Quảng cáo
Biti's: Cách

Tài chính

/ Kiến thức kinh tế / Tài chính
Tổng hợp diễn biến Silicon Valley Bank sụp đổ Tổng hợp diễn biến Silicon Valley Bank sụp đổ

Cập nhật 13 th 03, 2023

Silicon Valley Bank sụp đổ là vụ phá sản ngân hàng lớn nhất nước Mỹ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008. Silicon Valley Bank là ngân hàng chuyên cung cấp vốn cho các công ty công nghệ vay tiền, cung cấp nhiều dịch vụ cho vốn mạo hiểm.

Chứng chỉ quỹ là gì? Phân biệt chứng chỉ quỹ và cổ phiếu Chứng chỉ quỹ là gì? Phân biệt chứng chỉ quỹ và cổ phiếu

Cập nhật 03 th 03, 2023

Cụm từ chứng chỉ quỹ hiện đang được sử dụng phổ biến trên thị trường chứng khoán. Vậy chứng chỉ quỹ là gì mà có thể tạo nên cơn sốt lớn và thu hút nhiều nhà đầu tư đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cổ phiếu DIG: Tổng hợp sự kiện đáng chú ý đầu năm 2023 Cổ phiếu DIG: Tổng hợp sự kiện đáng chú ý đầu năm 2023

Cập nhật 02 th 03, 2023

DIG là mã cổ phiếu của Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây Dựng (viết tắt là DIC). Công ty này được thành lập vào năm 1990, có tiền thân là công ty trực thuộc Bộ xây dựng.

Làm thế nào để kiếm tiền lời từ chứng khoán? Làm thế nào để kiếm tiền lời từ chứng khoán?

Cập nhật 23 th 02, 2023

Chứng khoán là kênh đầu tư đang dần phổ biến trên thị trường Việt Nam. Đây là kênh đầu tư có sức hấp dẫn vượt trội so với các kênh đầu tư tài chính khác.

Nguồn gốc ra đời của thị trường chứng khoán Nguồn gốc ra đời của thị trường chứng khoán

Cập nhật 22 th 02, 2023

Với sự phát triển mạnh của thị trường chứng khoán, nguồn gốc ra đời của thị trường chứng khoán được hình thành như thế nào?

Lãi suất vay ngân hàng là gì? Những thông tin bạn cần biết về lãi suất Lãi suất vay ngân hàng là gì? Những thông tin bạn cần biết về lãi suất

Cập nhật 16 th 02, 2023

Lãi suất là một vấn đề bạn cần quan tâm tới khi đang có ý định vay ngân hàng. Vậy lãi suất các ngân hàng khi vay có cao không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

ĐÀO COIN LÀ GÌ? CÁCH ĐÀO COIN NHƯ THẾ NÀO? ĐÀO COIN LÀ GÌ? CÁCH ĐÀO COIN NHƯ THẾ NÀO?

Cập nhật 24 th 12, 2022

Đào coin là gì? Khi thị trường dần mở ra nhiều cơ hội hơn cho tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng, nhiều người chơi đang đồng thời tìm kiếm lựa chọn đầu tư này. Bitcoin đã và đang được chấp nhận ngày càng nhiều trong phương thức thanh toán của nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Tuy nhiên, với thị trường Việt Nam, đây vẫn là hình thức rủi ro và cũng được cho là tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo. Bài viết sau, mình sẽ gửi đến bạn đọc những kiến thức về thị trường Crypto và cách đào coin như thế nào để hiệu quả.

TOKEN LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG TOKEN TOKEN LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÁCH SỬ DỤNG TOKEN

Cập nhật 22 th 12, 2022

Token thường được sử dụng để tăng hiệu quả bảo mật trong giao dịch trực tuyến, nhất là đối với những giao dịch có giá trị lớn. Đi đôi với sự phát triển của hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, việc bảo mật cho những giao dịch này buộc phải được tăng cường. Trong những giải pháp đó, token được xem là một phương pháp hữu hiệu.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ GÌ? CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ KHÔNG? BẢO HIỂM NHÂN THỌ LÀ GÌ? CÓ NÊN MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ KHÔNG?

Cập nhật 21 th 12, 2022

Bảo hiểm là gì? Đặc điểm của bảo hiểm là gì? Có các loại hình nào và các thuật ngữ thường dùng là gì? Đều là những thắc mắc của phần lớn những ai mới tìm hiểu về bảo hiểm. Cùng Generali Việt Nam tìm hiểu chi tiết các thông tin cần thiết qua bài viết sau.

BLOCKCHAIN LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN VỀ BLOCKCHAIN BLOCKCHAIN LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN VỀ BLOCKCHAIN

Cập nhật 17 th 12, 2022

Khái niệm Blockchain đang trở nên phổ biến toàn cầu. Nó không chỉ thu hút các nhà đầu tư kinh doanh mà hiện nay nó còn được sử dụng như một giao dịch thương mại tài chính an toàn. Nếu bạn vẫn chưa nắm được đầy đủ thông tin về Blockchain là gì? cũng như các thông tin xoay quanh nó thì đừng vội bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Cuộc thi viết về đầu tư tài chính: Muốn Cuộc thi viết về đầu tư tài chính: Muốn "đổi đời", tôi đã đổi những gì?

Cập nhật 08 th 12, 2022

Với mong muốn chia sẻ và lan tỏa nhiều hơn những bài học thực tế về đầu tư tài chính, Traderhub - Diễn đàn về đầu tư uy tín hàng đầu tại Việt Nam tổ chức Cuộc thi viết Nhật Ký Trader 2 với chủ đề Muốn "đổi đời", tối đã đổi những gì? - cùng những giải thưởng hấp dẫn.

NỢ XẤU LÀ GÌ? PHÂN LOẠI 5 NHÓM NỢ THEO CIC NỢ XẤU LÀ GÌ? PHÂN LOẠI 5 NHÓM NỢ THEO CIC

Cập nhật 04 th 12, 2022

Nợ xấu là yếu tố khiến bạn không thể tham gia các khoản vay tại ngân hàng hay các công ty tín dụng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà ngay cả các cá nhân trong gia đình bạn cũng bị ảnh hưởng. Vậy làm nợ xấu là gì? và được phân loại nhóm như thế nào?

LÃI KÉP LÀ GÌ? CÁCH TẬN DỤNG SỨC MẠNH CỦA LÃI KÉP TRONG TIẾT KIỆM VÀ ĐẦU TƯ LÃI KÉP LÀ GÌ? CÁCH TẬN DỤNG SỨC MẠNH CỦA LÃI KÉP TRONG TIẾT KIỆM VÀ ĐẦU TƯ

Cập nhật 27 th 11, 2022

Trong thời gian gần đây, khái niệm lãi kép đang dần trở nên phổ biến hơn. Lãi kép được mệnh danh là “kỳ quan thứ 8” của thế giới. Vậy bạn đã hiểu rõ lãi kép là gì? Cách tính ra sao? Và đâu là cách vận dụng thông minh để đạt được sự giàu có nhờ lãi kép? Tham khảo nội dung sau để có câu trả lời bạn nhé.

TOP NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ TOP NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Cập nhật 25 th 11, 2022

Chứng khoán không hề “dễ chơi”, dễ kiếm tiền như nhiều người vẫn nghĩ, nhất là khi chưa có kiến thức. Đó là lý do vì sao bạn nên bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này thông qua những cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất dành cho người mới. 4 cuốn sách đầu tư chứng khoán dưới đây sẽ giúp bạn “mở” cánh cửa để khám phá kiến thức và những điều thú vị từ thị trường đầy hấp dẫn nhưng cũng nhiều rủi ro này.

TỔNG HỢP THUẬT NGỮ CHỨNG KHOÁN THÔNG DỤNG NHẤT TỔNG HỢP THUẬT NGỮ CHỨNG KHOÁN THÔNG DỤNG NHẤT

Cập nhật 27 th 09, 2022

Tìm hiểu và nắm vững các thuật ngữ chứng khoán là một trong những bước quan trọng nhất mà người mới đầu tư cần chuẩn bị. Thuật ngữ chứng khoán là những từ ngữ đặc biệt được nhà đầu tư dùng trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, liên quan tới các sản phẩm trên thị trường, phương thức giao dịch.

CÁCH TÍNH LÃI NGÂN HÀNG ĐƠN GIẢN NHẤT CÁCH TÍNH LÃI NGÂN HÀNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Cập nhật 28 th 08, 2022

100 triệu gửi ngân hàng thì nhận được bao nhiêu lãi? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về lãi suất và cách tính lãi ngân hàng.

Lý thuyết & thực tiễn chỉ số EPS, P/E trong chứng khoán Lý thuyết & thực tiễn chỉ số EPS, P/E trong chứng khoán

Cập nhật 15 th 08, 2022

Chỉ số EPS, P/E là những yếu tố để nhà đầu tư đánh giá tình hình kinh doanh của một doanh nghiệp, giúp nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn khi tham gia đầu tư vào cổ phiếu. Bởi vậy bất kỳ ai nếu muốn tham gia vào thị trường đầu tư tài chính cần phải nắm rõ hai chỉ số này.

Biti's: Cách