Quảng cáo
Biti's: Cách

Kiến thức kinh tế

Kinh Tế Học

Tiêu chuẩn ESG là gì? Tiêu chuẩn ESG là gì?

Kinh Tế Học Cập nhật 22 th 01, 2024

Tiêu chuẩn ESG là gì? ESG là từ viết tắt của 3 khía cạnh E - Environmental (Môi trường); S - Social (Xã hội); G - Governance (Quản trị doanh nghiệp). Đây là bộ 3 tiêu chuẩn đo lường những yếu tố liên quan đến định hướng, hoạt động phát triển bền vững của doanh nghiệp. ESG giúp doanh nghiệp xác định rủi ro và cơ hội, bên cạnh đó còn xác định mức độ ảnh hưởng khi đưa vào vận hành.

AI Tạo Sinh Và Những Điều Bạn Nên Biết AI Tạo Sinh Và Những Điều Bạn Nên Biết

Kinh Tế Học Cập nhật 15 th 01, 2024

AI tạo sinh (Generative Artificial Intelligence) hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo tạo sinh là một dạng trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra nội dung và ý tưởng mới. Ccas mô hình mà AI tạo ra bao gồm âm thanh, văn bản, hình ảnh, mô phỏng, mã hoặc video. Phần mềm sử dụng mô hình thuật toán phức tạp để dự đoán từ hoặc hình ảnh tiếp theo dựa trên dữ liệu trước đó.

Ngân hàng số là gì? Phân biệt ngân hàng số và ngân hàng điện tử Ngân hàng số là gì? Phân biệt ngân hàng số và ngân hàng điện tử

Cập nhật 09 th 08, 2023

Ngân hàng số là gì? Chúng khác gì với ngân hàng truyền thống? Hiện tại chúng ta có nhất thiết phải sử dụng ngân hàng số hay không?

Tỷ lệ lạm phát của Việt Nam qua các năm thay đổi thế nào? Tỷ lệ lạm phát của Việt Nam qua các năm thay đổi thế nào?

Cập nhật 31 th 07, 2023

Tỷ lệ lạm phát là một trong những chỉ số quan trọng đo lường mức độ tăng giá của hàng hóa và dịch vụ trong một quốc gia. Việc theo dõi sự thay đổi của tỷ lệ lạm phát qua các năm có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá tình hình kinh tế của quốc gia đó.

Giải thích 30 thuật ngữ tiếng anh ngành thương mại hay dùng Giải thích 30 thuật ngữ tiếng anh ngành thương mại hay dùng

Cập nhật 19 th 07, 2023

Những cụm từ như “B2B”, “B2C”, CRM, CTR, Conversion Rate, Cross-selling,... là những thuật ngữ ngành thương mại thường xuyên được sử dụng. Vậy chúng có ý nghĩa thế nào? Bài viết này sẽ giải thích chi tiết.

Quỹ đầu tư quốc gia là gì? Có vai trò thế nào đối với nền kinh tế? Quỹ đầu tư quốc gia là gì? Có vai trò thế nào đối với nền kinh tế?

Cập nhật 19 th 07, 2023

Quỹ đầu tư quốc gia đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và là một lĩnh vực đang phát triển nhanh về số lượng, quy mô và sự chuyên sâu trong hoạt động đầu tư ở cả trong và ngoài nước.

Kinh doanh

Vốn Pháp Định Là Gì? Những Ngành Yêu Cầu Đóng Vốn Pháp Định Vốn Pháp Định Là Gì? Những Ngành Yêu Cầu Đóng Vốn Pháp Định

Kinh doanh Cập nhật 29 th 01, 2024

Vốn là một phần không thể thiếu trong quá trình kinh doanh, để kinh doanh doanh nghiệp cần có vốn để hoạt động trong đó bao gồm vốn pháp định. Trong bài viết ngày hôm nay, Kiến Thức Kinh Tế sẽ định nghĩa khái niệm vốn pháp định là gì và những ngành yêu cầu đóng vốn pháp định.

eKYC Là Gì? Có Lợi Ích Gì Trong Lĩnh Vực Ngân Hàng eKYC Là Gì? Có Lợi Ích Gì Trong Lĩnh Vực Ngân Hàng

Kinh doanh Cập nhật 29 th 01, 2024

KYC (Kow Your Customer) là một thuật ngữ trong ngân hàng thể hiện qua quy trình xác minh danh tính của khách hàng khi đăng ký sử dụng các dịch vụ như mở tài khoản, rút tiền, gửi tiền,...Quá trình này giúp ngân hàng xác minh được người sử dụng chính chủ, phòng tránh các rủi ro giao dịch tiền tệ và ngăn chặn hành lừa đảo bất hợp pháp.

Chip Bán Dẫn Là Gì? Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Công Nghiệp Chip Bán Dẫn Là Gì? Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Công Nghiệp

Cập nhật 19 th 01, 2024

Chip bán dẫn, hay còn được gọi là vi mạch tích hợp (IC), là một thành phần quan trọng trong công nghệ điện tử hiện đại. Nó được tạo từ một số linh kiện điện tử như transistor, điốt, điện trở và các phần tử khác trên một lớp chất bán dẫn, thường là silic.

Hiệp Định Thương Mại Là Gì? Giải Mã Cơ Chế Quan Trọng Trong Thương Mại Quốc Tế Hiệp Định Thương Mại Là Gì? Giải Mã Cơ Chế Quan Trọng Trong Thương Mại Quốc Tế

Cập nhật 22 th 05, 2024

Trong thời đại toàn cầu hóa, Hiệp định thương mại đóng vai trò vô cùng quan trọng, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Vậy hiệp định thương mại là gì? Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về khái niệm này và vai trò của nó trong thương mại hiện đại.

Chính sách kinh tế là gì? Vai trò và tầm quan trọng trong nền kinh tế Chính sách kinh tế là gì? Vai trò và tầm quan trọng trong nền kinh tế

Cập nhật 20 th 05, 2024

Chính sách kinh tế là một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực quản lý kinh tế và pháp luật, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ chính sách kinh tế là gì và vai trò của nó đối với sự phát triển của một quốc gia. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá khái niệm chính sách kinh tế và tầm quan trọng của nó trong việc định hình tương lai kinh tế của một quốc gia.

Hệ thống tài chính là gì? Vai trò và tầm quan trọng trong nền kinh tế Hệ thống tài chính là gì? Vai trò và tầm quan trọng trong nền kinh tế

Cập nhật 13 th 05, 2024

Hệ thống tài chính là gì? Hệ thống tài chính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của bất kỳ nền kinh tế nào. Hiểu rõ bản chất, cấu trúc và chức năng của hệ thống này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách thức vận hành của nền kinh tế và tác động của nó đến đời sống của mỗi cá nhân.

Tài chính

CUỘC THI RACE OF FINANCE 2024 - CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ VÒNG 1: TEST ONLINE CUỘC THI RACE OF FINANCE 2024 - CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ VÒNG 1: TEST ONLINE

Tài chính Cập nhật 05 th 06, 2024

RACE OF FINANCE 2024 không đơn thuần chỉ là một cuộc thi mà còn là một hành trình khám phá và phát triển toàn diện dành cho các bạn sinh viên yêu thích Tài chính - Chứng khoán. Cuộc thi tiếp tục sứ mệnh khơi dậy đam mê, thúc đẩy sự sáng tạo, và trang bị kiến thức thực tiễn cho thế hệ trẻ - những người sẽ trở thành các chuyên gia tài chính xuất sắc trong tương lai.

Phát động cuộc thi Go Finance 2024 - Beyond the gate, New gains await: Cuộc thi học thuật cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực Kinh Tế - Tài Chính - Chứng Khoán Phát động cuộc thi Go Finance 2024 - Beyond the gate, New gains await: Cuộc thi học thuật cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực Kinh Tế - Tài Chính - Chứng Khoán

Tài chính Cập nhật 30 th 05, 2024

Ngày 25/05/2024, Câu lạc bộ Chứng khoán sinh viên SSC, trực thuộc Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân, tổ chức lễ phát động cuộc thi Go Finance 2024 với chủ đề “Beyond the gate, New gains await”

Đấu Thầu Vàng Là Gì? Hiểu Rõ Quy Trình Và Ý Nghĩa Đấu Thầu Vàng Là Gì? Hiểu Rõ Quy Trình Và Ý Nghĩa

Cập nhật 03 th 05, 2024

Trong thị trường tài chính, vàng không chỉ là một loại hàng hóa quý giá mà còn là một công cụ đầu tư hấp dẫn. Một trong những hình thức giao dịch vàng phổ biến hiện nay là đấu thầu vàng. Vậy, đấu thầu vàng là gì và quy trình đấu thầu diễn ra như thế nào?

10 Cách kiếm tiền trên Tik Tok đơn giản nhất 2024 10 Cách kiếm tiền trên Tik Tok đơn giản nhất 2024

Cập nhật 01 th 04, 2024

Hiện nay tiktok là nền tảng đang thống trị thế giới ảo, bên cạnh đó đây còn là công cụ tạo ra nguồn thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Vậy bạn đã biết cách kiếm tiền trên tiktok đơn giản nhất chưa? Kiếm tiền trên Tiktok có lừa đảo không? Để giải đáp những thắc mắc trên, Kiến thức Kinh tế sẽ chia sẻ cho bạn 10 cách kiếm tiền trên tiktok đơn giản nhất.

HỘI THẢO GO STOCK 2024: TRIỂN VỌNG VĨ MÔ, LIỆU “THIÊN NGA ĐEN” CÓ XUẤT HIỆN? HỘI THẢO GO STOCK 2024: TRIỂN VỌNG VĨ MÔ, LIỆU “THIÊN NGA ĐEN” CÓ XUẤT HIỆN?

Cập nhật 30 th 01, 2024

Ngày 25/01 vừa qua, Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên (SSC) - trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công hội thảo GO STOCK 2024 với sự góp mặt của các diễn giả uy tín, thu hút hơn 500 đơn đăng ký của các bạn sinh viên

DXY là gì? Tổng quan về chỉ số DXY DXY là gì? Tổng quan về chỉ số DXY

Cập nhật 10 th 01, 2024

DXY là gì? (hay còn gọi là USD Index) là chỉ số đo lường sức mạnh của Đồng Đô la Mỹ so với 6 loại tiền tiền tệ khác. Những đồng tiền này là đối tác thương mại lớn và quan trọng của Hoa Kỳ, sự thay đổi của các đồng tiền này sẽ ảnh hưởng đến chỉ số DXY.