Quảng cáo
KIEN THUC KINH TE

Tài chính

/ Kiến thức kinh tế / Tài chính
Cuộc thi viết về đầu tư tài chính: Muốn Cuộc thi viết về đầu tư tài chính: Muốn "đổi đời", tôi đã đổi những gì?

Cập nhật 08 th 12, 2022

Với mong muốn chia sẻ và lan tỏa nhiều hơn những bài học thực tế về đầu tư tài chính, Traderhub - Diễn đàn về đầu tư uy tín hàng đầu tại Việt Nam tổ chức Cuộc thi viết Nhật Ký Trader 2 với chủ đề Muốn "đổi đời", tối đã đổi những gì? - cùng những giải thưởng hấp dẫn.

NỢ XẤU LÀ GÌ? PHÂN LOẠI 5 NHÓM NỢ THEO CIC NỢ XẤU LÀ GÌ? PHÂN LOẠI 5 NHÓM NỢ THEO CIC

Cập nhật 04 th 12, 2022

Nợ xấu là yếu tố khiến bạn không thể tham gia các khoản vay tại ngân hàng hay các công ty tín dụng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà ngay cả các cá nhân trong gia đình bạn cũng bị ảnh hưởng. Vậy làm nợ xấu là gì? và được phân loại nhóm như thế nào?

LÃI KÉP LÀ GÌ? CÁCH TẬN DỤNG SỨC MẠNH CỦA LÃI KÉP TRONG TIẾT KIỆM VÀ ĐẦU TƯ LÃI KÉP LÀ GÌ? CÁCH TẬN DỤNG SỨC MẠNH CỦA LÃI KÉP TRONG TIẾT KIỆM VÀ ĐẦU TƯ

Cập nhật 27 th 11, 2022

Trong thời gian gần đây, khái niệm lãi kép đang dần trở nên phổ biến hơn. Lãi kép được mệnh danh là “kỳ quan thứ 8” của thế giới. Vậy bạn đã hiểu rõ lãi kép là gì? Cách tính ra sao? Và đâu là cách vận dụng thông minh để đạt được sự giàu có nhờ lãi kép? Tham khảo nội dung sau để có câu trả lời bạn nhé.

TOP NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ TOP NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN BẠN KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Cập nhật 25 th 11, 2022

Chứng khoán không hề “dễ chơi”, dễ kiếm tiền như nhiều người vẫn nghĩ, nhất là khi chưa có kiến thức. Đó là lý do vì sao bạn nên bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này thông qua những cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất dành cho người mới. 4 cuốn sách đầu tư chứng khoán dưới đây sẽ giúp bạn “mở” cánh cửa để khám phá kiến thức và những điều thú vị từ thị trường đầy hấp dẫn nhưng cũng nhiều rủi ro này.

TỔNG HỢP THUẬT NGỮ CHỨNG KHOÁN THÔNG DỤNG NHẤT TỔNG HỢP THUẬT NGỮ CHỨNG KHOÁN THÔNG DỤNG NHẤT

Cập nhật 27 th 09, 2022

Tìm hiểu và nắm vững các thuật ngữ chứng khoán là một trong những bước quan trọng nhất mà người mới đầu tư cần chuẩn bị. Thuật ngữ chứng khoán là những từ ngữ đặc biệt được nhà đầu tư dùng trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, liên quan tới các sản phẩm trên thị trường, phương thức giao dịch.

CÁCH TÍNH LÃI NGÂN HÀNG ĐƠN GIẢN NHẤT CÁCH TÍNH LÃI NGÂN HÀNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Cập nhật 28 th 08, 2022

100 triệu gửi ngân hàng thì nhận được bao nhiêu lãi? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về lãi suất và cách tính lãi ngân hàng.

Lý thuyết & thực tiễn chỉ số EPS, P/E trong chứng khoán Lý thuyết & thực tiễn chỉ số EPS, P/E trong chứng khoán

Cập nhật 15 th 08, 2022

Chỉ số EPS, P/E là những yếu tố để nhà đầu tư đánh giá tình hình kinh doanh của một doanh nghiệp, giúp nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn khi tham gia đầu tư vào cổ phiếu. Bởi vậy bất kỳ ai nếu muốn tham gia vào thị trường đầu tư tài chính cần phải nắm rõ hai chỉ số này.

Phân biệt phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán Phân biệt phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản trong đầu tư chứng khoán

Cập nhật 11 th 08, 2022

Trong lĩnh vực đầu tư tài chính hay cụ thể là đầu tư chứng khoán, có rất nhiều cơ sở và cách tiếp cận để phân tích chứng khoán. Nhưng hai phương pháp được sử dụng chủ yếu trên toàn thế giới là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Vậy hai phương pháp này có gì khác nhau và nhà đầu tư nên sử dụng phương pháp nào để có lợi cho mình?

Cách nào để làm thuê vẫn rủng rỉnh tiền bạc và tự do tài chính? Cách nào để làm thuê vẫn rủng rỉnh tiền bạc và tự do tài chính?

Cập nhật 08 th 08, 2022

Nhiều định kiến cho rằng người làm thuê cả đời cũng chẳng thể giàu có và tự do tài chính vì mãi luẩn quẩn quanh đi làm - nhận lương - trả nợ. Tuy nhiên, nếu trang bị tư duy làm việc cấp tiến cùng phương pháp quản lý tài chính thông minh, người làm thuê hoàn toàn có thể rủng rỉnh về tiền bạc.

Nguy cơ bỏ lỡ cơ hội phục hồi doanh nghiệp vì Nguy cơ bỏ lỡ cơ hội phục hồi doanh nghiệp vì "room" tín dụng

Cập nhật 05 th 08, 2022

Nguyễn Hưng (28 tuổi, Hà Nội) chạy đôn đáo cả tháng nay để vay tiền sửa sang nhà cửa nhưng không được. Thế nhưng, một số ngân hàng từ chối thẳng vì hết "room" tín dụng (giới hạn cho vay), một số khác đồng ý nhận hồ sơ nhưng phải chờ, lãi suất cao và không nhận thế chấp chiếc ô tô cậu đang đi.

Sự khác nhau giữa cổ phiếu - trái phiếu và một số lưu ý khi đầu tư Sự khác nhau giữa cổ phiếu - trái phiếu và một số lưu ý khi đầu tư

Cập nhật 12 th 07, 2022

Cổ phiếu và trái phiếu là hai loại chứng khoán phổ biến chắc chắn không còn xa lạ gì với các nhà đầu tư. Song khi tham gia vào thị trường, vẫn có không ít người tỏ ra băn khoăn nên chọn đầu tư vào “trái” hay “cổ”. Thực tế ghi nhận có nhiều khẩu vị đầu tư khác nhau, có người chỉ đam mê với cổ phiếu, có người lại đầu tư cả hai. Vậy có những tiêu chí nào giúp phân biệt dễ dàng hai loại chứng khoán này và khi đầu tư, chúng ta nên lưu ý những gì?

Nói không với chậm hay sai lệch thanh toán, phòng tài chính - kế toán hiện đại đã làm thế nào? Nói không với chậm hay sai lệch thanh toán, phòng tài chính - kế toán hiện đại đã làm thế nào?

Cập nhật 23 th 06, 2022

Dù biết phòng tài chính - kế toán quản lý chi phí, hàng hóa vô cùng khó khăn, nhưng nếu như tiến độ thanh toán của các phòng ban, đối tác chậm trễ sẽ gây mất hình ảnh doanh nghiệp cũng như mâu thuẫn nội bộ.

Phòng tài chính - kế toán có khả năng tự động hóa hoàn toàn không? Phòng tài chính - kế toán có khả năng tự động hóa hoàn toàn không?

Cập nhật 22 th 06, 2022

Là “mạch máu” của doanh nghiệp, phải xử lý hàng tá công việc liên quan đến tiền bạc, phòng tài chính - kế toán thường rơi vào trạng thái quá tải. Khối lượng giao dịch lớn nhưng quy trình thủ công sẽ cản trở sự phát triển của toàn bộ doanh nghiệp.

NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG “TRONG THẤM NGOÀI THÂM” NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG “TRONG THẤM NGOÀI THÂM”

Cập nhật 07 th 06, 2022

Những công việc thường ngày của một nhân viên ngân hàng

Trật tự tiền tệ mới đang hình thành như thế nào? Trật tự tiền tệ mới đang hình thành như thế nào?

Cập nhật 07 th 06, 2022

Sau Thế Chiến II, trong khu resort mái đỏ thanh nhã bên sườn núi ở New Hampshire, 44 quốc gia đã ngồi xuống với nhau thương thảo để thiết kế ra hệ thống tài chính toàn cầu mới với tên gọi là Bretton Woods (1944) - trong đó đồng đô la bám theo vàng và các đồng tiền khác bám theo đô la. Cấu trúc này d

Đọc hiểu báo cáo kết quả kinh doanh Đọc hiểu báo cáo kết quả kinh doanh

Cập nhật 28 th 09, 2021

Khi phân tích vào 1 Báo cáo kết quả kinh doanh, điều quan trọng nhất là phải đào sâu vào trong từng khoản mục, từng thuyết minh để xác định chất lượng của lợi nhuận và những điều ẩn sau những con số.

CÁC YẾU TỐ VĨ MÔ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN CÁC YẾU TỐ VĨ MÔ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Cập nhật 27 th 09, 2021

Việc nắm được diễn biến kinh tế vĩ mô giúp các nhà đầu tư biết được mình đang trong giai đoạn nào của chu kỳ kinh tế tăng hay giảm, triển vọng sắp tới ra sao, để xây dựng được vị thế trong kế hoạch đầu

KIEN THUC KINH TE