Quảng cáo
KIEN THUC KINH TE

Kinh Tế Học

/ Kiến thức kinh tế / Kinh Tế Học
EBIT LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG EBIT TRONG ĐẦU TƯ EBIT LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG EBIT TRONG ĐẦU TƯ

Cập nhật 15 th 01, 2023

Ebit là một thuật ngữ vô cùng phổ biến trong kinh doanh giúp các nhà quản trị có thể so sánh lợi nhuận mà doanh nghiệp đạt được khi có cùng mức thuế và khi không có chi phí lãi vay. Hiểu được giá trị mà Ebit mang lại, các nhà đầu tư sẽ có khả năng đánh giá khách quan tình hình tài chính của doanh nghiệp.

GIẢI THÍCH MÔ HÌNH CANSLIM LÀ GÌ? GIẢI THÍCH MÔ HÌNH CANSLIM LÀ GÌ?

Cập nhật 15 th 01, 2023

CANSLIM là từ viết tắt của một phương pháp đầu tư trên thị trường chứng khoán do Willam O'neil phát triển.

NGANG GIÁ SỨC MUA TƯƠNG ĐỐI ( RELATIVE PURCHASING POWER PARYTI - RPPP) LÀ GÌ ? NGANG GIÁ SỨC MUA TƯƠNG ĐỐI ( RELATIVE PURCHASING POWER PARYTI - RPPP) LÀ GÌ ?

Cập nhật 14 th 01, 2023

Ngang giá sức mua tương đối (tiếng Anh: Relative Purchasing Power Parity. viết tắt: RPPP) là một sự mở rộng của lí thuyết ngang giá sức mua truyền thống và nó bao gồm cả những thay đổi trong lạm phát theo thời gian.

CHAT GPT LÀ GÌ? ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SEO VÀ TƯƠNG LAI MAKERTING CHAT GPT LÀ GÌ? ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SEO VÀ TƯƠNG LAI MAKERTING

Cập nhật 12 th 01, 2023

Bạn có biết công cụ AI nào được tìm kiếm nhiều nhất trong vòng vài tháng trở lại đây không? Chat GPT là gì, và tại sao ai cũng nhắc đến nó? Liệu nó có trở thành xu hướng công nghệ quảng cáo (adtech) tiếp theo hay không, và làm thế nào Chat GPT có thể hỗ trợ bạn trong SEO và viết nội dung?

TỶ LỆ KHẤU HAO TÀI SẢN CỐ ĐỊNH LÀ GÌ? TỶ LỆ KHẤU HAO TÀI SẢN CỐ ĐỊNH LÀ GÌ?

Cập nhật 12 th 01, 2023

Trong các lĩnh vực kế toán, tài chính, ngân hàng có rất nhiều thuật ngữ được sử dụng và khấu hao là một trong số đó. Thuật ngữ khấu hao được đánh giá là một yếu tố quan trọng nhằm mục đích để có thể thực hiện việc đo lường mức độ hao mòn của một tài sản cụ thể ở trong doanh nghiệp. Vậy khấu hao là gì và có những quy định cụ thể ra sao? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu khấu hao là gì? Khấu hao nhanh là gì? Phương pháp tính?

NIM LÀ GÌ GÌ? CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỆ SỐ NIM TRONG NGÂN HÀNG NIM LÀ GÌ GÌ? CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỆ SỐ NIM TRONG NGÂN HÀNG

Cập nhật 12 th 01, 2023

Có nhiều chỉ số được sử dụng với mục đích đánh giá hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp. Và Nim là chỉ số được áp dụng rộng rãi, chỉ số này giúp các nhà đầu tư xác định hiệu quả thu nhập của những khoản cho vay và phải trả lãi cho tổ chức tài chính.

BÁO CÁO LƯU CHUYỂN TIỀN TỆ LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA BÁO CÁO LƯU CHUYỂN TIỀN TỆ BÁO CÁO LƯU CHUYỂN TIỀN TỆ LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA BÁO CÁO LƯU CHUYỂN TIỀN TỆ

Cập nhật 09 th 01, 2023

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là một loại giấy tờ không thể thiếu trong báo cáo tài chính. Vậy báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì? Phân tích một báo cáo lưu chuyển tiền cần quan tâm những yếu tố nào?

HỆ SỐ CAR LÀ GÌ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ SỐ AN TOÀN VỐN HỆ SỐ CAR LÀ GÌ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ SỐ AN TOÀN VỐN

Cập nhật 08 th 01, 2023

Đầu tư tài chính được biết đến là có đa dạng kiến thức, chính vì vậy các nhà đầu tư phải không ngừng học hỏi và bổ sung kiến thức. Một trong những kiến thức mà chúng mình muốn chia sẻ với mọi người về hệ số CAR.

THANH KHOẢN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA THANH KHOẢN TRONG CHỨNG KHOÁN THANH KHOẢN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA THANH KHOẢN TRONG CHỨNG KHOÁN

Cập nhật 06 th 01, 2023

Thanh khoản là sự mua đi và bán lại của một tài sản. Đây là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành trong lĩnh vực tài chính. Tính thanh khoản còn mang một ý nghĩa khác tuỳ theo thời điểm, nhưng nó chỉ liên quan đến một thứ: tiền mặt.

NỢ XẤU ( NPL) LÀ GÌ ? NGUYÊN NHÂN PHÁT SINH VÀ CÁCH PHÂN LOẠI NỢ XẤU ( NPL) LÀ GÌ ? NGUYÊN NHÂN PHÁT SINH VÀ CÁCH PHÂN LOẠI

Cập nhật 05 th 01, 2023

Để đánh giá chất lượng của các tài sản Có của tổ chức tín dụng như Ngân hàng, công ty tài chính. .. Tỷ lệ Nợ xấu/Tổng thu nhập (Non-performing loan ratio – NPL) thường được dùng để phân chia thành nhiều mức và trích lập dự phòng rủi ro phù hợp.

PHÂN BIỆT CỔ PHIẾU VÀ TRÁI PHIẾU ? PHÂN BIỆT CỔ PHIẾU VÀ TRÁI PHIẾU ?

Cập nhật 04 th 01, 2023

Cổ phiếu và trái phiếu là hai loại tài sản chứng khoán được giao dịch phổ biến trên thị trường hiện nay. Hiểu rõ hai loại chứng khoán này sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn. Vậy cổ phiếu là gì? Trái phiếu là gì? Làm thế nào để phân biệt cổ phiếu và trái phiếu? Hãy để mình giúp quý nhà đầu tư làm rõ trong bài viết sau!

4 CÁCH XÂY DỰNG MỘT GROUP FACEBOOK HIỆU QUẢ 4 CÁCH XÂY DỰNG MỘT GROUP FACEBOOK HIỆU QUẢ

Cập nhật 03 th 01, 2023

Bạn đang tìm cách xây dựng Group Facebook nhanh chóng, hiệu quả. Từ đó sẽ thu hút những thành viên tiềm năng đến với Group để thực hiện các mục đích sau đó, nhất là bán hàng. Trong bài viết hôm nay, Fuji Media sẽ bật mí cho bạn 4 cách để phát triển Group Facebook. Cùng với đó là những sai lầm mà bạn có thể đang mắc phải khiến Group không thể mở rộng. Vậy mời bạn cùng theo dõi bài viết để tìm ra cách thức tương tác hiệu quả hơn nhé!

GDP LÀ GÌ? CÁCH TÍNH GDP BÌNH QUÂN ĐẦU NGƯỜI GDP LÀ GÌ? CÁCH TÍNH GDP BÌNH QUÂN ĐẦU NGƯỜI

Cập nhật 26 th 12, 2022

Chỉ số GDP là viết tắt của từ Gross Domestic Product là một thuật ngữ được dùng nhiều trong lĩnh vực tài chính, kinh tế. GDP được định nghĩa là tổng sản phẩm quốc nội hay là tổng sản phẩm nội địa, là một chỉ số đánh giá sự phát triển của một vùng hoặc một quốc gia. Cụ thể GDP là tổng giá trị bằng tiền của tất cả sản phẩm và dịch vụ cuối cùng, được sản xuất ra trên một phạm vi một vùng hoặc một quốc gia, trong một khoảng thời gian quy định, thường được tính trong một năm. Các sản phẩm và dịch vụ này được tính dựa theo công dân của một nước làm ra, không kể làm ra ở đâu, cả trong và ngoài nước, bao gồm tất cả các ngành nghề.

TOP 10 QUỸ ĐẦU TƯ UY TÍN VÀ LỚN NHẤT VIỆT NAM TOP 10 QUỸ ĐẦU TƯ UY TÍN VÀ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Cập nhật 17 th 12, 2022

Tự đầu tư vẫn có lời vẫn có khả năng lỗ nặng. Quỹ đầu tư ra đời giải quyết vấn đề nhà cho nhà đầu tư chưa có quá nhiều kinh nghiệm. Tham khảo ngay dưới đây top 10 quỹ đầu tư tốt nhất, đáng tin cậy tại Việt Nam do WikiTieuDung.COM tổng hợp. Mọi người sẽ dễ dàng tìm ra hướng đi sinh lợi cho những đồng tiền nhàn rỗi của mình.

CÁCH TÍNH THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN (TNCN) THEO QUY ĐỊNH CÁCH TÍNH THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN (TNCN) THEO QUY ĐỊNH

Cập nhật 25 th 11, 2022

Cách tính thế thu nhập cá nhân như thế nào là vấn đề đang thu hút được nhiều sự quan tâm. Vì đây là khoản có liên quan trực tiếp với tiền công và tiền lương của người lao động. Đồng thời, nó cũng là một trong những loại thuế quan trọng và có đóng góp không nhỏ vào ngân sách của nhà nước. Tuy nhiên, theo nhiều người thì cách tính thuế khá phức tạp và khó hiểu

TẤT TẦN TẬT KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT (BĐS) TẤT TẦN TẬT KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT (BĐS)

Cập nhật 01 th 06, 2022

Bài viết này sẽ cung cấp tất tần tật kiến thức, kinh nghiệm mua bán nhà đất mà bạn phải nắm vững khi tham gia giao dịch. Bất động sản là một ngành lớn trong nền kinh tế quốc dân. Sản phẩm của nó là đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai (nhà cửa, khu vui chơi, các công trình khác...).

ĐẦU CƠ LÀ GÌ? ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA ĐẦU TƯ VÀ ĐẦU CƠ ĐẦU CƠ LÀ GÌ? ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA ĐẦU TƯ VÀ ĐẦU CƠ

Cập nhật 08 th 11, 2022

Đầu cơ là phương thức kiếm lời được nhiều nhà giao dịch chứng khoán lựa chọn, tuy nhiên nếu đầu cơ không đúng cách thì có thể sẽ nhanh chóng dẫn đến thua lỗ. Vậy đầu cơ là gì? Sự khác nhau giữa đầu cơ và đầu tư là gì?

PHÂN BIỆT KINH TẾ VĨ MÔ VÀ KINH TẾ VI MÔ : ĐIỂM GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU PHÂN BIỆT KINH TẾ VĨ MÔ VÀ KINH TẾ VI MÔ : ĐIỂM GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU

Cập nhật 01 th 01, 2023

Kinh tế học là một nhánh của khoa học xã hội nghiên cứu và phân tích hành vi của con người liên quan đến sản xuất, mua bán và tiêu dùng các hàng hoá và dịch vụ. Có một vài định nghĩa về kinh tế học nhưng tiêu biểu nhất vẫn là định nghĩa của David Begg: "Kinh tế học là ngành khoa học nghiên cứu cách thức xã hội xử lý 3 vấn đề: Sản xuất những gì, sản xuất bao nhiêu và bán cho ai?".

KIEN THUC KINH TE