Quảng cáo
Biti's: Cách

Top trường học kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam

Kỹ năng nghề nghiệp Cập nhật 07 tháng 03

Trong thời kỳ cách mạng 4.0 hiện nay, ngành kinh doanh đang có những chuyển biến mạnh mẽ với các mô hình kinh doanh mới, và đây cũng là ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy, đâu là những trường học kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Kinh doanh là gì? Học kinh doanh ra làm gì?

Kinh doanh là hoạt động sản xuất, đầu tư, mua bán, cung ứng dịch vụ cho các chủ thể kinh doanh tiến hành độc lập nhằm tạo ra lợi nhuận và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các hoạt động này thường liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc tạo ra giá trị và lợi ích của các bên liên quan

Kinh doanh là hoạt động tạo ra giá trị của các bên liên quan

Kinh doanh là hoạt động đến đào tạo giá trị và lợi ích của các bên liên quan

Có rất nhiều ngành liên quan tới kinh doanh vì nó liên quan tới mọi hoạt động trong xã hội như: Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính, Kế toán, Xuất nhập khẩu, Phân tích dữ liệu. Khi học các ngành liên quan tới kinh doanh các bạn sẽ có khả năng xây dựng và triển khai các kế hoạch kinh doanh, phân phối sản phẩm, chính sách giá; nghiên cứu về thị trường, sản phẩm, thương hiệu. Ngoài ra, bạn sẽ được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng đàm phán, lãnh đạo, giải quyết tình huống. 

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc ở các vị trí như: nhân viên kinh doanh, nhân viên Marketing, nhân viên kế toán, nhân viên tư vấn tài chính, nhân viên nghiên cứu thị trường thậm chí là cả giảng viên.

Top trường học kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời. Tính đến nay, ngành kinh doanh là một trong 4 ngành có số lượng sinh viên theo học đông nhất tại trường.

Khi học tập tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình học tập và tham quan thực tế. Với đội ngũ giảng viên có trình độ giáo sư, tiến sĩ ở trong và ngoài nước luôn hỗ trợ và giảng dạy cho sinh viên kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm về kinh doanh cũng như kiến thức chuyên sâu để khởi nghiệp, xây dựng dự án kinh doanh đã tạo nên một môi trường học tập tích cực và mang tính thực tiễn cao. Nhìn chung, học quản trị kinh doanh tại trường không ngừng phát triển chương trình đào tạo, nâng cao năng lực tư vấn và hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam truyền đạt kiến thức về quản trị kinh doanh và kinh tế thị trường.

Giảng đường trường Đại học kinh tế quốc dân

Trường ĐH kinh tế Quốc dân dạy cho bạn những kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm

>>> Tham gia cộng đồng kinh doanh lớn nhất Việt Nam: Vietnam Business News

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại thương (FTU) được coi là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính - ngân hàng,...

Trong đó, ngành kinh doanh là một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất của trường với hơn 40 giảng viên. Những kiến thức mà sinh viên tiếp thu được trong chương trình cử nhân có thể kể đến như: Kiến thức quản lý và điều hành kinh doanh, hoạch định chiến lược, tổ chức công ty, quản lý…

Với nhu cầu hội nhập và năng động của xã hội ngày nay, sinh viên trong quá trình học còn có cơ hội tiếp xúc với nhiều chuyên gia trong ngành thông qua các chuyến tham quan doanh nghiệp và các hoạt động của khoa/trường.

FTU là cái nôi đào tạo ngành kinh doanh chất lượng

FTU là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng

Trường Đại học Thương mại

Trong quá trình hình thành và phát triển, Khoa Kinh doanh đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: Vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước năm 2020 .

Cùng với việc đổi mới chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của con người và xã hội, từ khóa tuyển sinh năm 2016, khoa được giao nhiệm vụ quản lý môn học đại cương là quản trị kinh doanh.

Trường Đại học Thương mại luôn đáp ứng chương trình đào tạo kinh doanh tốt nhất

Chương trình đào tạo của trường ĐH Thương mại luôn đáp ứng nhu cầu của con người và xã hội 

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong suốt những năm hình thành và phát triển, nhiều thế hệ thầy và trò đã nỗ lực hết mình để Khoa Quản lý và Kinh tế trở thành một thương hiệu uy tín, dẫn đầu cả nước về đào tạo và tạo cơ hội kinh doanh. Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ được đánh giá cao về năng lực và đạt được nhiều thành tựu trong xã hội. Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Đại học Quốc gia Hà Nội, sinh viên được đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành kinh doanh như: kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế 1, 2, đầu tư quốc tế, thương mại điện tử,...

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết trong hoạt động kinh doanh sau này như: chương trình học được tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh, tạo điều kiện tốt nhất cho việc tiếp xúc và làm quen với các văn bản, tài liệu tiếng Anh nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Đai học kinh tế - ĐHQGHN là thương hiệu dẫn dầu về đào tạo ngành kinh doanh

Khoa Quản lý và Kinh tế của trường ĐH kinh tế - ĐHQGHN là thương hiệu dẫn đầu cả nước về đào tạo và tạo cơ hội kinh doanh

Trường Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) được công nhận là một trong những trường đại học công lập đào tạo về lĩnh vực kinh doanh hàng đầu tại khu vực miền Nam.

Giáo trình của trường Đại học Kinh tế TP.HCM cung cấp những kiến thức chuyên môn mới nhất cho ngành quản trị kinh doanh. Thông qua việc cập nhật liên tục những thay đổi của xã hội. Khi sinh viên theo học tại đây sẽ có những kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu mà doanh nghiệp mong muốn trong tương lai.

UEH là trường đào tạo ngành kinh doanh hàng đầu khu vực phía Nam

UEH là trường đào tạo về lĩnh vực kinh doanh hàng đầu tại khu vực miền Nam.

Trường Đại học Tài chính - Marketing

Tại trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM) ngành kinh doanh là một trong những ngành học được thành lập sớm nhất. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm kinh doanh thực tế gồm các Viện sĩ, Tiến sĩ, Thạc sĩ,… Hiện nay, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ưu tú trong hơn 20 năm qua.

Theo thống kê, nhiều sinh viên tốt nghiệp của khoa đã đảm nhiệm các vị trí chủ chốt trong các công ty và các tổ chức chính trị - xã hội sau khi tốt nghiệp.

ÙM có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao

UFM gồm đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao là các Viện sĩ, Tiến sĩ, Thạc sĩ

>>> Xem thêm: Ngành kinh tế gồm những ngành nào? Tất tần tật thông tin về ngành kinh tế cho các sĩ tử 

Trường Đại học FPT

Lựa chọn học kinh doanh tại Đại học FPT TP.HCM bạn sẽ trang bị cho mình những kiến thức tốt nhất về khối ngành kinh tế và hiểu biết về môi trường kinh doanh trong nước cũng như quốc tế. Khi kỹ năng tin học ngày càng được coi trọng, trường FPT dạy học sinh cách ứng dụng CNTT vào công việc.

Ngành kinh doanh của Đại học FPT nổi bật với chương trình giảng dạy chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế AACSB, bao gồm cả kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm thiết yếu như ngoại ngữ, phát triển bản thân và kiến thức cũng như thực tập xã hội và thực tế tại các công ty.

Theo học ngành quản trị kinh doanh tại Đại học FPT, sinh viên được trang bị những kỹ năng quản lý quan trọng như đối ngoại.

Ngành kinh doanh của Đại học FPT nổi bật với chương trình giảng dạy chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế AACSB

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) được giảng dạy theo mô hình chuẩn quốc tế và đào tạo song ngữ rất chuyên nghiệp. Đây cũng là trường đại học được đánh giá là trường tư thục tốt nhất và cũng là nơi sản sinh ra nhiều cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao, đạo đức nghề nghiệp tốt đáp ứng đầy đủ nhu cầu khắt khe của thị trường việc làm hiện nay.

Được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên, giáo viên giàu kinh nghiệm, nguồn tài liệu đa dạng và phong phú trong thư viện kết hợp với phương pháp giáo dục tiên tiến được dẫn dắt dưới sự chỉ đạo của các chuyên gia tâm huyết, tận tâm và yêu nghề, tìm hiểu xu hướng kinh doanh quốc tế hiện đại. Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM được biết đến là một trong những trường đào tạo tốt nhất hiện nay.

Mô hình giảng dạy của UEF theo tiêu chuẩn quốc tế và đào tạo song ngữ chuyên nghiệp

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Trong những thập kỷ gần đây, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng (trước đây là Đại học Đà Nẵng) đã phát triển thành một cơ sở giáo dục hàng đầu, một trường đại học kinh doanh hàng đầu Việt Nam chuyên đào tạo đại học đa ngành, đa cấp. Trường cũng được công nhận là trung tâm nghiên cứu, tư vấn, chuyển giao kinh doanh và quản lý hàng đầu khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. 88,25% tỷ lệ giảng viên của Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng có trình độ từ thạc sĩ trở lên, phần lớn đã từng đào tạo ở nước ngoài. Ngoài ra, họ còn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh. Nhóm giảng viên tham gia giảng dạy các môn khoa học cơ bản và ngoại ngữ chuyên ngành do các trường thành viên trực thuộc Đại học Đà Nẵng tổ chức.

Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng là trung tâm nghiên cứu, tư vấn, chuyển giao kinh doanh và quản lý hàng đầu khu vực miền Trung

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Với kinh nghiệm giảng dạy không ngừng được duy trì và nâng cao trong suốt 24 năm trường đào tạo và phát triển đội ngũ giáo viên. Đại học Tôn Đức Thắng vinh dự được xếp hạng số 1 Việt Nam và top 800 trường đại học hàng đầu thế giới theo ARWU (Academic Ranking of World Universities) vào tháng 8/2020. Thương hiệu sinh viên, học viên của Đại học Tôn Đức Thắng ngành Quản trị kinh doanh ngày càng được khẳng định thông qua chất lượng đào tạo về kiến thức, kỹ năng, đạo đức đáp ứng chất lượng học tập cho sinh viên.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng luôn chú trọng từng chương trình giảng dạy, kiến thức tiệm cận với thực tế nghề nghiệp sau này

Việc chọn trường học kinh doanh luôn là vấn đề hàng đầu mà các sĩ tử có nguyện vọng học các ngành nghề liên quan tới kinh doanh quan tâm. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm thông tin về ngành kinh doanh và định hướng cho bạn lựa chọn trường học kinh doanh tốt và phù hợp với bản thân trong ngành này nhé.

>>> Xem nhiều bài học kinh doanh, kinh tế hữu ích: Kênh youtube KIEN THUC KINH TE official