Quảng cáo
Biti's: Cách

Thương trường

Chuyện kinh doanh

Quản lý doanh nghiệp là gì? Học quản lý doanh nghiệp tại đâu? Quản lý doanh nghiệp là gì? Học quản lý doanh nghiệp tại đâu?

Chuyện kinh doanh Cập nhật 22 th 04, 2024

Khám phá bản chất của quản lý doanh nghiệp và tầm quan trọng của nó trong việc định hình thành công của một công ty. Từ việc hoạch định chiến lược đến việc triển khai và giám sát các hoạt động, quản lý doanh nghiệp đóng vai trò là trái tim của mọi tổ chức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quản lý doanh nghiệp là gì?

Chuyên gia bàn về ứng dụng AI trong chăm sóc khách hàng Chuyên gia bàn về ứng dụng AI trong chăm sóc khách hàng

Chuyện kinh doanh Cập nhật 17 th 04, 2024

Công nghệ GenAI giúp tối ưu mảng dịch vụ, giảm thao tác lặp lại, tư vấn sát với nhu cầu, tăng chất lượng chăm sóc khách hàng, theo Giám đốc chiến lược SynergieGlobal.

Thị trường vốn là gì? Phân loại thị trường vốn hiện nay Thị trường vốn là gì? Phân loại thị trường vốn hiện nay

Cập nhật 16 th 03, 2024

Trong bối cảnh kinh tế thị trường đang phát triển, nhiều cơ hội mới mở ra cho doanh nghiệp và cá nhân trong việc kinh doanh và đầu tư. Thị trường tài chính, dựa trên các tiêu chí và đặc điểm khác nhau, được phân loại theo nhiều cách riêng biệt. Trong số này, thị trường vốn là một thuật ngữ thường được nhắc đến. Vậy, thị trường vốn là gì? Nó có những đặc điểm và chức năng gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn sâu hơn về loại thị trường này.

Kim Tứ Đồ là gì? Hướng Dẫn Tự Do Tài Chính Theo Từng Nhóm Kim Tứ Đồ là gì? Hướng Dẫn Tự Do Tài Chính Theo Từng Nhóm

Cập nhật 23 th 02, 2024

Kim Tứ Đồ được hiểu là mô hình về tiền và nói đến 4 nhóm người làm ra tiền trong xã hội, bất cứ ai trong chúng ta đều thuộc 1 trong 4 nhóm đó. Kim Tứ Đồ được tạo ra bởi chính tác giả, diễn giả, nhà đầu tư, doanh nhân người Mỹ nổi tiếng - Robert Kiyosaki. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu Kim Tứ Đồ là gì, cũng như mục đích ra sao.

FUD là gì? Tác động trong Crypto và bí quyết “né tránh” FUD FUD là gì? Tác động trong Crypto và bí quyết “né tránh” FUD

Cập nhật 23 th 02, 2024

FUD là thuật ngữ mà bất kỳ ai tham gia thị trường Crypto cũng đã nhìn thấy và thậm chí là mắc phải ít nhất một lần. FUD còn là sự ám ảnh đối với các nhà đầu tư và không phải ai hay không không phải lúc nào cũng có thể tránh được. Vậy FUD là gì? Có tác động như thế nào với thị trường Crypto và bí quyết tránh FUD trong giao dịch.

Vinfast được tỷ phú Phạm Nhật Vượng tặng 7.000 tỷ đồng. Dự kiến nhận đến 29 nghìn tỷ trong 6 tháng tới Vinfast được tỷ phú Phạm Nhật Vượng tặng 7.000 tỷ đồng. Dự kiến nhận đến 29 nghìn tỷ trong 6 tháng tới

Cập nhật 06 th 10, 2023

Tính đến ngày 30/9/2023, Vingroup đã giải ngân 23.000 tỷ đồng và trong tháng 9/2023, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cũng đã tặng 7.000 tỷ đồng cho VinFast. Trong các quý tới, tổng nguồn tiền VinFast kỳ vọng nhận về có thể lên đến 29 nghìn tỷ đồng hoặc nhiều hơn.

Thương hiệu

[FTUSHINE 2024] RINH VÉ LIỀN TAY XEM NGAY CHUNG KẾT FTUSHINE 2024 [FTUSHINE 2024] RINH VÉ LIỀN TAY XEM NGAY CHUNG KẾT FTUSHINE 2024

Thương hiệu Cập nhật 16 th 05, 2024

Cuộc thi tiếng hát sinh viên Ngoại thương - FTUShine 2024 đã chính thức bước đến chặng cuối cùng. Hứa hẹn mang đến một đêm chung kết đáng mong chờ nhất với những màn trình diễn đỉnh cao tới từ Top 10 thí sinh xuất sắc nhất.

[FTUSHINE 2024] CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁN KẾT FTUSHINE 2024 [FTUSHINE 2024] CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁN KẾT FTUSHINE 2024

Cập nhật 04 th 05, 2024

Với hy vọng mang đến những màn trình diễn hoàn hảo nhất, Top 20 đã và đang không ngừng tập luyện để bùng cháy tại vòng thi Bán kết FTUShine 2024. Song, sự cổ vũ đến từ khán giả sẽ chính là nguồn động lực tinh thần ý nghĩa nhất cho các giọng ca. Chính vì vậy, Ban Tổ chức FTUShine 2024 thông báo chính thức mở đơn đăng ký tham dự Bán kết FTUShine 2024.

Global Finance vinh danh SHB là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất” Việt Nam 2023 Global Finance vinh danh SHB là “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất” Việt Nam 2023

Cập nhật 10 th 07, 2023

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vinh dự là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tạp chí Tài chính hàng đầu thế giới Global Finance trao tặng giải thưởng “Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất” năm 2023.

SCB và SACOMBANK (STB) LÀ 2 NGÂN HÀNG KHÁC NHAU SCB và SACOMBANK (STB) LÀ 2 NGÂN HÀNG KHÁC NHAU

Cập nhật 08 th 10, 2022

Trong số đó, có không ít tên ngân hàng khi viết tắt lại khiến người ta tưởng nhầm sang ngân hàng khác. Điều này tưởng như khó có thể xảy ra nhưng lại là thực tế diễn ra không ít, gây chuyện cười ra nước mắt giữa khách nhầm và nhân viên ngân hàng. Ngân hàng SCB (tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Sài Gò

CÔNG TY VINAMILK VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT CÔNG TY VINAMILK VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT

Cập nhật 29 th 09, 2022

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (tên tiếng Anh là Vietnam Dairy Products Joint Stock Company); tên khác: Vinamilk; mã chứng khoán HOSE: VNM, là một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và sản phẩm từ sữa cũng như các thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam.

Doanh nhân

CEO Vinfast Lê Thị Thu Thủy là ai? Hồ sơ 'khủng' của ‘nữ tướng Vinfast’ CEO Vinfast Lê Thị Thu Thủy là ai? Hồ sơ 'khủng' của ‘nữ tướng Vinfast’

Doanh nhân Cập nhật 18 th 08, 2023

CEO Vinfast Lê Thị Thu Thủy là “nữ tướng” ngành ô tô điện Việt Nam, có công lớn đưa VinFast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ với vốn hóa 50 tỷ USD. Vậy CEO Thủy có hồ sơ “khủng” tới mức nào?

Elon Musk: Tuổi thơ bị bắt nạt, thất bại ê chề đến tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk: Tuổi thơ bị bắt nạt, thất bại ê chề đến tỷ phú giàu nhất thế giới

Cập nhật 27 th 02, 2023

Được mọi người mệnh danh là “Iron Man” đời thực của giới công nghệ, Elon Musk sẽ không còn là một cái tên không quá xa lạ với mỗi chúng ta khi ông là nhà sáng lập, điều hành của hàng loạt thương hiệu lớn

CTO THIÊN TÀI MIRA MURATI LÀ AI? ĐÂY NGƯỜI TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO ĐỘI NGŨ TẠO RA SIÊU AI ChatGPT CTO THIÊN TÀI MIRA MURATI LÀ AI? ĐÂY NGƯỜI TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO ĐỘI NGŨ TẠO RA SIÊU AI ChatGPT

Cập nhật 07 th 02, 2023

Mira Murati là ai? Trong bài viết mới đây, TIME đã gọi Mira Murati là “creator” của ChatGPT. Một cách chính xác, Mira Murati là sếp đội ngũ kỹ thuật (CTO, Chief Technology Officer) đứng sau việc thiết kế và xây dựng kỹ thuật cho ChatGPT.

TIỂU SỬ CEO AMAZON - BÀI HỌC THÀNH CÔNG TỪ TỶ PHÚ JEFF BEZOS TIỂU SỬ CEO AMAZON - BÀI HỌC THÀNH CÔNG TỪ TỶ PHÚ JEFF BEZOS

Cập nhật 03 th 01, 2023

Không chỉ được biết đến là người sáng lập, ông chủ của Amazon, đồng thời là tỷ phú giàu có nhất thế giới, Jeff Bezos cũng nổi tiếng với cuộc hôn nhân tỷ đô cùng cô vợ cũ tài sắc vẹn toàn, đồng thời gây bất ngờ khi chính thức rời ghế CEO Amazon sau nhiều năm điều hành công ty.

TỶ PHÚ BILL GATES: ĐỪNG AI BỎ HỌC NHƯ TÔI, TÔI BỎ TRƯỜNG CHỨ KHÔNG BỎ HỌC! TỶ PHÚ BILL GATES: ĐỪNG AI BỎ HỌC NHƯ TÔI, TÔI BỎ TRƯỜNG CHỨ KHÔNG BỎ HỌC!

Cập nhật 02 th 01, 2023

Tỷ phú Bill Gates được các bạn trẻ thêu dệt thành huyền thoại về một chàng sinh viên nhờ… bỏ học mới có được thành công vượt trội.

Startup

Cách chia cổ phần sao cho hợp lý trong công ty Start - up Cách chia cổ phần sao cho hợp lý trong công ty Start - up

Startup Cập nhật 10 th 03, 2024

Việc sở hữu cổ phần trong một startup ban đầu thường không mang lại nhiều giá trị, nhưng khi startup đạt được sự phát triển như IPO, bị mua lại hoặc sáp nhập vào công ty khác (M&A), hoặc thành công trong việc thu hút vốn đầu tư mạo hiểm, giá trị của cổ phần đó bắt đầu gia tăng đáng kể.Điều này thường gây ra nhiều mâu thuẫn nội bộ và có thể dẫn đến sự suy thoái và tan vỡ của một số startup.

Khởi nghiệp nên chọn sản xuất hay thương mại? Khởi nghiệp nên chọn sản xuất hay thương mại?

Startup Cập nhật 21 th 07, 2022

Rất nhiều người trẻ Việt bây giờ có thể không chọn thi đại học, hoặc sau khi ra trường, họ không đầu quân cho một doanh nghiệp cụ thể nữa mà dấn thân vào con đường khởi nghiệp - tự thực hiện một dự án kinh doanh riêng. Có vô vàn cách thức khởi nghiệp, trong đó sản xuất và thương mại là 2 ngành kinh doanh nói chung được đông đảo start-up lựa chọn. Vậy ngành nào sẽ phù hợp với bạn? Ngành nào dễ thực hiện và có khả năng thành công cao hơn?

Khởi nghiệp như người Israel: sẵn sàng chào đón thất bại Khởi nghiệp như người Israel: sẵn sàng chào đón thất bại

Cập nhật 14 th 07, 2022

Nhắc đến Israel, chúng ta nghĩ ngay đến một quốc gia khởi nghiệp. Với diện tích chủ yếu là sa mạc và khí hậu khắc nghiệt, người Israel đã đối mặt với rất nhiều khó khăn để vươn lên, khởi nghiệp sáng tạo thành công bậc nhất thế giới. Để đạt được điều đó, họ luôn lấy thất bại là động lực to lớn, là đòn bẩy cho ý chí không bao giờ khuất phục.

Tại sao giới trẻ khởi nghiệp dễ thất bại? Tại sao giới trẻ khởi nghiệp dễ thất bại?

Cập nhật 04 th 07, 2022

Nhiều người trong giới kinh doanh thường nói rằng: giới trẻ khởi nghiệp cứ 10 startup thì có đến 9 công ty thất bại. Theo một báo cáo trên thực tế của Cambridge Associates thì tỷ lệ thất bại không đến mức ấy, song cũng khá cao vào khoảng 79%. Có nhiều nguyên nhân tổng hợp khiến các nhà khởi nghiệp trẻ phải nhận trái đắng được các nhà nghiên cứu chỉ ra sau đây.

8 LOẠI CỔ PHIẾU KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT KHI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN 8 LOẠI CỔ PHIẾU KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT KHI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Cập nhật 16 th 09, 2021

8 LOẠI CỔ PHIẾU KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT KHI ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN