Quảng cáo
Biti's: Cách

Từ A - Z Tập đoàn Sam Sung - Hành trình trở thành Cheabol lớn nhất Hàn Quốc

Chuyện kinh doanh Cập nhật 22 tháng 02

Cái tên tập đoàn Samsung có lẽ là đã không quá xa lạ đối với bạn, là một tập đoàn đa lĩnh vực ngành kinh tế hiện nay, có công rất lớn trong việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lịch sử hình thành của tập đoàn Samsung và hiểu rõ từ A-Z của tập đoàn Samsung ngay nhé!

Lịch sử hình thành của Tập đoàn Samsung

Tập đoàn Samsung Hàn Quốc được nhiều người biết đến là một tập đoàn sản xuất các thiết bị điện tử, nhưng thực tế tập đoàn Samsung kinh doanh và sản xuất đa dạng ngành. Sở hữu cho mình một hệ thống công ty con, Samsung đã đưa thương hiệu của mình vươn ra tầm Thế Giới với nhiều ngành khác nhau: điện tử, điện công nghiệp, xây dựng, quốc phòng, quảng hay tiếp thị giải trí.

Và cái tên gọi Samsung phát âm đúng chuẩn là “Xam-Xoong”, ý nghĩa của từ này là ba ngôi sao với ba số được xem là đại diện cho một vật thể gì đó rất mạnh mẽ. Tên gọi này thể hiện mong ước của chủ tịch tập đoàn Samsung biến nó thành một doanh nghiệp khổng lồ, trở thành một tập đoàn Samsung Hàn Quốc có tầm ảnh hưởng với Thế Giới.

chủ tịch tập đoàn Samsung

Ông Lee Byung Chull - Hình ảnh được vẽ lại

>>> Tham gia cộng đồng kinh doanh lớn nhất Việt Nam: Vietnam Business News

Bắt đầu từ một cửa hàng tạp hóa

Samsung chỉ bắt đầu với số vốn là 30.000 Won (khoảng 27 USD) và được thành lập vào năm 1938 bởi ông Lee Byung-Chul sáng lập và  có tư cách là một công ty thương mại có trụ sở chính tại Taegu. Mang hình ảnh là một công ty thương mại nhưng Samsung bắt đầu như một cửa hàng tạp hóa và chỉ có 40 nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu (chủ yếu là rau và mì do doanh nghiệp sản xuất).

Sau khi thành lập, với sự phát triển nhanh chóng Samsung đã mở chi nhánh tại Seoul, vì bị ảnh hưởng của chiến tranh Triều Tiên cơ sở tại đây đã dừng hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Sau khi chiến tranh kết thúc, ông Lee Byung - Chul đã tiếp tục mở một nhà máy đường tại Busan, sau đó mở rộng sang các ngành dệt may và xây dựng. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, ngay sau đó Samsung đã xây dựng một nhà máy len lớn nhất tại Hàn Quốc.

Với sự phát triển đa ngành, tập đoàn Samsung đã phát triển nhanh chóng và thành công nhất định, tập đoàn Samsung Hàn Quốc đã tiếp tục mở rộng sang các ngành hàng khác như bảo hiểm, chứng khoán, bán lẻ.

tập đoàn Samsung

Samsung bắt đầu từ một tiệm tạp hóa

Samsung đã hòa vào làn sóng công nghiệp phát triển sau chiến tranh, tập đoàn Samsung đã bắt đầu công nghiệp hóa và phát triển kinh tế Hàn Quốc. Ở giai đoạn này, ông Lee Byung - Chul đã phát triển dễ dàng hơn vì được nhận lợi ích từ chính phủ Hàn Quốc áp dụng trong thời kỳ đó.

Giai đoạn 1960 - 1980

Ở giai đoạn này, tập đoàn Samsung đã dấn thân vào ngành công nghiệp điện tử. Và bắt đầu xây dựng và hình thành các bộ phận trong doanh nghiệp để tập trung chủ lực vào các lĩnh vực:

- Thiết bị điện tử

- Cơ điện

- Bán dẫn và viễn thông

- Samsung Corning

Trong giai đoạn này, tập đoàn Samsung đã mua lại DongBang Life Insurance để thành lập Joong-Ang Development (nay là Samsung Everland). Nhờ vào mối quan hệ hợp tác của Samsung - Sanyo, đã mở đường cho việc sản xuất TV, lò vi sóng và các loại sản phẩm tiêu dùng khác. 

Tập đoàn Samsung đã bước chân vào ngành công nghiệp điện tử vào năm 1969 khi doanh nghiệp này đã tập trung sản xuất các bộ phận điện tử. Vào năm 1970, Samsung đã sản xuất ra chiếc TV đen trắng đầu tiên tại doanh nghiệp, đồng thời Samsung đã bắt đầu xuất nhập khẩu các bộ phận điện tử ra nước ngoài và bắt đầu mở rộng với các ngành đóng tàu, hóa dầu, động cơ máy bay.

Cung trong năm 1970, Samsung đã tiếp tục mở rộng quy trình may dệt của mình với quy trình sản xuất bao gọn tất cả các khâu từ nguyên liệu thô cho tới sản phẩm được hoàn thiện và nâng cao sức cạnh tranh trên thương trường.

chủ tịch tập đoàn Samsung

Tập đoàn Samsung bắt đầu với nhiều lĩnh vực mới

Với sự phát triển thành công nối tiếp thành công, tập đoàn Samsung đã tiếp tục thành lập các công ty con: Samsung Heavy Industries, Samsung Shipbuilding và Samsung Precision Company (Samsung Techwin) và đồng thời đã mua lại 50% cổ phần của Korea Semiconductor. Tiếp tục những năm tiếp theo, Samsung tiếp tục đẩy mạnh sản xuất các vật dụng điện tử và đạt mốc 5 triệu TV được sản xuất.

>>> Xem thêm: [Từ A - Z] Tập đoàn Sơn Hải - Công ty nổi tiếng với những gói thầu được bảo hành 10 năm

Giai đoạn 1980 - 2000

Trong năm 1980, tập đoàn Samsung bắt đầu mở rộng kinh doanh để bắt đầu tham gia vào lĩnh vực phần cứng viễn thông với sự kiện khởi động mua lại Hangul Jeonja Tongsin. Công ty đã bắt đầu xây dựng tổng đài điện thoại, sau đó mở rộng ra các hệ thống điện thoại, fax, và bắt đầu lấn sang sản xuất điện thoại di động.

Và cũng trong giai đoạn năm 1980, Samsung đã từng bước mở rộng thị trường nước ngoài, cụ thể là các nước: Đức, Bồ Đào Nha và New York. Vào năm 1980, Samsung Printing Solutions đã được thành lập, công ty con của công ty này đã cung cấp các các giải pháp kỹ thuật số cho ngành in. Năm sau đó, công ty đã sản xuất máy tính cá nhân và doanh thu của Samsung đạt một nghìn tỷ won vào năm 1984.

Vào năm 1980, ông Lee Byung-Chul đã qua đời và Lee Kun-hee là con trai của ông đã lên nắm quyền điều hành tập đoàn Samsung. Sau đó hai công ty Samsung Semiconductor and Telecommunications và Samsung Electronics đã hợp nhất lại với nhau, tập trung sản xuất thiết bị gia dụng, viễn thông và chất bán dẫn.

tập đoàn Samsung

Samsung ở giai đoạn 1980-2000  bắt đầu tham gia các lĩnh vực truyền thông

Trong những thập kỷ tiếp theo, Samsung đã tiếp tục tăng trưởng và nhanh chóng trở thành một công ty hàng đầu Thế Giới về sản xuất chip, tiếp tục thành lập Samsung Motor và bắt đầu hoạt động sản xuất TV kỹ thuật số. Với sức mạnh của doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, Samsung đã trở thành nhà thiết kế và sản xuất linh kiện cho các công ty khác.

Samsung trong thời gian này đã trở thành doanh nghiệp sản xuất điện tử lớn nhất Thế Giới. Vào năm 1999, Samsung Ventures chính thức ra đời với mục đích đầu tư vào các dịch vụ cốt lõi của tập đoàn.

Từ năm 2000 đến hiện nay

Từ giai đoạn 2000 trở đi Samsung đã vươn mình thành người khổng lồ trong ngành điện thoại. Samsung đã tham gia vào thị trường điện thoại với sản phẩm đầu tay là SPH-1300, đây chính là nguyên mẫu màn hình cảm ứng đầu tiên được phát hành vào năm 2001. Samsung cũng đã phát triển điện thoại nhận giọng nói đầu tiên vào năm 2005.

Trong cuối những năm 2000 và đầu năm 2010, Samsung đã mua lại các công ty phát triển công nghệ cho các thiết bị điện tử. Năm 2011, tập đoàn Samsung đã phát hành các dòng điện thoại Galaxy S II, vào năm 2012 dòng Galaxy S III ra đời - đây là một dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất Thế Giới trong thời gian đó.

chủ tịch tập đoàn Samsung

Tập đoàn Samsung vẫn đang tiếp tục phát triển

Samsung đã đánh dấu thành một nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất Thế Giới vào năm 2012 và đã mua lại mSpot để cung cấp giải trí cho người dùng thiết bị Samsung. Công ty đã có những vụ mua lại trong các năm tiếp theo, bao gồm các tổ chức để giúp họ mở rộng dịch vụ trong lĩnh vực y tế, TV thông minh, màn hình OLED, tự động hóa gia đình…

Vào 9/2014, Samsung đã công một thiết bị thực tế ảo mang tên Gear VR để sử dụng với Galaxy Note 4. Năm 2015, Samsung đã có nhiều bằng sáng chế của Hoa Kỳ được phê duyệt bất kỳ hơn công ty nào khác, với 7.500 bằng sáng chế tiện ích được cấp.

Tập đoàn Samsung - Người khổng lồ vươn mình ra Thế Giới

Với những sự thành công mà tập đoàn Samsung đã đạt, hiện nay Samsung được xem là một người khổng lồ thuộc Hàn Quốc đã vươn ra tầm Thế Giới. Với những Samsung đã có ở thời gian hiện tại, chắc chắn Samsung đã có một tầm nhìn rộng để đạt được những thành tích đã có.

Tầm nhìn và thành tựu đã đạt được

Vào năm 1993, chủ tịch Lee-Kun Hee đã trình bày rõ ràng một kế hoạch cho thành công toàn cầu của Samsung trong thế kỷ 21 với một tuyên bố “quản lý mới” của ông bao gồm vốn trí tuệ, sáng tạo tổ chức, đổi mới công nghệ và trao quyền cho nhân viên như các chiến lược quan trọng cho sự tăng trưởng có lãi của Samsung trong thời đại cạnh tranh toàn cầu.

Với việc triển khai “quản lý mới” đã bắt đầu bằng cách khuyến khích mỗi nhân viên thay đổi từ bên trong bản thân, cố gắng quan tâm đến người khác nhiều hơn và có cách cư xử có đạo đức. Và ngày nay hiệu suất tại Samsung được đo lường theo định tính chứ không phải theo định lượng.

Năm 2000 là “Năm đầu tiên về quản lý kỹ thuật số của Samsung”. Thông qua tuyên bố này, tập đoàn Samsung đã đặt ra mục tiêu: trưởng thành người chiến thắng trong kỷ nguyên kỹ thuật số của thế kỷ 21 thông qua những sáng kiến dựa vào tinh thần tiên phong và cách quản lý chiến lược lựa chọn và tập trung cũng như nâng cao các tiêu chuẩn của thế hệ tiếp theo - công nghệ hội tụ kỹ thuật số eration.

chủ tịch tập đoàn Samsung

Chủ tịch tập đoàn Samsung luôn có tầm nhìn sâu xa về nền kinh doanh

Yếu tố quan trọng nhất dẫn đến sự thành công của Samsung chính là “đổi mới từ lâu”. với yếu tố này đã giúp Samsung là “người đầu tiên” trong việc phát triển sản phẩm mới và đột phá công nghệ.

Mặc dù các công ty thuộc Samsung trải rộng trên nhiều lĩnh vực và hoạt động một cách riêng biệt, nhưng họ chia sẻ cùng một triết lý quản lý tổng thể, quy tắc ứng xử và bản sắc của doanh nghiệp. Chủ tịch tập đoàn Samsung sẽ chịu trách nhiệm xác định tầm nhìn dài hạn và có định hướng chiến lược cho từng nhóm, giám đốc điều hành của mỗi đơn vị có trách nhiệm quyết định các vấn đề kinh doanh.

Tập đoàn Samsung cũng đã hình thành các liên minh hợp tác với một số công ty hàng đầu và lấy tên tuổi trên đấu trường công nghệ toàn cẩu để chia sẻ tầm nhìn, kiến thức và học hỏi kinh nghiệm. Các liên minh của tập đoàn Samsung bao gồm: Microsoft, AOL Time Warner và Sprint trong lĩnh vực công nghệ và tiếp thị. Samsung cũng đã làm việc với Intel, Sony và Qualcomm để trao đổi công nghệ, cộng tác với Dell, IBM. Compaq và Hewlett-Packard để giảm thiểu rủi ro khi tham gia lĩnh vực kinh doanh mới.

Mục tiêu của Samsung ở mọi thị trường là sẽ tối đa hóa giá trị thương hiệu thông qua những thiết kế cao cấp, quan tâm hơn về dịch vụ khách hàng và không ngừng cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Với những cam kết kiên định trong mọi lĩnh vực này sẽ được đặt tên Samsung.

>>> Xem thêm: Tập đoàn ENRON đã sụp đổ như thế nào?

Cam kết về nguồn nhân lực

Một trong những triết lý quản lý của cố chủ tịch tập đoàn Samsung Lee-Byung Chull là “một công ty là con người của nó”. Samsung để có thể dư sức duy trì và nâng cao vị trí thuận lợi trong thời đại công nghệ là thu hút và phát triển những người giỏi nhất.

chủ tịch tập đoàn Samsung

Tập đoàn Samsung luôn có nguồn nhân lực chất lượng cao

Những nhân viên mới tại tập đoàn Samsung sẽ được tham dự một chương trình giáo dục và định hướng toàn diện trong vòng một tháng để tìm hiểu và hiểu tất cả các giá trị cốt lõi của nhóm, cũng như cách quản lý và định hướng chiến lược của nhóm và tầm nhìn mà Samsung đang theo đuổi.

Chiến lược nhân sự của tập đoàn Samsung là tuyển dụng những nhân sự có chất lượng cao nhất từ khắp nơi trên Thế Giới, sẽ không phân biệt quốc tịch, bằng cách tập trung vào những người có bằng thạc sĩ và tiến sĩ trong tất cả các lĩnh vực quản lý (nghiên cứu và phát triển, tiếp thị, tài chính, thiết kế và công nghệ thông tin).

Để thu hút nhân sự chất lượng cao từ nước ngoài, tập đoàn Samsung đang không ngừng củng cố năng lực của nhân sự cốt lõi bằng cách tập trung vào trình độ và khả năng di thực vào các nền văn hóa nước ngoài.

Samsung cũng đang nỗ lực cung cấp các chương trình phát triển nghề nghiệp sớm cho các cá nhân được xác định là sở hữu năng lực và tài năng đáng chú ý. Kể từ khi thành lập, Samsung đã trở thành một công ty đại diện Hàn Quốc với tư cách là kết quả của việc thực hiện tinh thần “Ưu tiên nguồn nhân lực” qua đó đặt giá trị to lớn vào nhân viên và nâng cao nguồn lực cần thiết cho quốc gia và cộng đồng.

Hệ thống công ty thuộc Tập đoàn Samsung

Với kinh doanh phát triển đa ngành, hiện nay tập đoàn Samsung sở hữu rất nhiều hệ thống công ty thuộc tập đoàn. Mỗi công ty sẽ có thế mạnh về một lĩnh vực và góp phần vào phát triển kinh doanh đa ngành của tập đoàn Samsung Hàn Quốc.

Samsung Electronics Co.,Ltd

tập đoàn Samsung

Samsung Electronics Co.,Ltd đã có nhà máy tại Việt Nam

Samsung Electronics Co.,Ltd được thành lập vào năm 1969, hiện nay nó sử dụng hơn 63.000 nhân viên tại 47 quốc gia trên Thế Giới. BusinessWeek xếp hạng Samsung Electronics đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thông tin của mình xếp hạng ba năm 2002.

Samsung Electronics Co.,Ltd là một công ty đứng đầu trong lĩnh vực bán dẫn, viên thông và công nghệ hội tụ kỹ thuật số. Các loại sản phẩm mà công ty sản xuất: sản phẩm âm thanh, hình ảnh tiêu dùng, các sản phẩm liên quan tới máy tính, viễn thông, đồ da dụng, chất bán dẫn. Công ty cũng là nhà sản xuất bộ nhớ lớn nhất Thế Giới chip, TFT-LCD, điện thoại di động CDMA, VCR và màn hình.

Samsung SDI Co.,Ltd

Đây là một công ty hàng đầu Thế Giới về công nghệ màn hình kỹ thuật số và di động. Samsung SDI Co.,Ltd là công ty sản xuất các phẩm màn hình từ CRT (Cathode Ray Tube), LCD (màn hình tinh thể lỏng), VFD (màn hình huỳnh quang chân không), PDP (màn hình Plasma bảng điều khiển) và OLED (màn hình phát quang điện hữu cơ).

Công ty sử dụng hơn 22.3000 nhân viên tại mười quốc giá. Công ty vận hành nhà máy ở các nước Trung Quốc (Thượng Hải, Thiên Tân, Thâm Quyến, Đông Quan), Đức, Hungary, Mexico, Brazil và Mã Lai.

Samsung Electro-Mechanics Co.,Ltd

Samsung Electro-Mechanics Co.,Ltd được thành lập vào năm 1973, SEM có chín cơ sở sản xuất và 32 cơ sở bán hàng văn hóa phòng trên toàn Thế Giới. Công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (09150).

Đây là công ty chuyên phát triển và sản xuất các thiết bị điện tử quan trọng bộ phận và linh kiện tronic, chuyên về chip và bảng mạch, truyền thông di động (bao gồm: linh kiện tion, linh kiện máy tính, thiết bị ngoại vi, thành phần âm thanh, hình ảnh và bo mạch in).

chủ tịch tập đoàn Samsung

Tập đoàn Samsung Hàn Quốc luôn phát triển các công nghệ điện tử

Samsung Corning Co.,Ltd

Samsung Corning Co.,Ltd được thành lập vào năm 1973, công ty có 4.950 nhân viên trên toàn Thế Giới và có 6 nhà máy sản xuất đặt tại Hàn Quốc và ở các nước: Malaysia, Đức và Trung Quốc.

Samsung Corning Co.,Ltd là nhà cung cấp vật liệu toàn cầu và bộ phận cho điện tử các sản phẩm. Công ty sản xuất các thành phần điện tử cốt lõi cho màn hình thông minh và thông tin thiết bị giao phối và tập trung vào bốn lĩnh vực kinh doanh chính: thủy tinh, sơn phủ, gốm sứ và quang học nguyên vật liệu.    

Samsung Corning Precision Glass Inc

Samsung Corning Precision Glass Inc (SPC) là nhà sản xuất kính hàng đầu cho TFT-LCD và cũng là một thành phần chính trong nhiều loại sản phẩm bao gồm các dòng máy tính tính tay của Samsung, LCD và camera. SPC đã hợp tác với Corning Inc của Hoa Kỳ và áp dụng phương pháp nung chảy tiên tiến nhất để sản xuất kinh paneo ngày nay. 

Samsung SDS Co.,Ltd

Samsung SDS Co.,Ltd được thành lập vào năm 1985, là một công ty cung cấp dịch vụ công nghệ thông toàn cầu lớn nhất tại Hàn Quốc. Công ty có mạng lưới liên kết với 6.424 nhân viên tại các chi nhánh trên Thế Giới. Samsung SDS cung cấp các loại dịch vụ và sản phẩm bao gồm: tư vấn, tích hợp hệ thống, phần mềm phát triển, phần mềm đóng gói, gia công phần mềm và đào tạo kỹ thuật.

chủ tịch tập đoàn Samsung

Samsung cũng là một tập đoàn cung cấp các dịch vụ công nghệ

Samsung Techwin Co.,Ltd

Samsung Techwin Co.,Ltd đã bắt đầu với việc kinh doanh động cơ máy bay vào năm 1977, Samsung Techwin đã tiến những điều quan trọng doanh nghiệp toàn ngành và toàn ngành liên quan tới công nghệ cao.

Công ty có bốn đơn vị kinh doanh chính: bán dẫn, kinh doanh các dòng công nghệ (máy gắn chip, máy liên kết dây, khung dẫn), kinh doanh quang học và hình ảnh kỹ thuật số (máy ảnh, CCTV, SVP, dụng cụ quang học), kinh doanh động cơ (động cơ máy bay, Turbo-machine) và chương trình phòng thủ (155mm SPH, K9 Thunder, M9ACE).

Samsung Networks Inc

Samsung Networks Inc được thành lập vào 01/2002, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ internet doanh nghiệp toàn cầu, công ty hiện đang tập trung và các dịch vụ được thiết kế đặc biệt cho doanh nghiệp. Công ty tập trung vào ba lĩnh vực chính: giải pháp và dịch vụ mạng, điện thoại, dịch vụ và giải pháp, dịch vụ doanh nghiệp điện tử.

Samsung Heavy Industries Co.,Ltd

Được thành lập năm 1974, sử dụng hơn 6.980 nhân viên trên toàn Thế Giới với 13 văn phòng chi nhánh và một công ty con sản xuất. Samsung Heavy Industries Co.,Ltd (SHI) là một tổ chức tích hợp cao cấp một loạt các dịch vụ trong ngành đóng tàu, đánh bắt, xây dựng và điều khiển kỹ thuật số. Mỗi bộ phận SHI sẽ tập trung sản xuất nhiều mặt hàng khác nhau:

- Bộ phận đóng tàu và đánh bắt: tập trung sản xuất và sự đa dạng của các sản phẩm: tàu thương mại và giá trị gia tăng, tàu và công tình xa bờ và các phương tiện vận chuyển hàng hóa, vật chất.

- Bộ phận xây dựng: chuyên về dân dụng và công trình nhà máy, kiến trúc, phát triển và dự án và những cơ sở môi trường và năng lượng.

- Bộ phận hệ thống điều khiển kỹ thuật số: tập trung vào tự động hóa tích hợp và điều hướng hệ thống tion.

Samsung Engineering Co.,Ltd

TuQKFK1dP98YJ82YLAms3FBRlJErw3pltz2l_bCI

Samsung cũng là nhà thầu của các lĩnh vực hóa dầu

Samsung Engineering Co.,Ltd (SECL) là một công ty toàn cầu về kỹ thuật, mua sắm và cũng là nhà thầu xây dựng trong lĩnh vực hóa dầu, lọc dầu, chế biến khí và công nghiệp thử nghiệm trong lĩnh vực thực vật môi trường.

SECL được thành lập vào năm 1970 và ngày nay sử dụng hơn 1.110 người ở 11 quốc gia trên toàn Thế Giới. SECL chuyên về lập kế hoạch, tài chính, thiết kế và hoạt động bao gồm các dự án chìa khóa trao tay. Và công ty cũng tài trợ chương trình giáo dục môi trường cho trẻ em thông qua trang web của mình.

Samsung General Chemicals Co.,Ltd

Samsung General Chemicals Co.,Ltd là một công ty hóa dầu mà thực tế các sản phẩm hóa học được sử dụng trong các thành phần vật liệu của nhiều vật dụng hằng ngày. Trong số các sản phẩm được sản xuất có cả: olefin, chẳng hạn như ethylene và propylene; vật nuôi, hóa chất, chẳng hạn như SM và PX; polyolefin, chẳng hạn như PE và PP.

>>> Xem thêm: Công ty tập đoàn FPT khủng cỡ nào?

Samsung Petrochemical Co.,Ltd

Samsung Petrochemical Co.,Ltd được thành lập vào năm 1974 và có hơn 340 nhân viên. Samsung Petrochemical Co.,Ltd là một công ty sản xuất Axit Terephthalic tinh khiết (PTA), nguyên liệu sản xuất sợi polyester trong nước, nguyên liệu PTA luôn được sử dụng rộng rãi trong phim, chai và sơn.

Samsung Fine Chemicals Co.,Ltd

Samsung Fine Chemicals Co.,Ltd  được thành lập vào năm 1964, hiện tại đang có số lượng nhân sự khoảng 792 người. Và Samsung Fine Chemicals Co.,Ltd có ba đơn vị kinh doanh chính: hóa chất eral, kinh doanh khóa học đời sống. Các sản phẩm hóa chất mà công ty sản xuất vừa là sản phẩm vừa là nguyên liệu dùng trong sản xuất thực phẩm, dệt may, vật liệu xây dựng.

Samsung-BP Chemicals Co.,Ltd

Samsung-BP Chemicals Co.,Ltd là công ty liên doanh với BP Chemicals và kinh doanh sản xuất chất Axit Axetic, là một nguyên liệu cơ bản cho quá trình hóa dầu hạ nguồn các sản phẩm. Công ty được thành lập vào năm 1989 và số lượng nhân sự hiện nay là 11 người.

Samsung Life Insurance Co.,Ltd

Samsung Life Insurance Co.,Ltd là một công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất ở Hàn Quốc. Với sáng tạo sản phẩm và chương trình, công ty đã và đang mở rộng mạnh mẽ ra nước ngoài nhất là ở các nước Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Anh và Mỹ. Công ty Samsung Life Insurance Co.,Ltd được Fortune đánh giá là nhân thọ lớn thứ mười công ty bảo hiểm hàng đầu Thế Giới.

chủ tịch tập đoàn Samsung

Samsung đã tạo một đế chế cường mạnh cho chính mình

Samsung Card Co.,Ltd

Samsung Card Co.,Ltd là một công ty chuyên về dịch vụ tài chính nhằm mục đích chứng minh chất lượng cuộc sống thông qua các dịch vụ chất lượng cao. Kể từ khi thành lập vào năm 1988, công ty đã phát triển và trở thành công ty thẻ tín dụng lớn nhất tại Hàn Quốc.

Samsung Securities Co.,Ltd

Samsung Securities Co.,Ltd là một ngân hàng đầu tư tại Hàn Quốc. Công ty cam kết phục vụ khách hàng và cổ đông của mình với những tiêu chuẩn cao nhất về chính trực và lợi ích chủ nghĩa cá nhân của một tổ chức tài chính đẳng cấp Thế Giới.

Công ty bao gồm bốn đơn vị kinh doanh chính: kinh doanh bán lẻ, kinh doanh tổ chức, ngân hàng đầu tư kinh doanh và một trung tâm nghiên cứu. Được thành lập vào năm 1992, hiện nay công ty đã có hơn 2.510 nhân sự tại các quốc gia khác nhau.

Samsung Capital Co.,Ltd

Samsung Capital Co.,Ltd là một công ty đã tạo ra một mô hình dịch vụ tài chính mới cho các hộ gia đình tại Hàn Quốc với nhiều sản phẩm tài chính hiện lại. Công ty ủng hộ các dịch vụ tài chính đa dạng thành 4 mảng kinh doanh chính: bán hàng, khoản vay cá nhân, thẻ vay Aha, khoản vay doanh nghiệp. Công ty được thành lập năm 1995 và đã có 1.564 nhân sự.

Trên đây chính là những thông tin và một trong những các công ty thuộc hệ thống công ty của tập đoàn Samsung. Thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu được quá trình dẫn đến sự thành công của tập đoàn Samsung Hàn Quốc hôm nay và những thông tin hữu ích khác.

>>> Xem nhiều bài học kinh doanh, kinh tế hữu ích: Kênh youtube KIEN THUC KINH TE official