Quảng cáo
Biti's: Cách

CÔNG TY CHỨNG KHOÁN SSI - NHỮNG THÔNG TIN GIỚI THIỆU TỪ A ĐẾN Z

Kinh Tế Học Cập nhật 10 tháng 12

 

Công ty chứng khoán SSI được biết đến là một trong những sàn chứng khoán khá nổi tiếng trên thị trường, được rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán an tâm lựa chọn. Bạn cũng đang muốn tìm hiểu về công ty chứng khoán này một cách chi tiết nhất trước khi xuống tiền đầu tư? Vậy thì hãy cùng FunVay tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau.

Thông tin cần biết về công ty chứng khoán SSI

Công ty chứng khoán SSI là loại hình công ty cổ phần và thường được gọi tắt là SSI – Hose. SSI được thành lập từ năm 1999, cho đến nay đã có 23 năm hoạt động trên thị trường chứng khoán. Công ty đã tạo dựng được sự uy tín riêng trên thị trường, thu hút hàng ngàn nhà đầu tư ở khắp mọi nơi. Sở dĩ, có được thành công đó chính là nhờ những sản phẩm mà SSI mang đến đa dạng, chính sách phục vụ tận tình cùng nhiều ưu điểm nổi bật.

Thông tin cơ bản SSI

Hiện nay, công ty chứng khoán SSI có trụ sở đặt tại số 72 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại trụ sở này, công ty sẽ tiếp nhận trực tiếp nhu cầu của khách hàng cũng như hỗ trợ đăng ký, giao dịch và xử lý tất cả mọi vấn đề mà khách hàng gặp phải. 

Sứ mệnh của công ty chứng khoán SSI

SSI xác định sứ mệnh hoạt động của mình là “Kết nối vốn và cơ hội đầu tư”. Chính vì thế SSI luôn nỗ lực tìm kiếm, phát triển những cơ hội đầu tư mới. Bên cạnh đó, SSI – Honse cũng gắn kết với nguồn lực tài chính. Nhờ đó mà công ty chứng khoán này có thể mang lại lợi nhuận cao, có hiệu quả nhất. 

SSI là công ty chứng khoán uy tín

SSI là công ty chứng khoán uy tín

Những thành công SSI nhận được

Hiện nay, SSI chính là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam. Bởi vậy, công ty đã trở thành nơi các nhà đầu tư quốc tế tham gia vào thị trường tài chính trong nước một cách toàn diện. Đồng thời, SSI – Hose cũng là công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên được trao tặng danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” (12/2020). Chưa dừng lại ở đó, sau khi kết thúc phiên giao dịch 5/2021, SSI đã trở thành công ty chứng khoán đầu tiên và duy nhất có vốn hóa hàng tỷ đô.

Vốn chủ sở hữu và sự tăng trưởng lợi nhuận

Hiện nay, vốn của chủ sở hữu công ty là 9.010.468.000.000 đồng cùng với 500 triệu cổ phiếu đang được lưu hành. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển của SSI chắc chắn sẽ tiến rất xa. Và theo báo cáo quý I/2021, SSI – Hose đã ghi nhận sự tăng trưởng lợi nhuận tăng 34 lần so với thời điểm cách đó 1 năm. Lợi nhuận đạt được là 528.2. Cho đến quý II/ 2021, con số này đã lên đến 703.5 tỷ đồng.

Công ty chứng khoán SSI hiện đang có 14 chi nhánh trên toàn quốc với hơn 1.000 nhân viên. Điều này có thể thấy SSI là đơn vị uy tín. Và một số thông tin khác về công ty là:

 • Website: https://www.ssi.com.vn/ 
 • Điện thoại: +84 (28) 382 42897
 • Fax: +84 (28) 382 42997
 • Email: investorrelation@ssi.com.vn 

Các sản phẩm của SSI

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, công ty chứng khoán SSI đã mang đến các sản phẩm vô cùng đa dạng. Trong đó, nổi bật nhất là 5 sản phẩm:

Công ty chứng khoán SSI mang đến nhiều sản phẩm hấp dẫn

Công ty chứng khoán SSI mang đến nhiều sản phẩm hấp dẫn

Quỹ mở

Đây là loại quỹ gồm quỹ SSI – SCA và quỹ SSIBF. Trong đó, cả hai quỹ nhỏ này đều là quỹ mở nội địa dành cho khách hàng cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Cụ thể:

 • Quỹ SSI – SCA được phát triển với mục tiêu tăng trưởng giá trị tài sản ròng dài hạn và tạo thu nhập ổn định cho nhà đầu tư. 
 • Còn quỹ SSIBF được hình thành với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư. Những cách để tối đa hóa lợi nhuận có thể là tập trung vào tín phiếu, trái phiếu, giấy tờ có giá,…. 

Quỹ ETF

Đối với quỹ ETF của công ty chứng khoán SSI sẽ gồm có 3 loại quý được hình thành trong cơ cấu là:

 • Quỹ ETF SSIAM VNX50
 • Quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD 
 • Quỹ ETF SSIAM VN30. 

Sự hoạt động của 3 quỹ này sẽ mang đến hiệu quả đầu tư khác nhau do mỗi quỹ sẽ phụ thuộc vào chỉ số tham chiếu của các sàn khác nhau. Đó chính là sàn HNX, sàn HOSE và chỉ số VNFIN.

Quỹ thành viên

Loại sản phẩm thứ tư mà công ty chứng khoán SSI mang đến đó chính là quỹ thành viên. Loại quỹ này sẽ gồm có 4 loại quỹ nhỏ là:

SSI triển khai quỹ thành viên

SSI triển khai quỹ thành viên

 • Quỹ SSI-IMF: loại quỹ đầu tư vào bất động sản ở Hoa Kỳ.
 • Quỹ DAIWA-SSIAM II: loại quỹ được hình thành với mục tiêu bảo toàn vốn, tạo thu nhập, tối đa hóa sự tăng trưởng của tài sản ròng.
 • Quỹ DAIWA-SSIAM III: đây là quỹ tập trung đầu tư vào doanh nghiệp tư nhân hoặc đã niêm yết đang hoạt động về lĩnh vực tiêu dùng.
 • Quỹ VGIF: là loại quỹ tập trung vào các công ty có lợi thế cạnh tranh và tiềm năng phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó là công ty nhà nước, các công ty con của tập đoàn,…

Dịch vụ ủy thác đầu tư khách hàng tổ chức

Sản phẩm thứ tư của công ty SSI chính là dịch vụ ủy thác đầu tư khách hàng tổ chức hay còn được viết tắt là SSIAM. Sản phẩm này chuyên cung cấp dịch vụ quản lý danh mục đầu tư chuyên biệt cho những khách hàng là tổ chức hoặc các định chế tài chính. Họ đang có nhu cầu tự xác định về tiêu chí đầu tư, cấu trúc danh mục, tỷ suất sinh lợi kỳ vọng, nhu cầu thanh khoản,…

Và với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp xây dựng sản phẩm “Quản lý danh mục đầu tư”, SSI luôn tự tin khi có thể mang đến sản phẩm phù hợp nhất với mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận từ số vốn đầu tư ban đầu của tổ chức. 

Dịch vụ ủy thác đầu tư khách hàng cá nhân

Sản phẩm cuối cùng của công ty chứng khoán SSI là dịch vụ ủy thác đầu tư khách hàng cá nhân. SSI triển khai sản phẩm này áp dụng cho cá nhân có danh mục đầu tư với giá trị tài sản lớn. Trong đó, tài sản này sẽ được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Chính vì vậy mà các cá nhân luôn có thể tiết kiệm thời gian, công sức trong việc quản lý vốn.

Bên cạnh đó, với dịch vụ này, mọi người cũng có thể tiếp cận với các cơ hội đầu tư tốt hơn. Điều đó được thực hiện nhờ vào việc mọi người tham gia vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu hoặc các công cụ lãi suất cố định khác.

Giá chứng khoán SSI

Sau khi tìm hiểu về các sản phẩm của công ty chứng khoán SSI, nhiều người hiện nay quan tâm đến giá chứng khoán SSi như thế nào. Theo đó, mã chứng khoán của công ty cổ phần SSI được viết tắt là SSI và được giao dịch trực tiếp trên sàn SSI – HOSE. Mọi người có thể truy cập vào sản chứng khoán SSI để xem giá chứng khoán hiện tại và sự biến động cụ thể.

Giá chứng khoán công ty SSI như thế nào?

Giá chứng khoán công ty SSI như thế nào?

Thông tin về sàn chứng khoán SSI

Hiện nay, sàn chứng khoán SSI được viết đầy đủ là SSI – Hose. Đây thực sự là sự lựa chọn uy tín cho mọi tổ chức cũng như cá nhân. Rất nhiều tổ chức đã trở thành đối tác của SSI. Có thể kể đến như Vinamilk, Vietinbank, HSBC, Petrolimex, Credit Suisse, BIDV, Vietjet Air, Vincom Retail, TP Bank, VIB, Prudential VN, Hoàng Anh Gia Lai,…

Những thông tin về sàn chứng khoán SSI

Những thông tin về sàn chứng khoán SSI

Nếu có ý định tham gia vào sàn chứng khoán này, mọi người nên tìm kiếm những mã chứng khoán tốt để đầu tư và kiếm lời. Hiện nay hầu hết các cổ phiếu trên sàn được niêm yết đều là những doanh nghiệp có sự tăng trưởng tốt trong tương lai.

Mở tài khoản tại công ty chứng khoán SSI như thế nào?

Để có thể mở tài khoản đầu tư ở công ty SSI, mọi người có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau:

Mở trực tiếp tại quầy 

Cách mở tài khoản công ty chứng khoán SSI đầu tiên là bạn đến các chi nhánh của SSI, mang theo chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân. Thời gian mà các văn phòng mở cửa là từ 8:00 – 11:30 và 13:00 – 17:00 từ thứ hai đến thứ sáu. Chỉ từ 10 – 15 phút là mọi người đã có tài khoản hợp lệ tại công ty. Và sau khoảng thời gian 1 giờ thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt và mọi người có thể tham gia đầu tư.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán tại quầy giao dịch của công ty

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán tại quầy giao dịch của công ty

Mở online trên website của SSI

Còn đối với những khách hàng không có nhiều thời gian để di chuyển và mở tài khoản trực tiếp tại công ty chứng khoán SSI thì có thể đăng ký online. Đây là cách đăng ký mở tài khoản từ xa. Bạn sẽ đăng ký thông tin mở qua Form trực tuyến trên web. Sau đó mọi người hoàn thành mẫu hợp đồng theo hướng dẫn. Cuối cùng là bạn gửi hồ sơ về văn phòng công ty SSI qua chuyển phát nhanh.

Riêng trường hợp khách hàng là tổ chức, SSI không khuyến khích mở tài khoản online. Các tổ chức có thể cử đại diện đến làm thủ tục, đăng ký mở tài khoản.

Với những thông tin chia sẻ về công ty chứng khoán SSI cho mọi người tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho những ai đang muốn đầu tư chứng khoán tại SSI.