Quảng cáo
Biti's: Cách

Kinh Tế Học

/ Kiến thức kinh tế / Kinh Tế Học
NGANG GIÁ SỨC MUA TƯƠNG ĐỐI ( RELATIVE PURCHASING POWER PARYTI - RPPP) LÀ GÌ ? NGANG GIÁ SỨC MUA TƯƠNG ĐỐI ( RELATIVE PURCHASING POWER PARYTI - RPPP) LÀ GÌ ?

Cập nhật 14 th 01, 2023

Ngang giá sức mua tương đối (tiếng Anh: Relative Purchasing Power Parity. viết tắt: RPPP) là một sự mở rộng của lí thuyết ngang giá sức mua truyền thống và nó bao gồm cả những thay đổi trong lạm phát theo thời gian.

CHAT GPT LÀ GÌ? ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SEO VÀ TƯƠNG LAI MAKERTING CHAT GPT LÀ GÌ? ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SEO VÀ TƯƠNG LAI MAKERTING

Cập nhật 12 th 01, 2023

Bạn có biết công cụ AI nào được tìm kiếm nhiều nhất trong vòng vài tháng trở lại đây không? Chat GPT là gì, và tại sao ai cũng nhắc đến nó? Liệu nó có trở thành xu hướng công nghệ quảng cáo (adtech) tiếp theo hay không, và làm thế nào Chat GPT có thể hỗ trợ bạn trong SEO và viết nội dung?

TỶ LỆ KHẤU HAO TÀI SẢN CỐ ĐỊNH LÀ GÌ? TỶ LỆ KHẤU HAO TÀI SẢN CỐ ĐỊNH LÀ GÌ?

Cập nhật 12 th 01, 2023

Trong các lĩnh vực kế toán, tài chính, ngân hàng có rất nhiều thuật ngữ được sử dụng và khấu hao là một trong số đó. Thuật ngữ khấu hao được đánh giá là một yếu tố quan trọng nhằm mục đích để có thể thực hiện việc đo lường mức độ hao mòn của một tài sản cụ thể ở trong doanh nghiệp. Vậy khấu hao là gì và có những quy định cụ thể ra sao? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu khấu hao là gì? Khấu hao nhanh là gì? Phương pháp tính?

NIM LÀ GÌ GÌ? CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỆ SỐ NIM TRONG NGÂN HÀNG NIM LÀ GÌ GÌ? CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HỆ SỐ NIM TRONG NGÂN HÀNG

Cập nhật 12 th 01, 2023

Có nhiều chỉ số được sử dụng với mục đích đánh giá hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp. Và Nim là chỉ số được áp dụng rộng rãi, chỉ số này giúp các nhà đầu tư xác định hiệu quả thu nhập của những khoản cho vay và phải trả lãi cho tổ chức tài chính.

BÁO CÁO LƯU CHUYỂN TIỀN TỆ LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA BÁO CÁO LƯU CHUYỂN TIỀN TỆ BÁO CÁO LƯU CHUYỂN TIỀN TỆ LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA BÁO CÁO LƯU CHUYỂN TIỀN TỆ

Cập nhật 09 th 01, 2023

Báo cáo lưu chuyển tiền tệ là một loại giấy tờ không thể thiếu trong báo cáo tài chính. Vậy báo cáo lưu chuyển tiền tệ là gì? Phân tích một báo cáo lưu chuyển tiền cần quan tâm những yếu tố nào?

HỆ SỐ CAR LÀ GÌ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ SỐ AN TOÀN VỐN HỆ SỐ CAR LÀ GÌ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ SỐ AN TOÀN VỐN

Cập nhật 08 th 01, 2023

Đầu tư tài chính được biết đến là có đa dạng kiến thức, chính vì vậy các nhà đầu tư phải không ngừng học hỏi và bổ sung kiến thức. Một trong những kiến thức mà chúng mình muốn chia sẻ với mọi người về hệ số CAR.

THANH KHOẢN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA THANH KHOẢN TRONG CHỨNG KHOÁN THANH KHOẢN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA THANH KHOẢN TRONG CHỨNG KHOÁN

Cập nhật 06 th 01, 2023

Thanh khoản là sự mua đi và bán lại của một tài sản. Đây là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành trong lĩnh vực tài chính. Tính thanh khoản còn mang một ý nghĩa khác tuỳ theo thời điểm, nhưng nó chỉ liên quan đến một thứ: tiền mặt.

NỢ XẤU ( NPL) LÀ GÌ ? NGUYÊN NHÂN PHÁT SINH VÀ CÁCH PHÂN LOẠI NỢ XẤU ( NPL) LÀ GÌ ? NGUYÊN NHÂN PHÁT SINH VÀ CÁCH PHÂN LOẠI

Cập nhật 05 th 01, 2023

Để đánh giá chất lượng của các tài sản Có của tổ chức tín dụng như Ngân hàng, công ty tài chính. .. Tỷ lệ Nợ xấu/Tổng thu nhập (Non-performing loan ratio – NPL) thường được dùng để phân chia thành nhiều mức và trích lập dự phòng rủi ro phù hợp.

PHÂN BIỆT CỔ PHIẾU VÀ TRÁI PHIẾU ? PHÂN BIỆT CỔ PHIẾU VÀ TRÁI PHIẾU ?

Cập nhật 04 th 01, 2023

Cổ phiếu và trái phiếu là hai loại tài sản chứng khoán được giao dịch phổ biến trên thị trường hiện nay. Hiểu rõ hai loại chứng khoán này sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn. Vậy cổ phiếu là gì? Trái phiếu là gì? Làm thế nào để phân biệt cổ phiếu và trái phiếu? Hãy để mình giúp quý nhà đầu tư làm rõ trong bài viết sau!

4 CÁCH XÂY DỰNG MỘT GROUP FACEBOOK HIỆU QUẢ 4 CÁCH XÂY DỰNG MỘT GROUP FACEBOOK HIỆU QUẢ

Cập nhật 03 th 01, 2023

Bạn đang tìm cách xây dựng Group Facebook nhanh chóng, hiệu quả. Từ đó sẽ thu hút những thành viên tiềm năng đến với Group để thực hiện các mục đích sau đó, nhất là bán hàng. Trong bài viết hôm nay, Fuji Media sẽ bật mí cho bạn 4 cách để phát triển Group Facebook. Cùng với đó là những sai lầm mà bạn có thể đang mắc phải khiến Group không thể mở rộng. Vậy mời bạn cùng theo dõi bài viết để tìm ra cách thức tương tác hiệu quả hơn nhé!

PHÂN BIỆT KINH TẾ VĨ MÔ VÀ KINH TẾ VI MÔ : ĐIỂM GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU PHÂN BIỆT KINH TẾ VĨ MÔ VÀ KINH TẾ VI MÔ : ĐIỂM GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU

Cập nhật 01 th 01, 2023

Kinh tế học là một nhánh của khoa học xã hội nghiên cứu và phân tích hành vi của con người liên quan đến sản xuất, mua bán và tiêu dùng các hàng hoá và dịch vụ. Có một vài định nghĩa về kinh tế học nhưng tiêu biểu nhất vẫn là định nghĩa của David Begg: "Kinh tế học là ngành khoa học nghiên cứu cách thức xã hội xử lý 3 vấn đề: Sản xuất những gì, sản xuất bao nhiêu và bán cho ai?".

HỘI CHỨNG HOA TULIP LÀ GÌ? BÀI HỌC GIÁ TRỊ CHO NHÀ ĐẦU TƯ HỘI CHỨNG HOA TULIP LÀ GÌ? BÀI HỌC GIÁ TRỊ CHO NHÀ ĐẦU TƯ

Cập nhật 30 th 12, 2022

Hoa tulip được coi là ví dụ đầu tiên của bong bóng tài chính và được cho là đã xuất hiện vào thế kỷ 16. Trước khi chúng ta thảo luận về việc liệu Hội chứng Tulip có thực sự được coi là một bong bóng tài chính hay không. hay không, hãy cùng tìm hiểu hội chứng hoa tulip là gì? Lịch sử của bong bóng này là gì?

ĐIỂM GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU GIỮA QUÃNG CÁO VÀ PR ĐIỂM GIỐNG NHAU VÀ KHÁC NHAU GIỮA QUÃNG CÁO VÀ PR

Cập nhật 30 th 12, 2022

Để quảng bá sản phẩm và dịch vụ hiệu quả, các công ty thường sử dụng hai hình thức phổ biến nhất là PR (quan hệ công chúng) và quảng cáo. Tuy nhiên, do chưa hiểu hết những điều này, nhiều người thường đánh đồng PR và quảng cáo là một. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi chúng có thể có những điểm tương đồng nhưng vẫn là hai khái niệm khác nhau. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm giống và khác nhau giữa PR và quảng cáo. Hãy theo dõi.

BONG BÓNG DOTCOM LÀ GÌ? BONG BÓNG DOTCOM LÀ GÌ?

Cập nhật 28 th 12, 2022

Đầu tư tài chính là một xu hướng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, thị trường này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Những câu chuyện trong quá khứ cũng xác nhận điều này. Bong bóng cổ phiếu đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ nhưng không thể diễn ra của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trong những năm 1990 là một ví dụ điển hình.

GDP LÀ GÌ? CÁCH TÍNH GDP BÌNH QUÂN ĐẦU NGƯỜI GDP LÀ GÌ? CÁCH TÍNH GDP BÌNH QUÂN ĐẦU NGƯỜI

Cập nhật 26 th 12, 2022

Chỉ số GDP là viết tắt của từ Gross Domestic Product là một thuật ngữ được dùng nhiều trong lĩnh vực tài chính, kinh tế. GDP được định nghĩa là tổng sản phẩm quốc nội hay là tổng sản phẩm nội địa, là một chỉ số đánh giá sự phát triển của một vùng hoặc một quốc gia. Cụ thể GDP là tổng giá trị bằng tiền của tất cả sản phẩm và dịch vụ cuối cùng, được sản xuất ra trên một phạm vi một vùng hoặc một quốc gia, trong một khoảng thời gian quy định, thường được tính trong một năm. Các sản phẩm và dịch vụ này được tính dựa theo công dân của một nước làm ra, không kể làm ra ở đâu, cả trong và ngoài nước, bao gồm tất cả các ngành nghề.

VN30 LÀ GÌ? VN30 GỒM NHỮNG MÃ CỔ PHIẾU NÀO ? VN30 LÀ GÌ? VN30 GỒM NHỮNG MÃ CỔ PHIẾU NÀO ?

Cập nhật 25 th 12, 2022

Có lẽ các bạn đã từng nghe loáng thoáng đến thuật ngữ VN30 rồi nhỉ, nhưng VN30 là gì? Danh sách VN30 Index gồm những mã cổ phiếu nào? VN30 là một trong những thuật ngữ cơ bản mà bạn cần nắm rõ trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán đấy. Bài viết này chắc chắn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin nhất dành cho bạn, hãy cùng mình tìm hiểu dưới đây nhé!

METAVERSE LÀ GÌ? GIẢI MÃ SỨC HẤP DẪN KHÓ CƯỞNG CỦA METAVERSE LÀ GÌ? GIẢI MÃ SỨC HẤP DẪN KHÓ CƯỞNG CỦA " VỤ TRỤ ẢO " TRONG THẾ THỚI CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ

Cập nhật 25 th 12, 2022

Không chỉ tạo cơn sốt trong cộng đồng, mà Metaverse đã và đang tạo một bước ngoặt đáng kể khi sử dụng ứng dụng AI để tạo ra thế giới ảo – nơi mà con người có thể giao tiếp và tương tác như thế giới ngoài đời thực.

LỜI KHUYÊN TỪ HUYỀN THOẠI ĐẦU CƠ GEORGE SOROS : TÔI GIÀU CÓ VÌ TÔI BIẾT KHI NÀO MÌNH SAI LỜI KHUYÊN TỪ HUYỀN THOẠI ĐẦU CƠ GEORGE SOROS : TÔI GIÀU CÓ VÌ TÔI BIẾT KHI NÀO MÌNH SAI

Cập nhật 24 th 12, 2022

George Soros, một trong những tỷ phú nổi tiếng bậc nhất thế giới đang có mặt tại Việt Nam. Trong lĩnh vực tài chính, ông đã trở thành huyền thoại.

Biti's: Cách