Quảng cáo
Biti's: Cách

Kinh Tế Học

/ Kiến thức kinh tế / Kinh Tế Học
Tiêu chuẩn ESG là gì? Tiêu chuẩn ESG là gì?

Cập nhật 22 th 01, 2024

Tiêu chuẩn ESG là gì? ESG là từ viết tắt của 3 khía cạnh E - Environmental (Môi trường); S - Social (Xã hội); G - Governance (Quản trị doanh nghiệp). Đây là bộ 3 tiêu chuẩn đo lường những yếu tố liên quan đến định hướng, hoạt động phát triển bền vững của doanh nghiệp. ESG giúp doanh nghiệp xác định rủi ro và cơ hội, bên cạnh đó còn xác định mức độ ảnh hưởng khi đưa vào vận hành.

AI Tạo Sinh Và Những Điều Bạn Nên Biết AI Tạo Sinh Và Những Điều Bạn Nên Biết

Cập nhật 15 th 01, 2024

AI tạo sinh (Generative Artificial Intelligence) hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo tạo sinh là một dạng trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra nội dung và ý tưởng mới. Ccas mô hình mà AI tạo ra bao gồm âm thanh, văn bản, hình ảnh, mô phỏng, mã hoặc video. Phần mềm sử dụng mô hình thuật toán phức tạp để dự đoán từ hoặc hình ảnh tiếp theo dựa trên dữ liệu trước đó.

Ngân hàng số là gì? Phân biệt ngân hàng số và ngân hàng điện tử Ngân hàng số là gì? Phân biệt ngân hàng số và ngân hàng điện tử

Cập nhật 09 th 08, 2023

Ngân hàng số là gì? Chúng khác gì với ngân hàng truyền thống? Hiện tại chúng ta có nhất thiết phải sử dụng ngân hàng số hay không?

Tỷ lệ lạm phát của Việt Nam qua các năm thay đổi thế nào? Tỷ lệ lạm phát của Việt Nam qua các năm thay đổi thế nào?

Cập nhật 31 th 07, 2023

Tỷ lệ lạm phát là một trong những chỉ số quan trọng đo lường mức độ tăng giá của hàng hóa và dịch vụ trong một quốc gia. Việc theo dõi sự thay đổi của tỷ lệ lạm phát qua các năm có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá tình hình kinh tế của quốc gia đó.

Giải thích 30 thuật ngữ tiếng anh ngành thương mại hay dùng Giải thích 30 thuật ngữ tiếng anh ngành thương mại hay dùng

Cập nhật 19 th 07, 2023

Những cụm từ như “B2B”, “B2C”, CRM, CTR, Conversion Rate, Cross-selling,... là những thuật ngữ ngành thương mại thường xuyên được sử dụng. Vậy chúng có ý nghĩa thế nào? Bài viết này sẽ giải thích chi tiết.

Quỹ đầu tư quốc gia là gì? Có vai trò thế nào đối với nền kinh tế? Quỹ đầu tư quốc gia là gì? Có vai trò thế nào đối với nền kinh tế?

Cập nhật 19 th 07, 2023

Quỹ đầu tư quốc gia đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và là một lĩnh vực đang phát triển nhanh về số lượng, quy mô và sự chuyên sâu trong hoạt động đầu tư ở cả trong và ngoài nước.

Logistic ngược là gì? Logistic ngược là gì?

Cập nhật 13 th 07, 2023

Trong ngành vận chuyển hiện đại, việc quản lý và tối ưu hóa quá trình điều phối hàng hóa và thông tin đã trở thành một yếu tố quan trọng đóng góp vào thành công của doanh nghiệp.

Logistics đầu vào và logistics đầu ra là gì? Logistics đầu vào và logistics đầu ra là gì?

Cập nhật 12 th 07, 2023

Logistics đầu vào và Logistics đầu ra đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng bằng cách ổn định dòng chảy của hàng hóa từ đầu vào đến đầu ra. Chúng đảm bảo rằng việc vận chuyển hàng hóa tới khách hàng cuối cùng được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kiến thức Logistics căn bản Kiến thức Logistics căn bản

Cập nhật 08 th 07, 2023

Với sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu và thương mại quốc tế, ngành Logistics tại Việt Nam đang trở thành một lĩnh vực được xem trọng và đặc biệt thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Suy thoái kinh tế tác động thế nào đến tài chính cá nhân Suy thoái kinh tế tác động thế nào đến tài chính cá nhân

Cập nhật 30 th 06, 2023

Khi một nền kinh tế trải qua giai đoạn suy thoái, tác động của nó có thể lan tỏa đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, bao gồm tài chính cá nhân.

Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn? Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn?

Cập nhật 26 th 03, 2023

Khi thành lập công ty, một trong những vấn đề quan trọng cần quan tâm đến chính là số vốn tối thiểu để thành lập công ty.

4 BỘ PHIM ĐEM LẠI BÀI HỌC QUÝ GIÁ VỀ MAKERTING KHÔNG THỂ BỎ QUA 4 BỘ PHIM ĐEM LẠI BÀI HỌC QUÝ GIÁ VỀ MAKERTING KHÔNG THỂ BỎ QUA

Cập nhật 03 th 02, 2023

Thông thường những yếu tố nội dung đi kèm với hình ảnh, video hay phim vừa mang tính giải trí vừa để lại bài học quý giá đều có tác động tích cực và nhanh chóng để con người tiếp nhận. Bạn không thể ngờ rằng 4 bộ phim sau có thể đem lại những bài học Marketing quý giá và thực tế hơn cả Philip Kotler. Góc nhìn quyết định tất cả, hãy thử nhìn mọi thứ dưới góc độ của một Marketer và bạn sẽ nhận ra Marketing chính là cuộc sống xung quanh mình.

CÁCH TÍNH THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN (TNCN) THEO QUY ĐỊNH CÁCH TÍNH THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN (TNCN) THEO QUY ĐỊNH

Cập nhật 25 th 11, 2022

Cách tính thế thu nhập cá nhân như thế nào là vấn đề đang thu hút được nhiều sự quan tâm. Vì đây là khoản có liên quan trực tiếp với tiền công và tiền lương của người lao động. Đồng thời, nó cũng là một trong những loại thuế quan trọng và có đóng góp không nhỏ vào ngân sách của nhà nước. Tuy nhiên, theo nhiều người thì cách tính thuế khá phức tạp và khó hiểu

TẤT TẦN TẬT KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT (BĐS) TẤT TẦN TẬT KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT (BĐS)

Cập nhật 01 th 06, 2022

Bài viết này sẽ cung cấp tất tần tật kiến thức, kinh nghiệm mua bán nhà đất mà bạn phải nắm vững khi tham gia giao dịch. Bất động sản là một ngành lớn trong nền kinh tế quốc dân. Sản phẩm của nó là đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai (nhà cửa, khu vui chơi, các công trình khác...).

TẠI SAO NHÀ NƯỚC KHÔNG IN THẬT NHIỀU TIỀN? TẠI SAO NHÀ NƯỚC KHÔNG IN THẬT NHIỀU TIỀN?

Cập nhật 12 th 12, 2019

Bạn và 10 người nữa bị lạc trôi dạt vào một đảo hoang trên biển, trên đảo chỉ là bãi cát. Thức ăn, thứ uống không có. Lúc này bạn ước có quả dưa hấu trôi qua hay ước có cục đô la trôi qua => Nhà nước có nên in tiền trong lúc này không?

ĐẦU CƠ LÀ GÌ? ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA ĐẦU TƯ VÀ ĐẦU CƠ ĐẦU CƠ LÀ GÌ? ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA ĐẦU TƯ VÀ ĐẦU CƠ

Cập nhật 08 th 11, 2022

Đầu cơ là phương thức kiếm lời được nhiều nhà giao dịch chứng khoán lựa chọn, tuy nhiên nếu đầu cơ không đúng cách thì có thể sẽ nhanh chóng dẫn đến thua lỗ. Vậy đầu cơ là gì? Sự khác nhau giữa đầu cơ và đầu tư là gì?

Các bước thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn Các bước thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Cập nhật 06 th 09, 2023

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là một loại hình doanh nghiệp rất phổ biến tại Việt Nam. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa muốn bắt đầu kinh doanh.

Chu kỳ kinh tế là gì? Chúng ta đang trong giai đoạn nào? Chu kỳ kinh tế là gì? Chúng ta đang trong giai đoạn nào?

Cập nhật 21 th 06, 2023

Nắm bắt được kiến thức về chu kỳ kinh tế giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về thực tiễn nền kinh tế đang ở giai đoạn nào. Từ đó, các quyết định về kinh doanh, đầu tư cũng được định hướng chuẩn xác hơn. Hãy tìm hiểu về chu kỳ kinh tế qua bài viết này.

Biti's: Cách