KIEN THUC KINH TE

Kiến thức kinh tế

Kinh Tế Học

TẤT TẦN TẬT KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT (BĐS) TẤT TẦN TẬT KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT (BĐS)

Kinh Tế Học Cập nhật 01 th 06, 2022

Bài viết này sẽ cung cấp tất tần tật kiến thức, kinh nghiệm mua bán nhà đất mà bạn phải nắm vững khi tham gia giao dịch. Bất động sản là một ngành lớn trong nền kinh tế quốc dân. Sản phẩm của nó là đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai (nhà cửa, khu vui chơi, các công trình khác...).

Sự khác nhau cơ bản giữa vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu Sự khác nhau cơ bản giữa vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu

Kinh Tế Học Cập nhật 04 th 08, 2022

Vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu là hai yếu tố quan trọng quyết định đến hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Vậy vốn điều lệ và vốn chủ sở hữu là như thế nào và chúng có gì khác nhau? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Mối quan hệ giữa giá vàng, dầu và đô la Mỹ Mối quan hệ giữa giá vàng, dầu và đô la Mỹ

Cập nhật 02 th 08, 2022

Giá vàng, dầu và đô la Mỹ (USD) là những thành tố đóng vai trò quan trọng, có tác động lớn tới nền kinh tế toàn cầu. Vậy mối quan hệ của chúng như thế nào, hãy cùng Kiến Thức Kinh Tế tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kiến thức kinh tế cơ bản nhất mà bạn phải biết Kiến thức kinh tế cơ bản nhất mà bạn phải biết

Cập nhật 02 th 08, 2022

Dù bạn là ai, làm ngành nghề gì thì cũng là một nhân tố trong nền kinh tế, cuộc sống của bạn từ bát cơm ăn, cái áo mặc… đều là sản phẩm của nền kinh tế. Bởi vậy, việc hiểu những kiến thức cơ bản về kinh tế là điều cần có đối với mỗi người. Sau đây là những kiến thức kinh tế cơ bản và dễ hiểu nhất mà bất kỳ ai cũng nắm bắt được.

Kiến thức về lạm phát từ a-z Kiến thức về lạm phát từ a-z

Cập nhật 23 th 06, 2022

Trong kinh tế học, thuật ngữ “lạm phát” được dùng để chỉ sự tăng lên theo thời gian của mức giá chung hầu hết các hàng hoá và dịch vụ so với thời điểm một năm trước đó. Như vậy tình trạng lạm phát được đánh giá bằng cách so sánh giá cả của hai loại hàng hoá vào hai thời điểm khác nhau.

Kinh doanh

Kinh nghiệm đàm phán thuê mặt bằng kinh doanh Kinh nghiệm đàm phán thuê mặt bằng kinh doanh

Kinh doanh Cập nhật 10 th 08, 2022

Có đến 70% quán cà phê hiện nay đang nằm trên mặt bằng đi thuê. Nếu bạn cũng có ý định thuê mặt bằng để mở quán cà phê, đừng bỏ qua các kinh nghiệm đàm phán thuê mặt bằng kinh doanh hữu ích dưới đây.

Nhà đầu tư phía Nam ngược dòng Nhà đầu tư phía Nam ngược dòng "săn tìm" BĐS khu vực Hà Nội

Kinh doanh Cập nhật 05 th 08, 2022

Ở thời điểm hiện tại, Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire đang là tọa độ nóng ở phía Đông Hà Nội hút các nhà đầu tư từ khắp nơi đổ về, bởi dự án sở hữu những lợi thế vượt trội.

Bất động sản sang và xanh đang được săn đón Bất động sản sang và xanh đang được săn đón

Cập nhật 04 th 08, 2022

Sau đại dịch Covid 19, “khẩu vị” lựa chọn hay đầu tư nơi an cư đã thay đổi rõ rệt. Một dự án bất động sản sang trọng, tích hợp nhiều tiện ích ưu tiên cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Nhu cầu tăng nhưng nguồn cung lại vô cùng khan hiếm.

Học thuyết con bò sữa và 8 mô hình kinh doanh kinh điển Học thuyết con bò sữa và 8 mô hình kinh doanh kinh điển

Cập nhật 03 th 08, 2022

Trong nền kinh tế, thị trường luôn tồn tại nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, tùy từng ngành nghề mà doanh nghiệp sẽ chọn một hoặc kết hợp nhiều mô hình với nhau.

Khách hàng phàn nàn về giá cả - giải quyết như thế nào cho hợp tình hợp lý? Khách hàng phàn nàn về giá cả - giải quyết như thế nào cho hợp tình hợp lý?

Cập nhật 28 th 07, 2022

Trong bất kỳ một cuộc giao dịch nào dù giá trị lớn hay nhỏ, việc khách hàng phàn nàn về giá cả là điều dễ xảy ra. Trước tình huống đó (thường là chê giá đắt), việc trả lời như thế nào để khách được gỡ vướng, sau đó cảm thấy tâm đắc với món đồ và hài lòng với mức giá chính là kỹ năng mà mỗi nhân viên bán hàng cần học hỏi. Sau đây là cách xử lý tình huống hiệu quả khi khách có phàn nàn về giá cả của một món hàng của bạn.

Bài học từ cách quảng cáo của Sài Gòn xưa Bài học từ cách quảng cáo của Sài Gòn xưa

Cập nhật 22 th 07, 2022

Thời kinh tế thị trường ngày nay, chúng ta không còn xa lạ gì với quảng cáo. Từ online tới offline, các nhãn hàng đua nhau ghi dấu vào trí óc con người bởi những chiến lược quảng cáo thông minh. Dù hình thức hiện đại và đa dạng hơn xưa, nhưng không thể phủ nhận những bài học cốt lõi từ cách quảng cáo của người xưa vẫn còn nguyên giá trị.

Tài chính

CÁCH TÍNH LÃI NGÂN HÀNG ĐƠN GIẢN NHẤT CÁCH TÍNH LÃI NGÂN HÀNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Tài chính Cập nhật 28 th 08, 2022

100 triệu gửi ngân hàng thì nhận được bao nhiêu lãi? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về lãi suất và cách tính lãi ngân hàng.

Lý thuyết & thực tiễn chỉ số EPS, P/E trong chứng khoán Lý thuyết & thực tiễn chỉ số EPS, P/E trong chứng khoán

Cập nhật 15 th 08, 2022

Chỉ số EPS, P/E là những yếu tố để nhà đầu tư đánh giá tình hình kinh doanh của một doanh nghiệp, giúp nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn khi tham gia đầu tư vào cổ phiếu. Bởi vậy bất kỳ ai nếu muốn tham gia vào thị trường đầu tư tài chính cần phải nắm rõ hai chỉ số này.

Phân biệt phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán Phân biệt phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán

Cập nhật 11 th 08, 2022

Trong lĩnh vực đầu tư tài chính hay cụ thể là đầu tư chứng khoán, có rất nhiều cơ sở và cách tiếp cận để phân tích chứng khoán. Nhưng hai phương pháp được sử dụng chủ yếu trên toàn thế giới là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Vậy hai phương pháp này có gì khác nhau và nhà đầu tư nên sử dụng phương pháp nào để có lợi cho mình?

Cách nào để làm thuê vẫn rủng rỉnh tiền bạc và tự do tài chính? Cách nào để làm thuê vẫn rủng rỉnh tiền bạc và tự do tài chính?

Cập nhật 08 th 08, 2022

Nhiều định kiến cho rằng người làm thuê cả đời cũng chẳng thể giàu có và tự do tài chính vì mãi luẩn quẩn quanh đi làm - nhận lương - trả nợ. Tuy nhiên, nếu trang bị tư duy làm việc cấp tiến cùng phương pháp quản lý tài chính thông minh, người làm thuê hoàn toàn có thể rủng rỉnh về tiền bạc.

Nguy cơ bỏ lỡ cơ hội phục hồi doanh nghiệp vì Nguy cơ bỏ lỡ cơ hội phục hồi doanh nghiệp vì "room" tín dụng

Cập nhật 05 th 08, 2022

Nguyễn Hưng (28 tuổi, Hà Nội) chạy đôn đáo cả tháng nay để vay tiền sửa sang nhà cửa nhưng không được. Thế nhưng, một số ngân hàng từ chối thẳng vì hết "room" tín dụng (giới hạn cho vay), một số khác đồng ý nhận hồ sơ nhưng phải chờ, lãi suất cao và không nhận thế chấp chiếc ô tô cậu đang đi.