Quảng cáo
Biti's: Cách

CÔNG TY TẬP ĐOÀN FPT KHỦNG CỠ NÀO?

Thương hiệu Cập nhật 28 tháng 09

Tập đoàn FPT là một công ty công nghệ và viễn thông. Sau hơn 30 năm phát triển, tập đoàn FPT hiện là một trong những doanh nghiệp CNTT hàng đầu trong Top 500 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam. Bài viết này, KIEN THUC KINH TE sẽ giúp bạn biết được quá trình hình thành, phát triển và tầm ảnh hưởng của FPT lớn như thế nào?

FPT (Tập đoàn FPT, tiếng Anh: FPT Group), tên đầy đủ là Công ty Cổ phần FPT (tiền thân là Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ), là một công ty dịch vụ công nghệ thông tin hàng đầu. Tập đoàn FPT đang hoạt động ở 3 lĩnh vực chính là công nghệ, viễn thông và giáo dục. Được thành lập vào ngày 13/09/1988, tiền thân của Công ty Cổ phần FPT được thành lập là Công ty Thực phẩm. Tháng 3 năm 2002, Công ty được cổ phần hóa với tên gọi Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ FPT. Công ty bắt đầu niêm yết với mã FPT vào ngày 13 tháng 12 năm 2006 trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 19 tháng 12 năm 2008, Công ty trở thành Công ty Cổ phần FPT (FPT Corporation).

tap-doan-fpt

Những bước đi đầu tiên với 13 thành viên trụ cột xây dựng tập đoàn FPT

Tháng 6 năm 1986, khi đang công tác tại Viện Cơ học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, ông Trương Gia Bình quyết định thành lập Nhóm Trao đổi Nhiệt và Cơ chất với mong muốn “thu được nhiều tiền để hỗ trợ nhau tiếp tục làm khoa học". Mùa hè năm 1988, để thực hiện hợp đồng cung cấp máy vi tính cho Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô, ông Trương Gia Bình quyết định thành lập Công ty trực thuộc cơ quan nhà nước cấp Bộ, có chức năng doanh nghiệp, xuất nhập khẩu và chuyển giao công nghệ. Ông Trương Gia Bình xúc tiến ngay nhiệm vụ quan trọng nhất là chiêu mộ nhân tài. Mong muốn đi lên của ông ấy đã thuyết phục nhiều tài năng với những tính cách khác nhau. Có thể nói, ông Trương Gia Bình đã hội tụ những tài năng ưu tú nhất của thế hệ mình.

Ngày 13/09/1988, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Công nghệ ký quyết định thành lập Công ty Công nghệ thực phẩm (tên gọi đầu tiên của FPT) và bổ nhiệm ông Trương Gia Bình làm Giám đốc. Một công ty mới ra đời, không vốn, không tài sản, không tiền mặt ..., chỉ với 13 nhà khoa học trẻ đầy hoài bão, tự tin bằng chính bàn tay và khối óc của mình, dám đương đầu với mọi thử thách, có ý thức, quyết tâm làm nên nghiệp lớn.

Sau hơn 30 năm phát triển, FPT hiện là một trong những tập đoàn CNTT hàng đầu Việt Nam và nằm trong Top 100 Dịch vụ Tin cậy Toàn cầu. Theo thống kê của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, đây là công ty lớn thứ 14 tại Việt Nam năm 2017. Theo VNReport, là công ty tư nhân lớn thứ 3 tại Việt Nam năm 2012. Hiện tại, Tập đoàn FPT đứng thứ 17 trong Top 500 tư nhân lớn nhất. các công ty. tại Việt Nam, theo đánh giá và bình chọn của VNReport. Với lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là công nghệ và viễn thông, FPT hiện có hạ tầng viễn thông phủ khắp 63/63 tỉnh thành Việt Nam và không ngừng mở rộng hoạt động trên thị trường toàn cầu, với 46 văn phòng tại 22 quốc gia trên thế giới.

Trong quá trình hoạt động, FPT đã không ngừng nỗ lực mang đến sự hài lòng cho khách hàng thông qua các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Doanh thu năm 2019 của công ty đạt 27,717 tỷ đồng, tăng 19,4% so với năm 2018; Lợi nhuận trước thuế đạt 4,665 tỷ đồng, tăng 20,9% so với năm 2018. Doanh thu năm 2020 đạt 29,830 tỷ đồng. 7 tháng đầu năm 2021, FPT đạt doanh thu 19 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế đạt 3.428 tỷ đồng, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế, sau lợi ích cổ đông thiểu số đạt 2.233 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2020. Với tổng số lao động của công ty hiện nay hơn 30.600 người. Đồng thời, FPT không ngừng nghiên cứu, đi đầu trong các xu hướng công nghệ mới, hòa nhập với xu thế công nghệ chung toàn cầu, giúp khẳng định và củng cố vị thế của mình.

Ý nghĩa tên gọi của tập đoàn FPT là gì?

Tập đoàn FPT là một thương hiệu không còn xa lạ với đại đa số người Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết tên thương hiệu “FPT” bắt nguồn từ đâu và ý nghĩa của nó là gì?

FPT được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh "Food Procensing Technology". Tên thương hiệu này ra đời xuất phát từ nhiều lĩnh vực kinh doanh ban đầu của công ty. Tên FPT này do ông Vũ Đình Cử gợi ý:

Trước hết, công ty thuộc Viện Công nghệ Quốc gia, nên chắc chắn phải mang chữ Công nghệ.

Thứ hai, trong Đại hội VI của Đảng lúc bấy giờ đã xác định nông nghiệp là mặt trận hàng đầu. Toàn xã hội cần nỗ lực sản xuất đủ lương thực cho nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu. Do đó từ trong tên có từ Food.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty lại mong muốn có một cái tên ngắn gọn hơn, sau đó một cuộc trưng cầu ý kiến đã được tổ chức. Phương án rút gọn thành Food ProTech, cái tên này khá hay nhưng vẫn còn nhiều người phản đối vì khá dài. Có nhiều phương án khác đã được đưa ra, có phương án chỉ còn 1 chữ cái. Cuối cùng, có người nói với ông Bình, có một công ty quốc tế chỉ dùng có 3 chữ cái để đặt tên là IBM. Ông Bình hỏi lại, công ty đó lớn cỡ nào, người đó nói IBM là công ty lớn nhất thế giới. Và thế là 3 chữ cái FPT được sử dụng để đặt cho công ty hiện tại.

Với tiền thân FPT là công ty công nghệ thực phẩm thuộc Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia. Nhưng sau đó, công ty quyết định chuyển sang lĩnh vực công nghệ thông tin như hoạt động hiện nay của FPT. Tuy nhiên, dù chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh mới, không còn đi theo ngành công nghệ thực phẩm, những lãnh đạo công ty vẫn nhất trí giữ cái tên ban đầu. Đó chính là lý do thuyết phục nhất cho sự ra đời cái tên thương hiệu FPT.

Quá trình hình thành, phát triển và tầm ảnh hưởng của tập đoàn FPT

Lịch sử hình thành phát triển của tập đoàn FPT

Dưới đây là những dấu mốc quan trọng lịch sử hình thành và phát triển của tập đoàn FPT:

 • Ngày 13/09/1988: FPT được thành lập với tên gọi ban đầu là Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm, với 13 thành viên, hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ sấy, công nghệ thông tin và hóa học.
 • Ngày 27/10/1990: Đổi tên thành Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ với lĩnh vực hoạt động chính là lĩnh vực công nghệ thông tin.
 • Năm 1994: Bước vào lĩnh vực kinh doanh phân phối với mục đích giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới tại Việt Nam. FPT tham gia cung cấp máy tính từ đầu những năm 90 của thế kỷ 20 và nhanh chóng trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu tại thị trường Việt Nam.
 • 1999: Ra thị trường nước ngoài với định hướng chiến lược là xuất khẩu phần mềm. Sau 21 năm, FPT đã trở thành công ty xuất khẩu phần mềm số 1 Việt Nam với nguồn nhân lực và doanh số và nằm trong danh sách Top 100 nhà cung cấp dịch vụ Gia công phần mềm toàn cầu với sự hiện diện tại 22 quốc gia trên thế giới.
 • 2001: Ra mắt VnExpress - Một trong những trang báo điện tử đầu tiên và uy tín nhất tại Việt Nam.
 • Tháng 4/2002: Công ty đầu tư và phát triển công nghệ trở thành công ty cổ phần.
 • 2006: Khai trương Trường Đại học FPT, gắn liền với thực tiễn đất nước và nhu cầu nhân lực.
 • Ngày 13/12/2006, cổ phiếu FPT chính thức được giao dịch tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (nay là Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh - HOSE), với 60.810.230 cổ phiếu, mệnh giá 10.000 đồng / cổ phiếu. FPT là công ty đầu tiên trong lĩnh vực CNTT được niêm yết và ngay lập tức trở thành cổ phiếu có giá trị lớn (bluechip) trên sàn chứng khoán. Trong ngày đầu tiên giao dịch, cổ phiếu FPT giao dịch ở mức 400.000 đồng / cổ phiếu và là một trong những doanh nghiệp niêm yết có giá trị thị trường cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Hiện tại, cổ phiếu FPT vẫn đang duy trì khối lượng giao dịch và thanh khoản ổn định, mức cổ tức được duy trì ở mức cao.
 • Ngày 01/01/2007: FPT thành lập Công ty TNHH Bán lẻ FPT với mô hình Công ty trách nhiệm hữu hạn một doanh nghiệp tư nhân.
 • Ngày 13 tháng 3 năm 2007: Thành lập Công ty Cổ phần Quảng cáo FPT (FPT Promo JSC) và Công ty Phần mềm Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore.
 • 2014: FPT mua lại công ty CNTT RWE IT Slovakia (đơn vị thành viên của Tập đoàn Năng lượng Châu Âu, RWE).
 • 2016: Tiên phong hỗ trợ các công ty hàng đầu thế giới nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới để thay đổi cách thức vận hành và mô hình kinh doanh của nền kinh tế kỹ thuật số. FPT là đối tác đầu tiên trong khu vực ASEAN của Tập đoàn General Electric (GE) trên nền tảng GE Predix - nền tảng IioT đầu tiên trên thế giới được cung cấp dưới dạng Nền tảng như một dịch vụ - PaaS (nền tảng được cung cấp như một dịch vụ), chủ yếu hướng đến các ngành công nghiệp. , y tế hoặc dịch vụ công cộng. Theo đó, FPT sẽ hợp tác với GE Digital (công ty con của GE, chuyên về kỹ thuật số), đưa IioT và nền tảng công nghệ GE Predix của GE đến các thị trường chiến lược.
 • Ngày 12/09/2017: FPT ký kết hợp tác với chủ đầu tư Synnex Technolgy International Corporation.
 • Năm 2018: FPT mua 90% cổ phần của Intellinet - công ty tư vấn công nghệ hàng đầu của Mỹ, giúp công ty nâng cao vị thế là nhà cung cấp dịch vụ công nghệ trọn gói với giá trị cao hơn và toàn diện hơn cho khách hàng, đặc biệt trong các dự án chuyển đổi số.
 • Năm 2019: Tổng doanh thu 27,717 tỷ đồng, tăng 19,8%. Cũng trong năm 2019, lần đầu tiên FPT bán quyền sử dụng nền tảng tự động hóa quy trình kinh doanh robot akaBot với tổng giá trị lên tới 6,5 triệu USD cho một công ty Nhật Bản. trong vòng 5 năm.
 • 2020: FPT nâng tầm vị thế trên toàn cầu. Với nhiều sản phẩm, giải pháp Made by FPT như: akaBot, akaChain, Cloud MSP được Gartner Peer Insights đưa vào danh sách các sản phẩm công nghệ uy tín nhất thế giới. Đồng thời, akaBot cũng được vinh danh là Top 6 Nền tảng Tự động hóa Quy trình Kinh doanh (RPA) Phổ biến nhất Thế giới. Ngoài ra, là tập đoàn đầu tiên ở Đông Nam Á trở thành đối tác chiến lược của viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới - Mila. Vượt qua hàng trăm công ty CNTT toàn cầu để tư vấn và thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số toàn diện trị giá hàng trăm triệu đô la cho các công ty lớn nhất thế giới tại Mỹ, Nhật Bản và Malaysia. Trong nước, FPT là đối tác tư vấn chiến lược chuyển đổi số toàn diện cho hàng loạt tổ chức, công ty hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng, sản xuất, thủy sản, tài chính - ngân hàng, bất động sản, v.v.

Đội ngũ lãnh đạo tập đoàn FPT với lý lịch cực khủng

Chủ tịch Tập đoàn FPT là ai?

Lãnh đạo hiện tại của Tập đoàn FPT và cũng là người sáng lập công ty là ông Trương Gia Bình, ông là một trong những người giỏi nhất Việt Nam. ÔngTrương Gia Bình sinh ngày 19/5/1956 trong một gia đình trí thức ở Nghệ An. Ông là con trai của danh y Trương Gia Thọ.

Trình độ học thuật

 • Trương Gia Bình từng là học sinh chuyên Toán trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) và tốt nghiệp khoa Toán cơ của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.
 • Năm 1979: Trương Gia Bình tốt nghiệp Cử nhân Toán lý - Trường Đại học Tổng hợp Lomonosov, Liên bang Nga.
 • 1982: Ông lấy bằng tiến sĩ toán học và vật lý - Đại học Lomonossov, Nga.
 • Năm 1983: Ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ liên kết tại Đại học Tổng hợp Matxcova, Liên bang Nga.
 • Năm 1991: Được phong hàm phó giáo sư tại Việt Nam.

Cơ duyên thành lập tập đoàn FPT

Sau khi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Toán học và Vật lý tại Liên bang Nga, về nước, ông Trương Gia Bình ấp ủ khát vọng khởi nghiệp có thể góp phần xóa đói giảm nghèo trên đất nước. Khát vọng này được thể hiện rõ nét nhất trong tầm nhìn và sứ mệnh của Tập đoàn FPT ngay từ những ngày đầu thành lập. Điều đó muốn nói lên rằng: "FPT mong muốn trở thành một tổ chức mới lớn mạnh, nỗ lực sáng tạo trong khoa học, kỹ thuật và công nghệ, làm hài lòng khách hàng, góp phần vào sự thịnh vượng của quốc gia, tạo điều kiện cho mỗi thành viên phát huy hết tài năng và một cuộc sống đầy đủ về vật chất và dồi dào về tinh thần.

Những ý tưởng của ông Bình thường rất khác biệt. Với một số người, những ý tưởng này thậm chí có thể bị coi là “điên rồ”, nhưng chính ông lại là người “xắn tay” để biến những điều tưởng chừng như “điên rồ” này thành hiện thực.

Cuối những năm 1990, ông Trương Gia Bình đã thúc đẩy FPT tham gia vào lĩnh vực thương mại Internet, khi Việt Nam mới chỉ có một vài máy tính. Năm 2001, ông lại đặt hàng FPT xuất khẩu phần mềm sang thị trường Nhật Bản, mặc dù không một nhân viên nào biết tiếng Nhật. Năm 2003, khi FPT vừa đạt doanh thu 100 triệu USD, ông Bình đặt mục tiêu đến năm 2008, doanh thu của Công ty đạt 1 tỷ USD.

Là một doanh nhân, đồng thời cũng là một nhà khoa học, ông chủ FPT luôn đầu tư nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, tìm tòi để có thể điều hành công ty theo hướng phù hợp nhất. Dưới sự lãnh đạo của ông và các cộng sự, FPT đã có những bước phát triển vượt bậc. Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, FPT đã được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng 2 và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Hiện ông Trương Gia Bình đang sở hữu hơn 43 triệu cổ phiếu FPT, với giá trị ước tính khoảng 2,516 tỷ đồng. Khối tài sản ông Bình nắm giữ lên tới 2,8 nghìn tỷ đồng. Anh là người lãnh đạo quan trọng, chỉ đạo và định hướng cho sự phát triển lớn mạnh của FPT như ngày hôm nay.

Vị trí quá trình công tác của ông Trương Gia Bình:

 • Từ năm 1988 – 2002: Tổng Giám đốc Công ty FPT
 • Từ năm 1998 – 2005: Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam
 • Từ năm 2001 đến nay: Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA)
 • Từ năm 2002 – 2009: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FPT
 • Từ năm 2009 – 2012: Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT
 • Từ năm 2012 – 2013: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần FPT
 • Từ năm 2013: Chủ HĐQT Công ty Cổ phần FPT
 • Từ năm 2017: Trưởng ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân trực thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính

Ngoài ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT, người truyền cảm hứng cho công ty. Tập đoàn FPT còn có một đội ngũ lãnh đạo khác có lý lịch khủng không kém và có vai trò vô cùng quan trọng, góp công mang lại sự thịnh vượng của FPT hiện tại, gồm:

 • Ông Bùi Quang Ngọc: Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị 
 • Ông Đỗ Cao Bảo: Ủy viên HĐQT Nguyên Chủ tịch Công ty Hệ thống Thông tin FPT
 • Ông Lê Quang Tiến: Giám đốc Tài chính đầu tiên
 • Ông Hoàng Minh Châu: Cố vấn cao cấp về văn hóa công ty
 • Ông Nguyễn Thành Nam: Cố vấn cao cấp về sáng tạo Nguyên TGĐ Công ty TNHH Phần mềm FPT
 • Ông Lê Trường Tùng: Chủ tịch Đại học FPT
 • Ông Thăng Đức Thắng: Nguyên Chủ tịch Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT
 • Bà Chu Thị Thanh Hà: Chủ tịch Công ty TNHH Phần mềm FPT 
 • Ông Hoàng Nam Tiến: Chủ tịch Công ty Cổ phần Viễn thông FPT
 • Ông Phạm Minh Tuấn: Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phần mềm FPT 
 • Ông Trương Đình Anh: Nguyên TGĐ FPT Nguyên Chủ tịch, TGĐ Công ty Cổ phần Viễn thông FPT
 • Ông Trần Quốc Hoài: Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Synnex FPT
 • Bà Nguyễn Bạch Diệp: Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT

Chi tiết thông tin lý lịch 13 trụ cột khởi nghiệp FPT: https://kienthuckinhte.vn/13-tru-cot-khoi-nghiep-fpt-ngay-ay-va-bay-gio.html

Hội đồng quản trị tập đoàn FPT:

 • Ông Trương Gia Bình Chủ tịch HĐQT
 • Ông Bùi Quang Ngọc Phó Chủ tịch HĐQT 
 • Ông Đỗ Cao Bảo Ủy viên HĐQT
 • Ông Jean –Charles Belliol Ủy viên HĐQT độc lập
 • Ông Tomokazu Hamaguchi Ủy viên HĐQT độc lập
 • Ông Lê Song Lai Ủy viên HĐQT
 • Ông Dan E Khoo Ủy viên HĐQT độc lập

Ban Điều hành và đội ngũ Giám đốc nghiệp vụ cảu tập đoàn FPT:

 • Ông Nguyễn Văn Khoa Tổng Giám đốc
 • Ông Hoàng Việt Anh Phó Tổng Giám đốc FPT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, Chủ tịch Công ty TNHH FPT Digital
 • Ông Nguyễn Thế Phương Phó Tổng Giám đốc kiêm CFO FPT, Chủ tịch Công ty TNHH FPT Smart Cloud
 • Ông Vũ Anh Tú Giám đốc Công nghệ FPT
 • Ông Nguyễn Xuân Việt Giám đốc Công nghệ Thông tin FPT
 • Ông Chu Quang Huy Giám đốc Nhân sự FPT
 • Ông Võ Đặng Phát Giám đốc Truyền thông – Marketing FPT
 • Bà Phạm Thị Quỳnh Vi Giám đốc chất lượng FPT

Ban Điều hành Công ty thành viên:

 • Ông Hoàng Nam Tiến Chủ tịch Công ty Cổ phần Viễn thông FPT
 • Ông Hoàng Việt Anh Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, Phó Tổng Giám đốc FPT, Chủ tịch Công ty TNHH FPT Digital
 • Bà Chu Thị Thanh Hà Chủ tịch Công ty TNHH Phần mềm FPT
 • Ông Phạm Minh Tuấn Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phần mềm FPT
 • Ông Dương Dũng Triều Chủ tịch Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT
 • Ông Nguyễn Hoàng Minh Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT
 • Ông Lê Trường Tùng Chủ tịch HĐQT Đại học FPT
 • Ông Nguyễn Khắc Thành Hiệu trưởng Trường Đại học FPT
 • Bà Nguyễn Thị Hải Chủ tịch Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT
 • Ông Ngô Mạnh Cường Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT
 • Ông Nguyễn Thế Phương Chủ tịch Công ty TNHH FPT Smart Cloud
 • Ông Lê Hồng Việt Tổng Giám đốc Công ty TNHH FPT Smart Cloud
 • Ông Trần Huy Bảo Giang Tổng Giám đốc Công ty TNHH FPT Digital

Các công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT

Tập đoàn FPT hiện có 8 công ty con và 5 công ty liên kết. Trụ sở chính được đặt tại tòa nhà FPT, số 17 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Những công ty thành viên trực thuộc tập đoàn FPT bao gồm:

Khối Viễn thông:

 • Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom)
 • Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online)

Khối Công nghệ:

 • Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT Information System)
 • Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software)
 • Công ty TNHH FPT Smart Cloud (FPT Smart Cloud)
 • Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital)

Khối Giáo dục & khác:

 • Công ty TNHH Giáo dục FPT (FPT Education)
 • Công ty TNHH Đầu tư FPT (FPT Investment)

Các công ty liên kết gồm:

 • Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPT Securities)
 • Công ty Cổ phần Quản lý quỹ đầu tư FPT ( FPT Capital)
 • Công ty Cổ phần Synnex FPT (Synnex FPT)
 • Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail)
 • Công ty Cổ phần Công nghệ HOMA

Các sản phẩm của Tập đoàn FPT

Là một tập đoàn lớn, FPT có rất nhiều sản phẩm nổi bật đã được sản xuất thành công và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, các sản phẩm bao gồm:

Các sản phẩm nổi bật của FPT Software:

 • Nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT. AI
 • Công nghệ xe tự lái
 • Dịch vụ xử lý số
 • Dịch vụ chuyển đổi số

Các sản phẩm dịch vụ của FPT Telecom:

 • Dịch vụ Internet FPT Cáp quang tốc độ cao
 • Dịch vụ truyền hình HD Play FPT
 • Sản phẩm đầu thu truyền hình FPT Play Box

Ngoài ra, tập đoàn còn nghiên cứu và cho ra mắt nhiều sản phẩm về công nghệ - viễn thông với chất lượng cao, liên tục được cải tiến.

FPT là một tập đoàn lớn, luôn đặt tiêu chí chất lượng cùng sự uy tín trong từng sản phẩm lên hàng đầu. Sự uy tín đó đã được FPT chứng minh và thể hiện bằng sự nỗ lực cống hiến và những thành tích mà công ty này làm được. Ngoài ra, FPT còn rất nhiều giải thưởng tiêu biểu khác tại Việt Nam và trên thế giới khác. Điều đó đã củng cố thêm niềm tin và sự uy tín, chất lượng về các sản phẩm dịch vụ của FPT mang tới cho khách hàng và đối tác của mình.

Với những chia sẻ tổng quát trên đây chắc chắn KIEN THUC KINH TE đã giúp các bạn nắm được quá trình hình thành, phát triển của tập đoàn FPT.

 

Nguồn tham khảo: