Quảng cáo
Biti's: Cách

HỘI THẢO GO STOCK 2024: TRIỂN VỌNG VĨ MÔ, LIỆU “THIÊN NGA ĐEN” CÓ XUẤT HIỆN?

Tài chính Cập nhật 30 tháng 01

Ngày 25/01 vừa qua, Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên (SSC) - trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công hội thảo GO STOCK 2024 với sự góp mặt của các diễn giả uy tín, thu hút hơn 500 đơn đăng ký của các bạn sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hội thảo Go Stock 2024

Go Stock là sự kiện nằm trong chuỗi các sự kiện thường niên của CLB Chứng khoán Sinh viên SSC - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nối tiếp những thành công trong 07 năm hình thành và phát triển, năm nay, hội thảo Go Stock 2024 tiếp tục trở lại với chủ đề: “Triển vọng vĩ mô, liệu “Thiên nga đen" có xuất hiện?” nhằm phân tích và dự đoán trong thời gian tới, thị trường chứng khoán sẽ diễn biến theo những kịch bản nào, và đâu sẽ là chiến lược phù hợp cho các nhà đầu tư cá nhân.

Go Stock 2024 đã đem lại cho người tham gia những góc nhìn hết sức thú vị về diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam, với sự tham gia của 04 diễn giả giàu kinh nghiệm trong ngành: Anh Trần Thăng Long - Giám đốc trung tâm Phân tích Nghiên cứu CTCP Chứng khoán BIDV (BSC), Anh Nguyễn Kỳ Minh - Giám đốc Đầu tư SSI Asset Management, Anh Hoàng Việt Anh - Trưởng phòng Tư vấn Đầu tư, bộ phận Khách hàng Cao cấp Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Chị Nguyễn Phương Mai - Chuyên viên Cao cấp M&A, Quỹ Asia Business Builders (ABB Merchant Banking).

Go Stock 2024 đã đem lại cho người tham gia những góc nhìn hết sức thú vị về diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam

Chương trình kéo dài hơn 02 tiếng và được chia làm 03 phần chính. Mở đầu, ban tổ chức đã điểm lại và phân tích các tình hình kinh tế vĩ mô và những tác động cụ thể lên diễn biến thị trường trong năm 2023 qua một video ngắn, nhằm cung cấp góc nhìn tổng quát cho người tham dự cũng như tạo tiền đề để cuộc hội thảo bước tiếp sang phần trao đổi sâu hơn cùng các diễn giả về những vấn đề trên. Cụ thể, hầu hết các mã cổ phiếu đưa chỉ số VN-Index lên vùng 1.200 điểm rồi sau đó bị chặn lại bởi một đợt giảm sâu, đưa VN-Index về lại khu vực nền thấp và tích lũy khiến cho tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chán nản, giao dịch ảm đạm.

Tiếp ngay sau đó, hội thảo đã đưa ra những triển vọng, rủi ro với nền kinh tế, thị trường chứng khoán trong thời gian tới, có thể kể đến một tia hi vọng về cơ hội hồi phục của cả nền kinh tế thực lẫn thị trường chứng khoán - thị trường của sự kỳ vọng khi FED báo hiệu về ít nhất 3 đợt giảm lãi suất vào năm tới, chứng khoán nhiều nước đang công phá đỉnh cũ thể hiện kỳ vọng về sự phục hồi. Tại Việt Nam, các điều luật sửa đổi liên quan đến bất động sản đã được đưa ra và đang từng bước được thực hiện để tháo gỡ khó khăn với kỳ vọng vực dậy nền kinh tế. KRX và kỳ vọng nâng hạng thị trường đang sáng tỏ hơn bao giờ hết hứa hẹn sẽ mang lại một giai đoạn bùng nổ trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nhận định về kỳ vọng của thị trường chứng khoán, Anh Hoàng Việt Anh đưa ra: “Thị trường chứng khoán có dấu hiệu phục hồi ngay từ đầu năm, sau đấy chúng ta có sự đi ngang và tăng ổn định nên nhìn chung không kỳ vọng một sự sụt giảm mạnh mẽ trong năm 2024, trừ khi có một sự kiện nào đó diễn ra hoặc 01 nhà đầu tư cảm thấy lo ngại”.

Anh Hoàng Việt Anh - Trưởng phòng Tư vấn Đầu tư, bộ phận Khách hàng Cao cấp Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Đến với phần cuối cùng, các diễn giả đi sâu vào những chiến lược đầu tư và quản trị rủi ro, đồng thời kết hợp giao lưu với các khán giả. Chiến lược đầu tư phù hợp là quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư Việt nam, đặc biệt là các nhà đầu tư cá nhân. Chính vì vậy, các diễn giả của Go Stock muốn lắng nghe những câu hỏi, quan điểm từ các nhà đầu tư trẻ để có thể giải đáp những vướng mắc về thị trường cũng như chiến lược đầu tư của họ. Qua phần Q&A, nhiều vấn đề mang tính chuyên môn và thực tiễn đã được làm sáng tỏ, phần nào giúp sinh viên kinh tế có sự so sánh, soi chiếu và vận dụng hợp lý kiến thức tiếp nhận trên giảng đường vào thực tế công việc sau này.

Phần Q&A tại hội thảo Go Stock 2024

CLB Chứng khoán Sinh viên SSC mong rằng dưới góc nhìn nhận định của những chuyên gia trong ngành, Hội thảo Go Stock 2024: “Triển vọng vĩ mô, liệu “Thiên nga đen" có xuất hiện?” đã truyền tải được những quan điểm đa chiều, sâu sắc về chủ đề này đến các bạn sinh viên nói chung và các nhà đầu tư trẻ nói riêng. Go Stock đã phân tích cụ thể những vấn đề vĩ mô và diễn biến thị trường trong năm 2023 vừa qua, đồng thời đánh giá triển vọng và tầm nhìn về thị trường trong năm nay. 

Hội thảo Go Stock 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp và đem đến những kiến thức, chia sẻ mới lạ, bổ ích cho người tham dự. Hội thảo hứa hẹn tiếp tục trở thành điểm đến giao lưu kết nối các chuyên gia với nhà đầu tư cùng sinh viên trong những năm tiếp theo.

>>> Xem thêm: Video Hướng dẫn Cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu