Quảng cáo
Biti's: Cách

Kinh Tế Học

/ Kiến thức kinh tế / Kinh Tế Học
CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH LÀ GÌ? CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH LÀ GÌ?

Cập nhật 05 th 12, 2022

Chứng khoán phái sinh là các công cụ tài chính mà giá trị của chúng phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở. Chứng khoán phái sinh quy định quyền lợi và/hoặc nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng đối với việc thanh toán và/hoặc chuyển giao tài sản cơ sở với một mức giá được thỏa thuận trước vào một thời điểm nhất định trong tương lai.

CỔ PHIẾU IPO LÀ GÌ? CÁCH MUA VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU IPO CỔ PHIẾU IPO LÀ GÌ? CÁCH MUA VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU IPO

Cập nhật 05 th 12, 2022

Ngoài các khái niệm cổ phiếu phổ thông, cổ phiếu ưu đãi hoặc cổ phiếu Bluechip, thì cổ phiếu IPO cũng là một thuật ngữ chứng khoán được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy cổ phiếu IPO là gì? Làm sao để có thể mua được loại cổ phiếu này? Hãy cùng ngân hàng số Timo điểm qua các thông tin được chia sẻ ngay bên dưới nhé.

PHÂN BIỆT THẺ GHI NỢ VÀ THẺ TÍN DỤNG PHÂN BIỆT THẺ GHI NỢ VÀ THẺ TÍN DỤNG

Cập nhật 03 th 12, 2022

Xin hỏi Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng giống hay khác nhau? Sử dụng loại thẻ nào thì ưu việt hơn cho người chủ thẻ?

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI VÀNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY PHÂN BIỆT CÁC LOẠI VÀNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Cập nhật 01 th 12, 2022

Trên thị trường có rất nhiều loại vàng khác nhau. Do đó, có không ít người bị rối loạn khi ra hiệu vàng và nghe giới thiệu. Để chuẩn bị không bị “mua hớ”, bạn cần tìm hiểu trước về vàng trước khi đi mua. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về phân loại vàng cũng như bảng giá vàng mới nhất.

TỈ GIÁ HỐI ĐOÁI LÀ GÌ? KHÁI NIỆM TỈ GIÁ HỐI ĐOÁI TỈ GIÁ HỐI ĐOÁI LÀ GÌ? KHÁI NIỆM TỈ GIÁ HỐI ĐOÁI

Cập nhật 01 th 12, 2022

Tỷ giá hối đoái là gì? - Để trả lời cho câu hỏi này, Kế toán Đức Minh sẽ chia ra làm hai khái niệm tỷ giá hối đoái và các ví dụ cụ thể để các bạn có thể hiểu được khái niệm này một cách rõ ràng nhất

VÀNG 9999 VÀ VÀNG SJC CÓ GÌ KHÁC NHAU? CÁI NÀO ĐẮT HƠN? VÀNG 9999 VÀ VÀNG SJC CÓ GÌ KHÁC NHAU? CÁI NÀO ĐẮT HƠN?

Cập nhật 01 th 12, 2022

Với những người luôn chuyên mua bán vàng, hay các nhà đầu tư vàng thì việc phân biệt các loại vàng không khó. Tuy nhiên sẽ có những người không biết vàng 9999 và vàng SJC loại nào đắt hơn. Hôm nay thông qua bài viết này của EK sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé.

VÀNG MIẾNG SJC LÀ GÌ?  CÓ MẤY LOẠI? GIÁ BAO NHIÊU? MUA Ở ĐÂU? VÀNG MIẾNG SJC LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI? GIÁ BAO NHIÊU? MUA Ở ĐÂU?

Cập nhật 30 th 11, 2022

Vàng SJC là một nhãn hiệu vàng do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất. SJC là tên gọi viết tắt của Saigon Jewelry Holding Company. Đây là công ty có bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Vàng, bạc, trang sức, kim cương. Đặc biệt, thương hiệu vàng miếng

CÁCH TÍNH THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT MỚI NHẤT CÁCH TÍNH THUẾ TIÊU THỤ ĐẶC BIỆT MỚI NHẤT

Cập nhật 29 th 11, 2022

Thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng cho đối tượng nào? Người nộp thuế tiêu thụ đặc biệt là ai? Thuế tiêu thụ đặc biệt được đánh ở mấy giai đoạn?... Đó là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp còn thắc mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, bởi mỗi doanh nghiệp sẽ có nghĩa vụ với nhiều loại thuế khác nhau. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ giải đáp tất tần tật về thuế tiêu thụ đặc biệt và hướng dẫn bạn đọc cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt theo Thông tư 195/2015/TT-BTC và Thông tư 130/2016/TT-BTC của Bộ tài chính.

THUẾ GTGT (VAT) LÀ GÌ ? VÍ DỤ VỀ CÁCH TÍNH THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG THUẾ GTGT (VAT) LÀ GÌ ? VÍ DỤ VỀ CÁCH TÍNH THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG

Cập nhật 28 th 11, 2022

Thuế giá trị gia tăng là gì? Đối tượng không chịu và chịu thuế GTGT? Công thức tính thuế GTGT phải nộp theo phương pháp khấu trừ và trực tiếp? Hãy cùng Anpha tìm hiểu tất cả vấn đề liên quan đến thuế GTGT tại bài viết dưới đây.

HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP MỚI NHẤT HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH THUẾ THU NHẬP DOANH NGHIỆP MỚI NHẤT

Cập nhật 28 th 11, 2022

Các doanh nghiệp khi hoạt động kinh doanh, đầu tư tạo ra doanh thu, lợi nhuận sẽ phải nộp vào Ngân sách Nhà nước khoản thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN). Vậy cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp như thế nào? và doanh nghiệp sẽ đóng thuế TNDN ra sao?Hiện nay, chưa có văn bản pháp luật nào đưa ra khái niệm cụ thể về thuế TNDN song dựa trên các quy định về thuế TNDN trong các luật thuế, nghị định, thông tư và hướng dẫn thi hành có thể hiểu thuế TNDN là thuế trực thu, đánh vào thu nhập chịu thuế của doanh nghiệp bao gồm thu nhập từ tất cả các hoạt động như sản xuất kinh doanh, đầu tư… và thu nhập khác theo quy định của pháp luật

SO SÁNH GIỮA KẾ TOÁN VÀ KIỂM TOÁN SO SÁNH GIỮA KẾ TOÁN VÀ KIỂM TOÁN

Cập nhật 28 th 11, 2022

Đối với những trường đại học hay viện nghiên cứu về kinh tế thì hai ngành kế toán và kiểm toán luôn đi kèm với nhau, không chỉ vậy hai ngành trên cũng thường xuyên được dạy các bộ môn tương tự nhau, thậm chí có một số bạn đã nhầm giữa hai từ kế toán và kiểm toán.

QUỸ ETF LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ ETF QUỸ ETF LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ ETF

Cập nhật 27 th 11, 2022

ETF (Exchange Traded Fund) là một hình thức quỹ đầu tư mô phỏng theo một chỉ số cụ thể. Danh mục của quỹ ETF gồm những chứng khoán được cơ cấu theo mức định sẵn của từng quỹ. Ngày hôm nay, Nhật Cường sẽ cùng bàn luận với các bạn về chủ đề qũy ETF là gì?

NVA LÀ GÌ? CÔNG THỨC TÍNH VÀ Ý NGHĨA NVA TRONG CHỨNG KHOÁN NVA LÀ GÌ? CÔNG THỨC TÍNH VÀ Ý NGHĨA NVA TRONG CHỨNG KHOÁN

Cập nhật 27 th 11, 2022

Hiện nay, nhu cầu người dùng tìm hiểu về chứng khoán ngày càng nhiều. Chính vì điều này mà bạn không thể bỏ qua các khái niệm trong chứng khoán, một trong số đó là chỉ số NAV. Vậy NAV là gì? Hãy cùng theo chân bài viết để tìm câu trả lời.

CASA LÀ GÌ? TOP 5 NGÂN HÀNG CÓ CHỈ SỐ CASA CAO NHẤT VIỆT NAM CASA LÀ GÌ? TOP 5 NGÂN HÀNG CÓ CHỈ SỐ CASA CAO NHẤT VIỆT NAM

Cập nhật 27 th 11, 2022

Lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Việt Nam đang phát triển, tăng trưởng tốt, là lựa chọn hấp dẫn để đầu tư chứng khoán sinh lời. Chỉ số CASA là chỉ số quan trọng trong ngành ngân hàng, giúp nhà đầu tư đánh giá được mã cổ phiếu phù hợp. Bạn băn khoăn chỉ số CASA là gì? Thông tin dưới đây của Finhay sẽ làm rõ về CASA và ý nghĩa cũng như cách tính chỉ số quan trọng này

S&P 500 LÀ GÌ? LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRADER CÓ THỂ ĐẦU TƯ VÀO S&P 500 S&P 500 LÀ GÌ? LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRADER CÓ THỂ ĐẦU TƯ VÀO S&P 500

Cập nhật 27 th 11, 2022

S&P 500 là gì? Bạn biết gì về các chỉ số? Các chỉ số thị trường chứng khoán trên toàn thế giới là những chỉ số rất mạnh, làm thước đo sức khỏe các nền kinh tế toàn cầu và 1 quốc gia cụ thể. Tại Hoa Kỳ, S&P 500, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và Nasdaq Composite là ba chỉ số được theo dõi rộng rãi nhất bởi cả giới truyền thông và nhà đầu tư. Ngoài ba chỉ số này, còn có khoảng 5.000 chỉ số khác tạo nên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

CPI LÀ GÌ? Ý NGHĨA VÀ CÁCH TÍNH CHỈ SỐ GIÁ TIÊU DÙNG CPI ĐƠN GIẢN CPI LÀ GÌ? Ý NGHĨA VÀ CÁCH TÍNH CHỈ SỐ GIÁ TIÊU DÙNG CPI ĐƠN GIẢN

Cập nhật 27 th 11, 2022

Chúng ta thường xuyên nghe nhắc đến chỉ số CPI trong những chương trình tin tức, báo chí về kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng và được quan tâm bởi những nhà kinh tế nói riêng và đối với cả một quốc gia nói chung. Vậy CPI là gì và có tầm ảnh hưởng như thế nào với nền kinh tế, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH LÃI VAY VÀ GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH LÃI VAY VÀ GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG

Cập nhật 26 th 11, 2022

Chợ giá – Nhiều người muốn vay vốn ngân hàng để kinh doanh, mua xe, mua nhà đất,…hay có tiền tích lũy và muốn gửi ngân hàng lấy lãi. Tuy nhiên lại chưa thực sử hiểu cách tính lãi suất ngân hàng như thế nào và lãi suất bao nhiêu là hợp lý? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

NÊN ĐẦU TƯ GÌ KHI LẠM PHÁT TĂNG CAO ĐỂ GIẢM RỦI RO NHẤT NÊN ĐẦU TƯ GÌ KHI LẠM PHÁT TĂNG CAO ĐỂ GIẢM RỦI RO NHẤT

Cập nhật 26 th 11, 2022

Một khi bước chân vào lĩnh vực đầu tư, hai từ “rủi ro” là không hạn chế khỏi. Và bạn cần phải luôn sẵn sàng đối mặt vì có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Trong đó, lạm phát là nguy cơ hàng đầu được các nhà đầu tư mới quan tâm. Vậy câu hỏi được nhiều người đặt ra: đầu tư gì khi lạm phát tăng cao để giảm bớt ảnh hưởng nhất.

Biti's: Cách