Quảng cáo
KIEN THUC KINH TE

Kinh Tế Học

/ Kiến thức kinh tế / Kinh Tế Học
QUỸ ETF LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ ETF QUỸ ETF LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM VÀ CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ ETF

Cập nhật 27 th 11, 2022

ETF (Exchange Traded Fund) là một hình thức quỹ đầu tư mô phỏng theo một chỉ số cụ thể. Danh mục của quỹ ETF gồm những chứng khoán được cơ cấu theo mức định sẵn của từng quỹ. Ngày hôm nay, Nhật Cường sẽ cùng bàn luận với các bạn về chủ đề qũy ETF là gì?

NVA LÀ GÌ? CÔNG THỨC TÍNH VÀ Ý NGHĨA NVA TRONG CHỨNG KHOÁN NVA LÀ GÌ? CÔNG THỨC TÍNH VÀ Ý NGHĨA NVA TRONG CHỨNG KHOÁN

Cập nhật 27 th 11, 2022

Hiện nay, nhu cầu người dùng tìm hiểu về chứng khoán ngày càng nhiều. Chính vì điều này mà bạn không thể bỏ qua các khái niệm trong chứng khoán, một trong số đó là chỉ số NAV. Vậy NAV là gì? Hãy cùng theo chân bài viết để tìm câu trả lời.

CASA LÀ GÌ? TOP 5 NGÂN HÀNG CÓ CHỈ SỐ CASA CAO NHẤT VIỆT NAM CASA LÀ GÌ? TOP 5 NGÂN HÀNG CÓ CHỈ SỐ CASA CAO NHẤT VIỆT NAM

Cập nhật 27 th 11, 2022

Lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Việt Nam đang phát triển, tăng trưởng tốt, là lựa chọn hấp dẫn để đầu tư chứng khoán sinh lời. Chỉ số CASA là chỉ số quan trọng trong ngành ngân hàng, giúp nhà đầu tư đánh giá được mã cổ phiếu phù hợp. Bạn băn khoăn chỉ số CASA là gì? Thông tin dưới đây của Finhay sẽ làm rõ về CASA và ý nghĩa cũng như cách tính chỉ số quan trọng này

S&P 500 LÀ GÌ? LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRADER CÓ THỂ ĐẦU TƯ VÀO S&P 500 S&P 500 LÀ GÌ? LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TRADER CÓ THỂ ĐẦU TƯ VÀO S&P 500

Cập nhật 27 th 11, 2022

S&P 500 là gì? Bạn biết gì về các chỉ số? Các chỉ số thị trường chứng khoán trên toàn thế giới là những chỉ số rất mạnh, làm thước đo sức khỏe các nền kinh tế toàn cầu và 1 quốc gia cụ thể. Tại Hoa Kỳ, S&P 500, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và Nasdaq Composite là ba chỉ số được theo dõi rộng rãi nhất bởi cả giới truyền thông và nhà đầu tư. Ngoài ba chỉ số này, còn có khoảng 5.000 chỉ số khác tạo nên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

CPI LÀ GÌ? Ý NGHĨA VÀ CÁCH TÍNH CHỈ SỐ GIÁ TIÊU DÙNG CPI ĐƠN GIẢN CPI LÀ GÌ? Ý NGHĨA VÀ CÁCH TÍNH CHỈ SỐ GIÁ TIÊU DÙNG CPI ĐƠN GIẢN

Cập nhật 27 th 11, 2022

Chúng ta thường xuyên nghe nhắc đến chỉ số CPI trong những chương trình tin tức, báo chí về kinh tế. Đây là một chỉ số quan trọng và được quan tâm bởi những nhà kinh tế nói riêng và đối với cả một quốc gia nói chung. Vậy CPI là gì và có tầm ảnh hưởng như thế nào với nền kinh tế, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH LÃI VAY VÀ GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH LÃI VAY VÀ GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG

Cập nhật 26 th 11, 2022

Chợ giá – Nhiều người muốn vay vốn ngân hàng để kinh doanh, mua xe, mua nhà đất,…hay có tiền tích lũy và muốn gửi ngân hàng lấy lãi. Tuy nhiên lại chưa thực sử hiểu cách tính lãi suất ngân hàng như thế nào và lãi suất bao nhiêu là hợp lý? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

NÊN ĐẦU TƯ GÌ KHI LẠM PHÁT TĂNG CAO ĐỂ GIẢM RỦI RO NHẤT NÊN ĐẦU TƯ GÌ KHI LẠM PHÁT TĂNG CAO ĐỂ GIẢM RỦI RO NHẤT

Cập nhật 26 th 11, 2022

Một khi bước chân vào lĩnh vực đầu tư, hai từ “rủi ro” là không hạn chế khỏi. Và bạn cần phải luôn sẵn sàng đối mặt vì có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Trong đó, lạm phát là nguy cơ hàng đầu được các nhà đầu tư mới quan tâm. Vậy câu hỏi được nhiều người đặt ra: đầu tư gì khi lạm phát tăng cao để giảm bớt ảnh hưởng nhất.

LƯƠNG NET, LƯƠNG GROSS LÀ GÌ? CHUYỂN LƯƠNG NET SANG CROSS LƯƠNG NET, LƯƠNG GROSS LÀ GÌ? CHUYỂN LƯƠNG NET SANG CROSS

Cập nhật 25 th 11, 2022

Lương net là gì? Lương gross là gì? Nên “mặc cả” với nhà tuyển dụng về mức lương nào trong buổi phỏng vấn để có lợi nhất? Đây là những câu hỏi mà hầu hết các ứng viên đều quan tâm, trong đó có nhân lực Nhà hàng – Khách sạn. Bài viết này, Chefjob.vn sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin cần thiết về lương để bạn đàm phán dễ dàng hơn.

KHÁI NIỆM CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH VÀ 6 NGUYÊN LÍ QUAN TRỌNG KHÁI NIỆM CHIẾN LƯỢC ĐẠI DƯƠNG XANH VÀ 6 NGUYÊN LÍ QUAN TRỌNG

Cập nhật 25 th 11, 2022

Chiến lược Đại dương xanh là một học thuyết về marketing tuy ra đời chưa được bao lâu nhưng lại có sức ảnh hưởng đến cộng đồng marketers trên toàn thế giới, đặc biệt đối với những cấp quản lý. Vậy chiến lược Đại dương xanh là gì? Những vấn đề liên quan đến chiến dịch Đại dương xanh là gì?

CHỈ SỐ DOW JONES LÀ GÌ? CÁCH TÍNH CHỈ SỐ DOW JONES CHỈ SỐ DOW JONES LÀ GÌ? CÁCH TÍNH CHỈ SỐ DOW JONES

Cập nhật 24 th 11, 2022

Chỉ số Dow Jones là một công cụ tài chính lâu đời và có ý nghĩa quan trọng đối với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Vậy cụ thể chỉ số Dow Jones là gì, cách tính chỉ số Dow Jones như thế nào và đầu tư theo chỉ số này ra sao? Thông tin cụ thể sẽ được trình bày trong bài viết sau đây!

CON HÀO KINH TẾ - ECONOMIC MOAT CON HÀO KINH TẾ - ECONOMIC MOAT

Cập nhật 24 th 11, 2022

Con hào kinh tế – Economic moat Bài này sẽ nói về con hào kinh tế, một thứ vô cùng quan trọng đối với những nhà kinh doanh và những nhà đầu tư giá trị

CHỨNG CHỈ ACCA LÀ GÌ? CHƯƠNG TRÌNH HỌC ACCA? NHỮNG LỢI ÍCH VÀ YÊU CẦU ĐỐI VỚI CHỨNG CHỈ CHỨNG CHỈ ACCA LÀ GÌ? CHƯƠNG TRÌNH HỌC ACCA? NHỮNG LỢI ÍCH VÀ YÊU CẦU ĐỐI VỚI CHỨNG CHỈ

Cập nhật 22 th 11, 2022

Từ xưa đến nay, kế toán là một trong những ngành học rất phổ biến, đây được xem là một ngành có khả năng xin việc cao, đáp ứng nhu cầu việc làm của nhiều người. Tuy nhiên, để có thể thuận lợi cho quá trình xin việc cũng như giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được những ứng viên ưu tú, đáp ứng điều kiện thì bắt buộc phải có thêm một số loại chứng chỉ. Và chứng chỉ ACCA là gì? Những lợi ích và yêu cầu đối với chứng chỉ ACCCA. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề nêu trên.

CHỨNG CHỈ CMA LÀ GÌ? CÓ NÊN HỌC CHỨNG CHỈ CMA KHÔNG? CHỨNG CHỈ CMA LÀ GÌ? CÓ NÊN HỌC CHỨNG CHỈ CMA KHÔNG?

Cập nhật 21 th 11, 2022

CMA là một trong các loại chứng chỉ được những người làm trong lĩnh vực Kế toán – Tài chính quan tâm nhất hiện nay. Vậy chứng chỉ CMA là gì? Có nên học chứng chỉ CMA không? Bài viết sau đây của MISA MeInvoice sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này.

CHỨNG CHỈ CIA LÀ GÌ VÀ TẠI SAO BẠN NÊN HỌC CHỨNG CHỈ CIA CHỨNG CHỈ CIA LÀ GÌ VÀ TẠI SAO BẠN NÊN HỌC CHỨNG CHỈ CIA

Cập nhật 21 th 11, 2022

Chứng chỉ CIA là gì? CIA là tên viết tắt của cụm từ Certified Internal Auditor, là chứng chỉ hành nghề dành cho các chuyên viên kiểm toán nội bộ, được cấp bởi Hiệp hội kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ IIA (The Institute of Internal Auditor). CIA cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực kiểm toán nội bộ, quản trị rủi ro và kiểm soát gian lận… CIA được công nhận rộng rãi trên toàn cầu và cho đến nay, CIA vẫn luôn được xem như là một tiêu chuẩn quốc tế cho những người hành nghề kiểm toán nội bộ muốn chứng minh năng lực và chuyên môn của họ trong lĩnh vực liên quan. Kể từ khi ra đời năm 1973, CIA đã tạo ra vô số cơ hội nghề nghiệp, sự thăng tiến cho những người sở hữu chứng chỉ này cũng như đóng góp một phần không nhỏ vào sự thành công của các tổ chức kinh tế trên toàn cầu.

CHỨNG CHỈ CFA LÀ GÌ? CHỨNG CHỈ CFA LÀ GÌ?

Cập nhật 21 th 11, 2022

CFA là viết tắt của từ Chartered Financial Analyst trong tiếng Anh. Đây là một loại chứng chỉ do Hiệp hội CFA cấp cho các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính - những người có năng lực và kiến thức chuyên môn sâu. Những ai muốn đạt được chứng chỉ này sẽ phải trải qua một cuộc thi nghiêm ngặt với 3 cấp độ khác nhau. Các câu hỏi trong kì thi sẽ liên quan đến kinh tế (economics), tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp (ethics), quản lý tiền tệ (money management) và một số chủ đề về tài chính khác. Hầu hết các cố vấn tài chính đều có chứng chỉ tài chính CFA.

CPA LÀ GÌ? TOÀN TẬP VỀ CHỨNG CHỈ CPA TẠI VIỆT NAM CPA LÀ GÌ? TOÀN TẬP VỀ CHỨNG CHỈ CPA TẠI VIỆT NAM

Cập nhật 19 th 11, 2022

CPA (Certified Public Accountants) hay kế toán viên công chứng được cấp phép là những người hành nghề kế toán, kiểm toán được công nhận bởi các Hiệp hội Nghề nghiệp trong nước hoặc quốc tế.

B2C LÀ GÌ? CÁC MÔ HÌNH B2C PHỔ BIẾN NHẤT TẠI VIỆT NAM B2C LÀ GÌ? CÁC MÔ HÌNH B2C PHỔ BIẾN NHẤT TẠI VIỆT NAM

Cập nhật 19 th 11, 2022

B2C là viết tắt của từ gì? B2C là viết tắt của thuật ngữ tiếng anh Business to Customer, mô tả hoạt động trao đổi, mua bán hàng hóa giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng cuối cùng. Nói cách khác, B2C là mô hình chuyên về lĩnh vực bán lẻ. Cơ chế của B2C khá đơn giản, doanh nghiệp trực tiếp bán hàng hóa/ dịch vụ cho cá nhân tiêu dùng.

B2B LÀ GÌ & 4 MÔ HÌNH B2B PHỔ BIẾN TRONG KINH DOANH B2B LÀ GÌ & 4 MÔ HÌNH B2B PHỔ BIẾN TRONG KINH DOANH

Cập nhật 18 th 11, 2022

B2B (viết tắt của Business to Business) là một hình thức giao dịch giữa các doanh nghiệp. Cho đến nay, dù có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động theo hình thức này nhưng chỉ một số ít người hiểu đúng, hiểu đủ về kinh doanh B2B, dẫn đến sự kém hiệu quả trong kinh doanh.

KIEN THUC KINH TE