Quảng cáo
Biti's: Cách

Kiến thức kinh tế

Kinh Tế Học

Tiêu chuẩn ESG là gì? Tiêu chuẩn ESG là gì?

Kinh Tế Học Cập nhật 22 th 01, 2024

Tiêu chuẩn ESG là gì? ESG là từ viết tắt của 3 khía cạnh E - Environmental (Môi trường); S - Social (Xã hội); G - Governance (Quản trị doanh nghiệp). Đây là bộ 3 tiêu chuẩn đo lường những yếu tố liên quan đến định hướng, hoạt động phát triển bền vững của doanh nghiệp. ESG giúp doanh nghiệp xác định rủi ro và cơ hội, bên cạnh đó còn xác định mức độ ảnh hưởng khi đưa vào vận hành.

AI Tạo Sinh Và Những Điều Bạn Nên Biết AI Tạo Sinh Và Những Điều Bạn Nên Biết

Kinh Tế Học Cập nhật 15 th 01, 2024

AI tạo sinh (Generative Artificial Intelligence) hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo tạo sinh là một dạng trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra nội dung và ý tưởng mới. Ccas mô hình mà AI tạo ra bao gồm âm thanh, văn bản, hình ảnh, mô phỏng, mã hoặc video. Phần mềm sử dụng mô hình thuật toán phức tạp để dự đoán từ hoặc hình ảnh tiếp theo dựa trên dữ liệu trước đó.

Ngân hàng số là gì? Phân biệt ngân hàng số và ngân hàng điện tử Ngân hàng số là gì? Phân biệt ngân hàng số và ngân hàng điện tử

Cập nhật 09 th 08, 2023

Ngân hàng số là gì? Chúng khác gì với ngân hàng truyền thống? Hiện tại chúng ta có nhất thiết phải sử dụng ngân hàng số hay không?

Tỷ lệ lạm phát của Việt Nam qua các năm thay đổi thế nào? Tỷ lệ lạm phát của Việt Nam qua các năm thay đổi thế nào?

Cập nhật 31 th 07, 2023

Tỷ lệ lạm phát là một trong những chỉ số quan trọng đo lường mức độ tăng giá của hàng hóa và dịch vụ trong một quốc gia. Việc theo dõi sự thay đổi của tỷ lệ lạm phát qua các năm có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá tình hình kinh tế của quốc gia đó.

Giải thích 30 thuật ngữ tiếng anh ngành thương mại hay dùng Giải thích 30 thuật ngữ tiếng anh ngành thương mại hay dùng

Cập nhật 19 th 07, 2023

Những cụm từ như “B2B”, “B2C”, CRM, CTR, Conversion Rate, Cross-selling,... là những thuật ngữ ngành thương mại thường xuyên được sử dụng. Vậy chúng có ý nghĩa thế nào? Bài viết này sẽ giải thích chi tiết.

Quỹ đầu tư quốc gia là gì? Có vai trò thế nào đối với nền kinh tế? Quỹ đầu tư quốc gia là gì? Có vai trò thế nào đối với nền kinh tế?

Cập nhật 19 th 07, 2023

Quỹ đầu tư quốc gia đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và là một lĩnh vực đang phát triển nhanh về số lượng, quy mô và sự chuyên sâu trong hoạt động đầu tư ở cả trong và ngoài nước.

Kinh doanh

Vốn Pháp Định Là Gì? Những Ngành Yêu Cầu Đóng Vốn Pháp Định Vốn Pháp Định Là Gì? Những Ngành Yêu Cầu Đóng Vốn Pháp Định

Kinh doanh Cập nhật 29 th 01, 2024

Vốn là một phần không thể thiếu trong quá trình kinh doanh, để kinh doanh doanh nghiệp cần có vốn để hoạt động trong đó bao gồm vốn pháp định. Trong bài viết ngày hôm nay, Kiến Thức Kinh Tế sẽ định nghĩa khái niệm vốn pháp định là gì và những ngành yêu cầu đóng vốn pháp định.

eKYC Là Gì? Có Lợi Ích Gì Trong Lĩnh Vực Ngân Hàng eKYC Là Gì? Có Lợi Ích Gì Trong Lĩnh Vực Ngân Hàng

Kinh doanh Cập nhật 29 th 01, 2024

KYC (Kow Your Customer) là một thuật ngữ trong ngân hàng thể hiện qua quy trình xác minh danh tính của khách hàng khi đăng ký sử dụng các dịch vụ như mở tài khoản, rút tiền, gửi tiền,...Quá trình này giúp ngân hàng xác minh được người sử dụng chính chủ, phòng tránh các rủi ro giao dịch tiền tệ và ngăn chặn hành lừa đảo bất hợp pháp.

Chip Bán Dẫn Là Gì? Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Công Nghiệp Chip Bán Dẫn Là Gì? Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Công Nghiệp

Cập nhật 19 th 01, 2024

Chip bán dẫn, hay còn được gọi là vi mạch tích hợp (IC), là một thành phần quan trọng trong công nghệ điện tử hiện đại. Nó được tạo từ một số linh kiện điện tử như transistor, điốt, điện trở và các phần tử khác trên một lớp chất bán dẫn, thường là silic.

Hành vi tiêu dùng là gì? Ví dụ về hành vi tiêu dùng Hành vi tiêu dùng là gì? Ví dụ về hành vi tiêu dùng

Cập nhật 16 th 04, 2024

Trong thế giới tiêu dùng ngày nay, việc hiểu rõ hành vi tiêu dùng không chỉ giúp các doanh nghiệp phát triển chiến lược kinh doanh mà còn giúp họ tạo ra những sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Vậy, hành vi tiêu dùng là gì và những yếu tố nào có ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng?

Quy mô doanh nghiệp là gì? Giải đáp chi tiết và đầy đủ Quy mô doanh nghiệp là gì? Giải đáp chi tiết và đầy đủ

Cập nhật 16 th 04, 2024

Trong thế giới kinh doanh đầy biến động và cạnh tranh, hiểu rõ về quy mô doanh nghiệp là chìa khóa giúp các nhà lãnh đạo định hình chiến lược và hướng phát triển cho công ty của mình. Vậy, quy mô doanh nghiệp là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến việc quản trị và vận hành doanh nghiệp?

CBDO là gì? Vai trò và trách nhiệm của CBDO CBDO là gì? Vai trò và trách nhiệm của CBDO

Cập nhật 15 th 04, 2024

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều đến các thuật ngữ như CEO, CFO, CMO trong môi trường doanh nghiệp, nhưng “CBDO” có thể còn là một khái niệm mới mẻ. Vậy, CBDO là gì và vai trò của họ trong sự phát triển của một công ty là như thế nào?

Tài chính

10 Cách kiếm tiền trên Tik Tok đơn giản nhất 2024 10 Cách kiếm tiền trên Tik Tok đơn giản nhất 2024

Tài chính Cập nhật 01 th 04, 2024

Hiện nay tiktok là nền tảng đang thống trị thế giới ảo, bên cạnh đó đây còn là công cụ tạo ra nguồn thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Vậy bạn đã biết cách kiếm tiền trên tiktok đơn giản nhất chưa? Kiếm tiền trên Tiktok có lừa đảo không? Để giải đáp những thắc mắc trên, Kiến thức Kinh tế sẽ chia sẻ cho bạn 10 cách kiếm tiền trên tiktok đơn giản nhất.

HỘI THẢO GO STOCK 2024: TRIỂN VỌNG VĨ MÔ, LIỆU “THIÊN NGA ĐEN” CÓ XUẤT HIỆN? HỘI THẢO GO STOCK 2024: TRIỂN VỌNG VĨ MÔ, LIỆU “THIÊN NGA ĐEN” CÓ XUẤT HIỆN?

Tài chính Cập nhật 30 th 01, 2024

Ngày 25/01 vừa qua, Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên (SSC) - trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công hội thảo GO STOCK 2024 với sự góp mặt của các diễn giả uy tín, thu hút hơn 500 đơn đăng ký của các bạn sinh viên

DXY là gì? Tổng quan về chỉ số DXY DXY là gì? Tổng quan về chỉ số DXY

Cập nhật 10 th 01, 2024

DXY là gì? (hay còn gọi là USD Index) là chỉ số đo lường sức mạnh của Đồng Đô la Mỹ so với 6 loại tiền tiền tệ khác. Những đồng tiền này là đối tác thương mại lớn và quan trọng của Hoa Kỳ, sự thay đổi của các đồng tiền này sẽ ảnh hưởng đến chỉ số DXY.

Giá trị tài sản ròng là gì? Những điều cần phải nắm rõ Giá trị tài sản ròng là gì? Những điều cần phải nắm rõ

Cập nhật 10 th 01, 2024

“Giá trị tài sản ròng” là một khái niệm rất quan trọng liên quan đến lĩnh vực tài chính và kinh doanh. Thể hiện tình hình tài chính của một cá nhân, tổ chức hoặc một quốc gia. Đây là một chỉ số quan trọng ảnh hưởng lớn đến sự thành bại của một dự án đầu tư hoặc một giao dịch kinh doanh nào đó trong doanh nghiệp. Hôm nay hãy cùng Kiến Thức Kinh Tế tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé.

Lãi suất thả nổi là gì? Có nên vay ngân hàng theo lãi suất thả nổi không? Lãi suất thả nổi là gì? Có nên vay ngân hàng theo lãi suất thả nổi không?

Cập nhật 04 th 01, 2024

Cụm từ “lãi suất thả nổi” được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính. Vậy lãi suất thả nổi là gì, ưu nhược điểm như thế nào và có nên vay ngân hàng theo lãi suất thả nổi hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết bên dưới nhé.

Tại sao ngân hàng Thụy Sĩ được coi là ngân hàng thế giới? Tại sao ngân hàng Thụy Sĩ được coi là ngân hàng thế giới?

Cập nhật 17 th 09, 2023

Ngân hàng Thụy Sĩ là lựa chọn hàng đầu của các doanh nhân khi muốn mở tài khoản doanh nghiệp tại nước ngoài và được mệnh danh là “Ngân hàng thế giới”. Vậy tại sao ngân hàng Thụy sĩ lại được gọi với cái tên như vậy?