KIEN THUC KINH TE

DU HỌC KIỂU NHÀ NGHÈO RỒI THÀNH TRIỆU PHÚ USD Ở MỸ NHƯ THẾ NÀO?

Kinh doanh Cập nhật 07 tháng 04

Trong hình là tấm ảnh hiếm hoi của Vương Phạm ( Phạm Đình Quốc Vương), một chàng trai chỉ trạc 30 tuổi nay đã là triệu phú USD tại Mỹ, chủ của Fast Boy Marketing, một công ty tại Texas có 200 nhân viên. Công ty này được xếp hạng là 1 trong 800 công ty phát triển nhanh nhất tại Mỹ.

Vương Phạm xuất thân từ một du học sinh, người miền Nam, ăn nói rất mộc mạc và gương mặt chất phác. Em là điển hình của hình mẫu du học với chi phí thấp mà đạt hiệu quả cao. Ban đầu qua Mỹ, em theo học trung học. Vì nhà có thân nhân tại tiểu bang Minnesota là một bang xa và lạnh của Mỹ, em qua học ở đó với chi phí phải chăng và sống trong nhà người chú. Rồi từ đó theo học kỹ thuật 2 năm tại trường Normandale Community College, một trường cao đẳng cộng đồng có chi phí cũng rất phải chăng với du sinh luôn. Nghĩa là thay vì tốn 50-80 ngàn usd năm, thì chỉ cần 15 ngàn usd năm cả ăn ở là thoải mái.

Qua tới nơi ít lâu thì 1 sự tình cờ xảy ra, đó là người em họ nhờ Vương Phạm lên mạng bán giùm mấy cuốn băng chơi game Pikachu. Và thu về 1 cuốn là 5 usd. Nhưng Vương Phạm rất có duyên, bán được 36 usd một cuốn. Bán sạch bách thì em nói mấy người em họ gom thêm về bán. Bán hết thu được gần 5000 usd chỉ trong 1 dịp Giáng sinh. Em rất mừng, nhưng vì đã hết hàng rồi thì đành chịu. Sau đó người chú lại nhờ bán giùm 2 chai mỹ phẩm, em bán được ngay. Thế là phát hiện ra có thể kiếm sống bằng nghề bán hàng online. Vương Phạm cần mẫn gom đồ cũ, và những gì có thể bán được miễn hợp pháp là bán. Kết quả vào năm 19 tuổi, mỗi ngày em đã làm ra 300 usd từ nghề bán hàng này. Số tiền kiếm được đủ để Vương Phạm tha hồ trả tiền học, lo ăn ở và thậm chí bắt tay vào làm giàu sau khi nộp thuế đầy đủ cho nước Mỹ. Sau đó, từ từ em mở công ty riêng tại Mỹ để làm ăn.

Công ty của em làm tiếp thị cho tất cả các cửa hàng nail của người Việt tại Mỹ, Úc và Canada. Vì bằng kinh nghiệm của mình, em thấy rõ rằng đây là khoảng trống mà các chủ tiệm bỏ qua, trong khi thế giới đang phát triển mạnh với nghề tiếp thị số. Kết quả sau hơn 9 năm, hiện công ty của Vương Phạm đã có 10 ngàn khách hàng. Em đã định cư Mỹ, có gia đình, 2 con và là chủ 1 trang trại lớn rộng 300 mẫu Anh và 1 căn nhà trị giá 1 triệu usd. Gần đây Vương Phạm còn tham gia vào kinh doanh địa ốc tại Houston.

Trên trang Linknet, Vương Phạm tự giới thiệu về mình như sau "Tôi là một người đàn ông không bao giờ từ bỏ bất cứ điều gì, khi tôi bắt đầu một cái gì đó tôi sẽ theo nó tới tận lúc kết thúc. Mục tiêu của tôi là kiếm tiền để giúp đỡ bản thân và những người khốn khổ khác trên đất nước của tôi.

Một tấm gương du học cho con nhà nghèo rất hữu ích. Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường.

Theo: Nguyễn Thị Bích Hậu Nhà Báo