Quảng cáo
Biti's: Cách

Kinh Tế Học

/ Kiến thức kinh tế / Kinh Tế Học
THỊ TRƯỜNG OTC LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỊ TRƯỜNG OTC THỊ TRƯỜNG OTC LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỊ TRƯỜNG OTC

Cập nhật 13 th 12, 2022

Nhiều nhà đầu tư mới bước vào thị trường chứng khoán thường có những mối quan tâm về OTC là gì, mua cổ phiếu OTC như thế nào?…Đặc biệt là thị trường OTC tại Việt Nam có hợp pháp hay không? Tất cả những kiến thức về OTC từ cơ bản đến nâng cao sẽ được mình giải đáp trong bài viết dưới đây.

NGƯỠNG KHÁNG CỰ VÀ HỔ TRỢ LÀ GÌ TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN? NGƯỠNG KHÁNG CỰ VÀ HỔ TRỢ LÀ GÌ TRONG ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN?

Cập nhật 13 th 12, 2022

Hỗ trợ và kháng cự có lẽ là 1 trong những kiến thức cơ bản nhất mà bất cứ trader nào cũng cần phải biết khi tham gia giao dịch forex. Điều đáng nói hầu hết trader mới vào nghề chưa hiểu tầm quan trọng của phần này nên thường hay tìm hiểu qua loa đại khái.

CỔ PHIẾU QUỸ LÀ GÌ? QUY ĐỊNH VỀ GIAO DỊCH CỔ PHIẾU QUỸ CỔ PHIẾU QUỸ LÀ GÌ? QUY ĐỊNH VỀ GIAO DỊCH CỔ PHIẾU QUỸ

Cập nhật 12 th 12, 2022

Tùy từng công ty và tình hình thị trường mà các đơn vị có thể phát hành các loại cổ phiếu quỹ. Đây được đánh giá là một kênh đầu tư quan trọng. Vậy cổ phiếu quỹ là gì? Quy định về việc mua bán cổ phiếu quỹ thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loại cổ phiếu này qua bài viết dưới đây.

CÁC MÀU TRONG CHỨNG KHOÁN THỂ HIỆN Ý NGHĨA GÌ? CÁC MÀU TRONG CHỨNG KHOÁN THỂ HIỆN Ý NGHĨA GÌ?

Cập nhật 12 th 12, 2022

Mới bước chân vào thị trường chứng khoán này, có lẽ khi nhìn vào bảng điện các bạn sẽ cảm thấy thật rối mắt với quá nhiều loại màu sắc và biểu tượng khác nhau. Vậy để giúp cho các bạn làm quen với các loại màu sắc, đặc biệt là màu tím trong chứng khoán, và nhiều loại ký hiệu khác trên bảng điện tử mới các bạn hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

THẾ NÀO LÀ THẾ NÀO LÀ "TIỂN BẨN" VÀ "RỬA TIỀN"?

Cập nhật 12 th 12, 2022

Toàn cầu hóa đem lại nhiều lợi ích cho nhân loại song nó cũng làm trầm trọng hơn một số tệ nạn. Một trong những hậu quả đáng tiếc ấy là rửa tiền trở nên dễ dàng hơn, do đó khuyến khích những hoạt động phi pháp khác. Vậy Rửa tiền là gì? Bài viết dưới đây phần nào sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

FED LÀ GÌ? QUYỀN LỰC CỦA FED ĐỐI VỚI NỀN KINH TẾ THẾ GIỚI THẾ NÀO FED LÀ GÌ? QUYỀN LỰC CỦA FED ĐỐI VỚI NỀN KINH TẾ THẾ GIỚI THẾ NÀO

Cập nhật 11 th 12, 2022

FED là gì? quyền lực của FEB đối với nền kinh tế thế giới như thế nào? FED là một tổ chức tài chính lớn nhất nước Mỹ, có sức ảnh hưởng bậc nhất về tài chính tiền tệ. Bạn thường nghe về FED tăng lãi suất, FED “bơm tiền”, vậy FED là gì? cùng cafehoctap tìm hiểu khái niệm, vai trò, nhiệm vụ và những ảnh hưởng của tổ chức này lên nền kinh tế toàn thế giới nhé!

SỰ KHÁC NHAU VỀ QUYỀN LỰC GIỮA THƯỢNG VIỆN VÀ HẠ VIỆN MỸ SỰ KHÁC NHAU VỀ QUYỀN LỰC GIỮA THƯỢNG VIỆN VÀ HẠ VIỆN MỸ

Cập nhật 11 th 12, 2022

(Dân trí) - Sau cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 6/11, quốc hội Mỹ đã có sự phân chia lại quyền lực. Theo đó, đảng Cộng hòa tiếp tục kiểm soát Thượng viện, trong khi đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện sau 8 năm. Một câu hỏi đặt ra là liệu bên nào quyền lực hơn.

CÔNG TY CHỨNG KHOÁN SSI - NHỮNG THÔNG TIN GIỚI THIỆU TỪ A ĐẾN Z CÔNG TY CHỨNG KHOÁN SSI - NHỮNG THÔNG TIN GIỚI THIỆU TỪ A ĐẾN Z

Cập nhật 10 th 12, 2022

Công ty chứng khoán SSI được biết đến là một trong những sàn chứng khoán khá nổi tiếng trên thị trường, được rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán an tâm lựa chọn. Bạn cũng đang muốn tìm hiểu về công ty chứng khoán này một cách chi tiết nhất trước khi xuống tiền đầu tư? Vậy thì hãy cùng FunVay tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau.

CÁCH TÍNH BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP NHANH VÀ CHÍNH XÁC CÁCH TÍNH BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP NHANH VÀ CHÍNH XÁC

Cập nhật 10 th 12, 2022

Khi rơi vào tình trạng thất nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp là một nguồn hỗ trợ cần thiết ngay lúc này cho người lao động nhằm giúp hỗ trợ cân bằng cuộc sống và tìm kiếm việc làm mới. Bạn đã biết cách tính bảo hiểm thất nghiệp và thủ tục hưởng quyền lợi bhtn chưa? Hãy cùng Niềm Tin Bảo Hiểm đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé

7 ĐIỀU CẦN NẮM KĨ KHI MUA CHUNG CƯ 7 ĐIỀU CẦN NẮM KĨ KHI MUA CHUNG CƯ

Cập nhật 09 th 12, 2022

Trong bối cảnh hàng loạt các dự án căn hộ chung cư mọc lên như nấm, bạn đứng trước quá nhiều lựa chọn và không biết làm thế nào để chọn mua căn hộ chung cư hợp lý?

BÒ TÓT TÀI CHÍNH PHỐ WALL CÓ TÁC DỤNG GÌ? BÒ TÓT TÀI CHÍNH PHỐ WALL CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Cập nhật 09 th 12, 2022

Tượng đồng bò tót tài chính phố Wall, là quà tặng phong thủy, quà tặng cao cấp, độc đáo và vô cùng ý nghĩa dành tặng sếp, cấp trên, đối tác kinh doanh, bạn bè, người thân, dùng để bàn làm việc, phòng khách gia đình giúp cho họ thành công hơn trong kinh doanh.

CUỐN SÁCH KINH ĐIỂN CHO NHÀ ĐẦU TƯ : TÔI ĐÃ KIẾM 2.000.000 USD TỪ CHỨNG KHOÁN NHƯ THẾ NÀO? CUỐN SÁCH KINH ĐIỂN CHO NHÀ ĐẦU TƯ : TÔI ĐÃ KIẾM 2.000.000 USD TỪ CHỨNG KHOÁN NHƯ THẾ NÀO?

Cập nhật 06 th 12, 2022

Cuốn sách kinh điển cho những nhà đầu tư chứng khoán "tay ngang" Thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCKVN) đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn có mức sinh lời cao song cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Sự thành bại trên thị trường phụ thuộc vào kiến thức, quan hệ và các kỹ năng, chiến lược của từng nhà đầu tư.

ROOM TÍN DỤNG LÀ GÌ? ROOM TÍN DỤNG LÀ GÌ?

Cập nhật 05 th 12, 2022

Room tín dụng là thuật ngữ quen thuộc trong ngành tài chính – ngân hàng và được người vay mua nhà đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. Vậy room tín dụng là gì? Việc thay đổi room tín dụng có ảnh hưởng ra sao đối với người vay mua nhà?

CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH LÀ GÌ? CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH LÀ GÌ?

Cập nhật 05 th 12, 2022

Chứng khoán phái sinh là các công cụ tài chính mà giá trị của chúng phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở. Chứng khoán phái sinh quy định quyền lợi và/hoặc nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng đối với việc thanh toán và/hoặc chuyển giao tài sản cơ sở với một mức giá được thỏa thuận trước vào một thời điểm nhất định trong tương lai.

CỔ PHIẾU IPO LÀ GÌ? CÁCH MUA VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU IPO CỔ PHIẾU IPO LÀ GÌ? CÁCH MUA VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU IPO

Cập nhật 05 th 12, 2022

Ngoài các khái niệm cổ phiếu phổ thông, cổ phiếu ưu đãi hoặc cổ phiếu Bluechip, thì cổ phiếu IPO cũng là một thuật ngữ chứng khoán được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy cổ phiếu IPO là gì? Làm sao để có thể mua được loại cổ phiếu này? Hãy cùng ngân hàng số Timo điểm qua các thông tin được chia sẻ ngay bên dưới nhé.

PHÂN BIỆT THẺ GHI NỢ VÀ THẺ TÍN DỤNG PHÂN BIỆT THẺ GHI NỢ VÀ THẺ TÍN DỤNG

Cập nhật 03 th 12, 2022

Xin hỏi Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng giống hay khác nhau? Sử dụng loại thẻ nào thì ưu việt hơn cho người chủ thẻ?

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI VÀNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY PHÂN BIỆT CÁC LOẠI VÀNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Cập nhật 01 th 12, 2022

Trên thị trường có rất nhiều loại vàng khác nhau. Do đó, có không ít người bị rối loạn khi ra hiệu vàng và nghe giới thiệu. Để chuẩn bị không bị “mua hớ”, bạn cần tìm hiểu trước về vàng trước khi đi mua. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về phân loại vàng cũng như bảng giá vàng mới nhất.

TỈ GIÁ HỐI ĐOÁI LÀ GÌ? KHÁI NIỆM TỈ GIÁ HỐI ĐOÁI TỈ GIÁ HỐI ĐOÁI LÀ GÌ? KHÁI NIỆM TỈ GIÁ HỐI ĐOÁI

Cập nhật 01 th 12, 2022

Tỷ giá hối đoái là gì? - Để trả lời cho câu hỏi này, Kế toán Đức Minh sẽ chia ra làm hai khái niệm tỷ giá hối đoái và các ví dụ cụ thể để các bạn có thể hiểu được khái niệm này một cách rõ ràng nhất

Biti's: Cách