánh.

REVIEW SÁCH 22 QUY LUẬT BẤT BIẾN TRONG MARKETING REVIEW SÁCH 22 QUY LUẬT BẤT BIẾN TRONG MARKETING

Cập nhật 08 th 12, 2022

Marketing một chuyên ngành thú vị đến mức có thể xem là một môn nghệ thuật giữa thương trường cạnh tranh khốc liệt như chiến trường. Ở đó, nếu bạn trở thành một nghệ sĩ am hiểu nghệ thuật tiếp thị bạn sẽ trở thành “người hùng” của doanh nghiệp với những chiến dịch marketing sáng tạo nhất. Và nên nhớ, marketing sẽ phải chơi theo luật. Luật hay quy luật đó là gì? Eccthai mời bạn cùng khám phá trong cuốn sách 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing – Chắp bút bởi 2 bậc thầy tiếp thị Jack Trout và Al Ries.

REVIEW SÁCH  GÃ NGHIỆN GIÀY - TỰ TRUYỆN CỦA NHÀ SÁNG LẬP NIKE REVIEW SÁCH GÃ NGHIỆN GIÀY - TỰ TRUYỆN CỦA NHÀ SÁNG LẬP NIKE

Cập nhật 07 th 12, 2022

Gã Nghiện Giày là cuốn tự truyện của nhà sáng lập đế chế NIKE. Ở đó không có những bí quyết kinh doanh hay phương pháp bí mật nào. Nhưng qua từng câu chuyện và cách xử lý của doanh nhân Phil Knight, độc giả nhận được nhiều bài học quý giá. Có vô số những khó khăn bủa vây trong giai đoạn khởi nghiệp, cách ông vượt qua chúng ra sao và để lại những kinh nghiệm giá trị nào? Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu trong cuốn sách thú vị này!

TÓM TẮT & REVIEW SÁCH CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH TÓM TẮT & REVIEW SÁCH CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH

Cập nhật 07 th 12, 2022

Chiến lược Đại dương xanh là quyển sách đã thổi bùng lên một tư duy mới về cách mà một doanh nghiệp tạo nên giá trị. Tác giả đã dẫn lối cho các doanh nghiệp làm thế nào để có thể cạnh tranh và sống sót trên thương trường khốc liệt hiện nay. Chính những quan điểm mới mẻ đã giúp các đọc giả, nhất là những người kinh doanh biết cách thay đổi chiến lược của mình. Với những bài học giá trị đó, quyển sách đã nhận được sự yêu thích cực kỳ lớn của người đọc.

REVIEW SÁCH BƯỚC ĐI NGẪU NHIÊN TRÊN PHỐ WALL CỦA ĐỘC GIẢ REVIEW SÁCH BƯỚC ĐI NGẪU NHIÊN TRÊN PHỐ WALL CỦA ĐỘC GIẢ

Cập nhật 07 th 12, 2022

Sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall có tên gọi tiếng anh là A Random Walk down Wall Street. Dù bạn đang cân nhắc đầu tư hoặc dự định nghỉ hưu. Thì Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall là cuốn sách hướng dẫn đầu tư tốt. Trong ấn bản mới này, Burton G. Malkiel chia sẻ những thông tin chi tiết về toàn bộ các cơ hội đầu tư. Nó bao gồm tài liệu mới có giá trị về tiền điện tử như bitcoin hay “tax-loss harvesting”. Để giúp bạn lập biểu đồ một lộ trình bình tĩnh qua những vùng nước hỗn loạn của thị trường tài chính.

REVIEW SÁCH : CHIẾN TRANH TIỀN TỆ REVIEW SÁCH : CHIẾN TRANH TIỀN TỆ

Cập nhật 06 th 12, 2022

Có thể bạn chưa biết, mọi sự biến động của đồng tiền trên thế giới thực sự đều chứa đựng những nguyên nhân ở phía sau. Và quyển sách Chiến tranh tiền tệ sẽ giúp bạn có được có được những thông tin thú vị liên quan đến những sự kiện quan trọng trên thế giới. Nếu bạn muốn hiểu rõ về bản chất thực sự của tiền tệ, đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất.

REVIEW SÁCH PHI LÝ TRÍ REVIEW SÁCH PHI LÝ TRÍ

Cập nhật 06 th 12, 2022

“Phi lý trí” là một trong những cuốn sách best-seller được New York Times bình chọn. Tác giả cuốn sách là Dan Ariely – chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế học hành vi. Kinh tế học hành vi là một ngành nghiên cứu mới, bản chất của nó bao gồm cả kinh tế học và tâm lý học. Trong kinh tế học, “tính hợp lý” là điều kiện cơ bản để đưa ra các lý luận hoặc những luận điểm, dự báo cho tương lai. Tuy nhiên, con người chúng ta là những sinh vật hành động không theo “tính hợp lý” hay nói cách khác là “phi lý trí”. Hơn thế nữa. sự “phi lý trí” này còn là một sự phi lý trí có thể dự báo được, nó được lặp đi lặp lại rất nhiều lần.

REVIEW SÁCH THIÊN NGA ĐEN - XÁC SUẤT CỰC NHỎ , TÁC ĐỘNG CỰC LỚN REVIEW SÁCH THIÊN NGA ĐEN - XÁC SUẤT CỰC NHỎ , TÁC ĐỘNG CỰC LỚN

Cập nhật 05 th 12, 2022

Trước khi loài thiên nga đen chưa được phát hiện, con người thường chỉ mặc định nghĩ rằng thiên nga luôn có màu trắng. Thế nhưng sau khi phát hiện ra thiên nga đen, nhiều người cảm thấy rất bất ngờ bởi đó là điều mà họ không hề nghĩ tới trong phạm vi kiến thức của mình.

4 ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA IELTS VÀ TOEIC ? NÊN CHỌN LỰA HỌC TOEIC HAY IELTS 4 ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA IELTS VÀ TOEIC ? NÊN CHỌN LỰA HỌC TOEIC HAY IELTS

Cập nhật 05 th 12, 2022

Ở Việt Nam hiện nay, IELTS và TOEIC là hai chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất. Nhưng sự thật là nhiều bạn chỉ nghe nói IELTS và TOEIC là kỳ thi đánh giá tiếng Anh mà không biết bản chất của hai kỳ thi này cũng như nên chọn chứng chỉ nào để học. Bài viết này, Prep.vn sẽ cung cấp câu trả lời chi tiết giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn khi quyết định học IELTS hay TOEIC để phục vụ cho mục đích của bản thân.

Sự khác nhau giữa Trường Đại học và Đại học Sự khác nhau giữa Trường Đại học và Đại học

Cập nhật 05 th 12, 2022

Sự khác nhau giữa Trường Đại học và Đại học

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TỐT NHẤT Ở VIỆT NAM TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TỐT NHẤT Ở VIỆT NAM

Cập nhật 02 th 12, 2022

Việc chọn trường luôn luôn là việc đặt lên hàng đầu của các sĩ tử. Kênh Tuyển Sinh sẽ liệt kê top 10 các trường đại học kinh tế ở Việt Nam chất lượng nhất hiện nay. Những trường đại học kinh tế ở Việt Nam chất lượng này là dành cho sĩ tử, các bạn có nguyện vọng theo đuổi đi theo ngành kinh tế và một số ngành liên quan đến kinh tế.

CEO LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA CEO TRONG DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NAO? CEO LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA CEO TRONG DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NAO?

Cập nhật 30 th 11, 2022

CEO được xem như là “linh hồn” của một doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có phát triển tốt được hay không đều phụ thuộc phần lớn vào năng lực vận hành của một người CEO. Vậy CEO là gì? Nhiệm vụ của CEO trong doanh nghiệp là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới nhé!

KIEN THUC KINH TE