Quảng cáo
Biti's: Cách

Kiến thức kinh tế

Kinh Tế Học

Tỷ lệ lạm phát của Việt Nam qua các năm thay đổi thế nào? Tỷ lệ lạm phát của Việt Nam qua các năm thay đổi thế nào?

Kinh Tế Học Cập nhật 31 th 07, 2023

Tỷ lệ lạm phát là một trong những chỉ số quan trọng đo lường mức độ tăng giá của hàng hóa và dịch vụ trong một quốc gia. Việc theo dõi sự thay đổi của tỷ lệ lạm phát qua các năm có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá tình hình kinh tế của quốc gia đó.

Ngân hàng số là gì? Phân biệt ngân hàng số và ngân hàng điện tử Ngân hàng số là gì? Phân biệt ngân hàng số và ngân hàng điện tử

Kinh Tế Học Cập nhật 09 th 08, 2023

Ngân hàng số là gì? Chúng khác gì với ngân hàng truyền thống? Hiện tại chúng ta có nhất thiết phải sử dụng ngân hàng số hay không?

Giải thích 30 thuật ngữ tiếng anh ngành thương mại hay dùng Giải thích 30 thuật ngữ tiếng anh ngành thương mại hay dùng

Cập nhật 19 th 07, 2023

Những cụm từ như “B2B”, “B2C”, CRM, CTR, Conversion Rate, Cross-selling,... là những thuật ngữ ngành thương mại thường xuyên được sử dụng. Vậy chúng có ý nghĩa thế nào? Bài viết này sẽ giải thích chi tiết.

Quỹ đầu tư quốc gia là gì? Có vai trò thế nào đối với nền kinh tế? Quỹ đầu tư quốc gia là gì? Có vai trò thế nào đối với nền kinh tế?

Cập nhật 19 th 07, 2023

Quỹ đầu tư quốc gia đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và là một lĩnh vực đang phát triển nhanh về số lượng, quy mô và sự chuyên sâu trong hoạt động đầu tư ở cả trong và ngoài nước.

Logistic ngược là gì? Logistic ngược là gì?

Cập nhật 13 th 07, 2023

Trong ngành vận chuyển hiện đại, việc quản lý và tối ưu hóa quá trình điều phối hàng hóa và thông tin đã trở thành một yếu tố quan trọng đóng góp vào thành công của doanh nghiệp.

Logistics đầu vào và logistics đầu ra là gì? Logistics đầu vào và logistics đầu ra là gì?

Cập nhật 12 th 07, 2023

Logistics đầu vào và Logistics đầu ra đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng bằng cách ổn định dòng chảy của hàng hóa từ đầu vào đến đầu ra. Chúng đảm bảo rằng việc vận chuyển hàng hóa tới khách hàng cuối cùng được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kinh doanh

Vì sao FED quyền lực nhất trong giới tài chính ? Vì sao FED quyền lực nhất trong giới tài chính ?

Kinh doanh Cập nhật 14 th 11, 2023

FED là một thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng quan tâm đến đầu tư và tài chính. Mọi lần khi FED tăng lãi suất, điều này tạo ra tác động đáng kể đối với thị trường toàn cầu. Vậy thì FED là tổ chức hay cá nhân nào có khả năng thay đổi như vậy, và vì sao FED lại nắm giữ vị thế mạnh mẽ nhất trong giới tài chính?

Tại sao đồng Dollar thống trị thế giới? Tại sao đồng Dollar thống trị thế giới?

Kinh doanh Cập nhật 13 th 11, 2023

Đã bao giờ bạn đã tự đặt câu hỏi về việc tại sao đồng dollar Mỹ thống trị thế giới, và trở thành đồng tiền chung, mà không phải thay vào đó là các đồng tiền khác như Euro, Rúp của Nga, Bảng Anh, Yên Nhật, hay Đồng Việt Nam? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao đồng Dollar thống trị thế giới và lý do nó trở thành đồng tiền chung quốc tế, có thể chấp nhận và sử dụng rộng rãi tại hầu hết các quốc gia.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất trong tháng 12/2023 Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất trong tháng 12/2023

Cập nhật 07 th 12, 2023

Lãi suất tiền gửi ngân hàng trong năm 2023 có xu hướng giảm, và khả năng sẽ vẫn còn giảm đến năm 2024. Tuy vậy việc gửi tiết kiệm vẫn là một cách đầu tư an toàn được nhiều người lựa chọn trong tình hình kinh tế hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp cho bạn có biết thông tin về lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất.

Tiền gửi không kỳ hạn là gì? Những lợi ích của tiền gửi không kỳ hạn là gì? Tiền gửi không kỳ hạn là gì? Những lợi ích của tiền gửi không kỳ hạn là gì?

Cập nhật 05 th 12, 2023

Khi bạn dành dụm được một khoản tiền, và đang muốn đem gửi tiết kiệm để sinh lãi. Tuy nhiên có nhiều hình thức tiết kiệm tiền, trong đó có hình thức tiết kiệm không kỳ hạn. Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về tiền gửi không kỳ hạn là gì? Những lợi ích của tiền gửi không kỳ hạn là gì? Từ đó, giúp bạn đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Nguyên tắc cơ sở dồn tích là gì? Nội dung và ứng dụng của nguyên tắc Nguyên tắc cơ sở dồn tích là gì? Nội dung và ứng dụng của nguyên tắc

Cập nhật 30 th 11, 2023

Bạn đã bao giờ nghe nói về nguyên tắc dồn tích chưa? Đây là một khái niệm đóng vai trò rất lớn trong việc trong việc ghi nhận, và báo cáo những giao dịch tài chính trong doanh nghiệp. Trong bài viết này sẽ hiểu rõ hơn về nguyên tắc cơ sở dồn tích, và chúng được áp sụng trong lĩnh vực kế toán như thế nào nhé.

Khái niệm về bản vị tiền tệ và những chế độ của bản vị tiền tệ trong lịch sử Khái niệm về bản vị tiền tệ và những chế độ của bản vị tiền tệ trong lịch sử

Cập nhật 20 th 11, 2023

Chúng ta đã quá quen với khái niệm về tiền tệ. Khi nhắc đến chúng, ta thường nghĩ ngay đến các tổ chức quản lý tiền tệ hiện nay. Vậy bản vị tiền tệ là gì, hãy cùng đọc hết bài viết để biết bản vị tiền tệ, và những chế độ bản vị tiền tệ trong lịch sử nhé.

Tài chính

Nhìn lại cuộc khủng hoảng kinh tế 2008 - 2009, liên hệ với bức tranh kinh tế 2023 Nhìn lại cuộc khủng hoảng kinh tế 2008 - 2009, liên hệ với bức tranh kinh tế 2023

Tài chính Cập nhật 31 th 08, 2023

Khủng hoảng kinh tế 2008 là một thảm kịch kinh tế gây ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế toàn cầu. Vậy đâu là nguyên nhân nào dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính này? Nó ảnh hưởng như thế nào tới nền kinh tế toàn cầu và nền kinh tế Việt Nam.

Tại sao ngân hàng Thụy Sĩ được coi là ngân hàng thế giới? Tại sao ngân hàng Thụy Sĩ được coi là ngân hàng thế giới?

Tài chính Cập nhật 17 th 09, 2023

Ngân hàng Thụy Sĩ là lựa chọn hàng đầu của các doanh nhân khi muốn mở tài khoản doanh nghiệp tại nước ngoài và được mệnh danh là “Ngân hàng thế giới”. Vậy tại sao ngân hàng Thụy sĩ lại được gọi với cái tên như vậy?

Tín dụng đen là gì? Cẩn thận trước tín dụng đen Tín dụng đen là gì? Cẩn thận trước tín dụng đen

Cập nhật 12 th 07, 2023

Tín dụng đen là hình thức tín dụng mang tính tiêu cực nhất trong các hình thức tín dụng đang hoạt động tại Việt Nam. Hình thức tín dụng đen không được nhà nước cho phép hoạt động và bản chất là của tín dụng đen cho vay nặng lãi. Nhưng vì sự thiếu hiểu biết của người dân nên có rất nhiều người đã bị dính bẫy của hình thức cho vay này.

LÃI SUẤT, LẠM PHÁT…VÀ BA CÁI LĂNG NHĂNG KHÁC LÃI SUẤT, LẠM PHÁT…VÀ BA CÁI LĂNG NHĂNG KHÁC

Cập nhật 15 th 07, 2020

LÃI SUẤT, LẠM PHÁT…VÀ "BA CÁI LĂNG NHĂNG KHÁC"

VPBank soán ngôi á quân về vốn chủ sở hữu sau bán vốn cho đối tác Nhật Bản VPBank soán ngôi á quân về vốn chủ sở hữu sau bán vốn cho đối tác Nhật Bản

Cập nhật 28 th 03, 2023

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã thông báo về việc đạt thỏa thuận bán 15% cổ phần cho Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC)

BÁN KHỐNG CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ? CÁCH THỰC HIỆN NHƯ NÀO? BÁN KHỐNG CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ? CÁCH THỰC HIỆN NHƯ NÀO?

Cập nhật 10 th 11, 2022

Bán khống chứng khoán là cách kiếm lời ngược với thông thường nhờ vào việc giảm của chứng khoán hay các sản phẩm tài chính khác nói chung.