Quảng cáo
Biti's: Cách

Kinh Tế Học

/ Kiến thức kinh tế / Kinh Tế Học
VÀNG 9999 VÀ VÀNG SJC CÓ GÌ KHÁC NHAU? CÁI NÀO ĐẮT HƠN? VÀNG 9999 VÀ VÀNG SJC CÓ GÌ KHÁC NHAU? CÁI NÀO ĐẮT HƠN?

Cập nhật 01 th 12, 2022

Với những người luôn chuyên mua bán vàng, hay các nhà đầu tư vàng thì việc phân biệt các loại vàng không khó. Tuy nhiên sẽ có những người không biết vàng 9999 và vàng SJC loại nào đắt hơn. Hôm nay thông qua bài viết này của EK sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé.

VÀNG MIẾNG SJC LÀ GÌ?  CÓ MẤY LOẠI? GIÁ BAO NHIÊU? MUA Ở ĐÂU? VÀNG MIẾNG SJC LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI? GIÁ BAO NHIÊU? MUA Ở ĐÂU?

Cập nhật 30 th 11, 2022

Vàng SJC là một nhãn hiệu vàng do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất. SJC là tên gọi viết tắt của Saigon Jewelry Holding Company. Đây là công ty có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Vàng, bạc, trang sức, kim cương. Đặc biệt, thương hiệu vàng miếng

CÁCH TÍNH THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT MỚI NHẤT CÁCH TÍNH THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT MỚI NHẤT

Cập nhật 29 th 11, 2022

Thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng cho đối tượng nào? Người nộp thuế tiêu thụ đặc biệt là ai? Thuế tiêu thụ đặc biệt được đánh ở mấy giai đoạn?... Đó là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp còn thắc mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, bởi mỗi doanh nghiệp sẽ có nghĩa vụ với nhiều loại thuế khác nhau. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ giải đáp tất tần tật về thuế tiêu thụ đặc biệt và hướng dẫn bạn đọc cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt theo Thông tư 195/2015/TT-BTC và Thông tư 130/2016/TT-BTC của Bộ tài chính.

THUẾ GTGT (VAT) LÀ GÌ ? VÍ DỤ VỀ CÁCH TÍNH THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG THUẾ GTGT (VAT) LÀ GÌ ? VÍ DỤ VỀ CÁCH TÍNH THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG

Cập nhật 28 th 11, 2022

Thuế giá trị gia tăng là gì? Đối tượng không chịu và chịu thuế GTGT? Công thức tính thuế GTGT phải nộp theo phương pháp khấu trừ và trực tiếp? Hãy cùng Anpha tìm hiểu tất cả vấn đề liên quan đến thuế GTGT tại bài viết dưới đây.

HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP MỚI NHẤT HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP MỚI NHẤT

Cập nhật 28 th 11, 2022

Các doanh nghiệp khi hoạt động kinh doanh, đầu tư tạo ra doanh thu, lợi nhuận sẽ phải nộp vào Ngân sách Nhà nước khoản thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN). Vậy cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp như thế nào? và doanh nghiệp sẽ đóng thuế TNDN ra sao?Hiện nay, chưa có văn bản pháp luật nào đưa ra khái niệm cụ thể về thuế TNDN song dựa trên các quy định về thuế TNDN trong các luật thuế, nghị định, thông tư và hướng dẫn thi hành có thể hiểu thuế TNDN là thuế trực thu, đánh vào thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp bao gồm thu nhập từ tất cả các hoạt động như sản xuất kinh doanh, đầu tư… và thu nhập khác theo quy định của pháp luật

SO SÁNH GIỮA KẾ TOÁN VÀ KIỂM TOÁN SO SÁNH GIỮA KẾ TOÁN VÀ KIỂM TOÁN

Cập nhật 28 th 11, 2022

Đối với những trường đại học hay viện nghiên cứu về kinh tế thì hai ngành kế toán và kiểm toán luôn đi kèm với nhau, không chỉ vậy hai ngành trên cũng thường xuyên được dạy các bộ môn tương tự nhau, thậm chí có một số bạn đã nhầm giữa hai từ kế toán và kiểm toán.

QUỸ ETF LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ ETF QUỸ ETF LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ ETF

Cập nhật 27 th 11, 2022

ETF (Exchange Traded Fund) là một hình thức quỹ đầu tư mô phỏng theo một chỉ số cụ thể. Danh mục của quỹ ETF gồm những chứng khoán được cơ cấu theo mức định sẵn của từng quỹ. Ngày hôm nay, Nhật Cường sẽ cùng bàn luận với các bạn về chủ đề qũy ETF là gì?

NVA LÀ GÌ? CÔNG THỨC TÍNH VÀ Ý NGHĨA NVA TRONG CHỨNG KHOÁN NVA LÀ GÌ? CÔNG THỨC TÍNH VÀ Ý NGHĨA NVA TRONG CHỨNG KHOÁN

Cập nhật 27 th 11, 2022

Hiện nay, nhu cầu người dùng tìm hiểu về chứng khoán ngày càng nhiều. Chính vì điều này mà bạn không thể bỏ qua các khái niệm trong chứng khoán, một trong số đó là chỉ số NAV. Vậy NAV là gì? Hãy cùng theo chân bài viết để tìm câu trả lời.

CASA LÀ GÌ? TOP 5 NGÂN HÀNG CÓ CHỈ SỐ CASA CAO NHẤT VIỆT NAM CASA LÀ GÌ? TOP 5 NGÂN HÀNG CÓ CHỈ SỐ CASA CAO NHẤT VIỆT NAM

Cập nhật 27 th 11, 2022

Lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Việt Nam đang phát triển, tăng trưởng tốt, là lựa chọn hấp dẫn để đầu tư chứng khoán sinh lời. Chỉ số CASA là chỉ số quan trọng trong ngành ngân hàng, giúp nhà đầu tư đánh giá được mã cổ phiếu phù hợp. Bạn băn khoăn chỉ số CASA là gì? Thông tin dưới đây của Finhay sẽ làm rõ về CASA và ý nghĩa cũng như cách tính chỉ số quan trọng này

S&P 500 LÀ GÌ? LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRADER CÓ THỂ ĐẦU TƯ VÀO S&P 500 S&P 500 LÀ GÌ? LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRADER CÓ THỂ ĐẦU TƯ VÀO S&P 500

Cập nhật 27 th 11, 2022

S&P 500 là gì? Bạn biết gì về các chỉ số? Các chỉ số thị trường chứng khoán trên toàn thế giới là những chỉ số rất mạnh, làm thước đo sức khỏe các nền kinh tế toàn cầu và 1 quốc gia cụ thể. Tại Hoa Kỳ, S&P 500, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và Nasdaq Composite là ba chỉ số được theo dõi rộng rãi nhất bởi cả giới truyền thông và nhà đầu tư. Ngoài ba chỉ số này, còn có khoảng 5.000 chỉ số khác tạo nên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

CPI LÀ GÌ? Ý NGHĨA VÀ CÁCH TÍNH CHỈ SỐ GIÁ TIÊU DÙNG CPI ĐƠN GIẢN CPI LÀ GÌ? Ý NGHĨA VÀ CÁCH TÍNH CHỈ SỐ GIÁ TIÊU DÙNG CPI ĐƠN GIẢN

Cập nhật 27 th 11, 2022

Chúng ta thường xuyên nghe nhắc đến chỉ số CPI trong những chương trình tin tức, báo chí về kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng và được quan tâm bởi những nhà kinh tế nói riêng và đối với cả một quốc gia nói chung. Vậy CPI là gì và có tầm ảnh hưởng như thế nào với nền kinh tế, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH LÃI VAY VÀ GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH LÃI VAY VÀ GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG

Cập nhật 26 th 11, 2022

Chợ giá – Nhiều người muốn vay vốn ngân hàng để kinh doanh, mua xe, mua nhà đất,…hay có tiền tích lũy và muốn gửi ngân hàng lấy lãi. Tuy nhiên lại chưa thực sử hiểu cách tính lãi suất ngân hàng như thế nào và lãi suất bao nhiêu là hợp lý? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

NÊN ĐẦU TƯ GÌ KHI LẠM PHÁT TĂNG CAO ĐỂ GIẢM RỦI RO NHẤT NÊN ĐẦU TƯ GÌ KHI LẠM PHÁT TĂNG CAO ĐỂ GIẢM RỦI RO NHẤT

Cập nhật 26 th 11, 2022

Một khi bước chân vào lĩnh vực đầu tư, hai từ “rủi ro” là không hạn chế khỏi. Và bạn cần phải luôn sẵn sàng đối mặt vì có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Trong đó, lạm phát là nguy cơ hàng đầu được các nhà đầu tư mới quan tâm. Vậy câu hỏi được nhiều người đặt ra: đầu tư gì khi lạm phát tăng cao để giảm bớt ảnh hưởng nhất.

LƯƠNG NET, LƯƠNG GROSS LÀ GÌ? CHUYỂN LƯƠNG NET SANG CROSS LƯƠNG NET, LƯƠNG GROSS LÀ GÌ? CHUYỂN LƯƠNG NET SANG CROSS

Cập nhật 25 th 11, 2022

Lương net là gì? Lương gross là gì? Nên “mặc cả” với nhà tuyển dụng về mức lương nào trong buổi phỏng vấn để có lợi nhất? Đây là những câu hỏi mà hầu hết các ứng viên đều quan tâm, trong đó có nhân lực Nhà hàng – Khách sạn. Bài viết này, Chefjob.vn sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin cần thiết về lương để bạn đàm phán dễ dàng hơn.

KHÁI NIỆM CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH VÀ 6 NGUYÊN LÍ QUAN TRỌNG KHÁI NIỆM CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH VÀ 6 NGUYÊN LÍ QUAN TRỌNG

Cập nhật 25 th 11, 2022

Chiến lược Đại dương xanh là một học thuyết về marketing tuy ra đời chưa được bao lâu nhưng lại có sức ảnh hưởng đến cộng đồng marketers trên toàn thế giới, đặc biệt đối với những cấp quản lý. Vậy chiến lược Đại dương xanh là gì? Những vấn đề liên quan đến chiến dịch Đại dương xanh là gì?

CHỈ SỐ DOW JONES LÀ GÌ? CÁCH TÍNH CHỈ SỐ DOW JONES CHỈ SỐ DOW JONES LÀ GÌ? CÁCH TÍNH CHỈ SỐ DOW JONES

Cập nhật 24 th 11, 2022

Chỉ số Dow Jones là một công cụ tài chính lâu đời và có ý nghĩa quan trọng đối với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Vậy cụ thể chỉ số Dow Jones là gì, cách tính chỉ số Dow Jones như thế nào và đầu tư theo chỉ số này ra sao? Thông tin cụ thể sẽ được trình bày trong bài viết sau đây!

CON HÀO KINH TẾ - ECONOMIC MOAT CON HÀO KINH TẾ - ECONOMIC MOAT

Cập nhật 24 th 11, 2022

Con hào kinh tế – Economic moat Bài này sẽ nói về con hào kinh tế, một thứ vô cùng quan trọng đối với những nhà kinh doanh và những nhà đầu tư giá trị

CHỨNG CHỈ CIA LÀ GÌ VÀ TẠI SAO BẠN NÊN HỌC CHỨNG CHỈ CIA CHỨNG CHỈ CIA LÀ GÌ VÀ TẠI SAO BẠN NÊN HỌC CHỨNG CHỈ CIA

Cập nhật 21 th 11, 2022

Chứng chỉ CIA là gì? CIA là tên viết tắt của cụm từ Certified Internal Auditor, là chứng chỉ hành nghề dành cho các chuyên viên kiểm toán nội bộ, được cấp bởi Hiệp hội kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ IIA (The Institute of Internal Auditor). CIA cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực kiểm toán nội bộ, quản trị rủi ro và kiểm soát gian lận… CIA được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và cho đến nay, CIA vẫn luôn được xem như là một tiêu chuẩn quốc tế cho những người hành nghề kiểm toán nội bộ muốn chứng minh năng lực và chuyên môn của họ trong lĩnh vực liên quan. Kể từ khi ra đời năm 1973, CIA đã tạo ra vô số cơ hội nghề nghiệp, sự thăng tiến cho những người sở hữu chứng chỉ này cũng như đóng góp một phần không nhỏ vào sự thành công của các tổ chức kinh tế trên toàn cầu.

Biti's: Cách