Quảng cáo
Biti's: Cách

[Từ A - Z] Tập đoàn Sơn Hải - Công ty nổi tiếng với những gói thầu được bảo hành 10 năm

Chuyện kinh doanh Cập nhật 17 tháng 02

Tập đoàn Sơn Hải gần đây đang được công chúng quan tâm và ca ngợi bởi những con đường đẹp về cả chất lượng và thẩm mỹ. Đặc biệt với lời khẳng định cam kết bảo hành 5 năm, 10 năm, tập đoàn này đã và đang ghi lại những dấu ấn không thể trộn lẫn.

Thông tin về Tập đoàn Sơn Hải

Tên tuổi của Tập đoàn Sơn Hải được nhiều người biết đến khi đã tham gia vào dự án mở rộng quốc lộ 1A vào năm 2014. Ở thời điểm hiện tại, các đoạn đường được nhà thầu bảo hành trong khoảng thời gian 2 năm, nhưng Sơn Hải đã tuyên bố bảo hành 5 năm cho các gói thầu mà mình thực hiện.

Các đoạn đường nằm trong gói thầu của Sơn Hải bao gồm: gói thầu số 10 và số 14 với chiều dài 15km đi qua Quảng Bình, gói thầu số 6 thuộc dự án nâng cấp quốc lộ 14 (đoạn qua huyện Đăk Song, Đăk Nông). Tập đoàn Sơn Hải còn cắm các biển “bảo hành 5 năm” dọc các tuyến đường mà công ty thi công để khẳng định sự cam kết đối với người đi đường.

công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải

Một đoạn đường do Tập đoàn Sơn Hải đang thi công

Thực tế chất lượng thi công của Tập đoàn Sơn Hải đã được đánh giá thông qua hai gói thầu 10 và 14, sau một thời gian dài sử dụng tuyến đường của hai gói thầu này vẫn không có dấu hiệu bị sụt lún.

Vấn đề cắm biển “bảo hành 5 năm” của Tập đoàn Sơn Hải cũng đã gặp nhiều các rắc rối:

 - Trong quá trình nghiệm thu và bàn giao, Cục Quản lý đường bộ III đã yêu cầu nhà thầu phải tháo gỡ các biển đã cắm ở mép quốc lộ 14 vì chưa được cho phép và bị gắn mác là PR.

 - Bị đối thủ sử dụng cạnh tranh bẩn để hạ thấp chất lượng và uy tín của Tập đoàn Sơn Hải bằng cách; rải các hóa chất, nhưng nhờ những camera bên đường của nhà dân nên Sơn Hải vẫn giữ được sự uy tín của công ty.

tập đoàn sơn hải

Biển “bảo hành 5 năm” được cắm bên đường của Sơn Hải

>>> Tham gia cộng đồng kinh doanh lớn nhất Việt Nam: Vietnam Business News

Lịch sử và quá trình hình thành Tập đoàn Sơn Hải

Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải được thành lập vào ngày 13/04/1998 (có tiền thân là công ty TNHH Sơn Hải) do ông Nguyễn Viết Hải làm giám đốc. Sơn Hải có trụ sở chính tại 177 Hữu Nghị, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Ngành nghề kinh doanh chính của tập đoàn Sơn Hải lúc đầu thuộc các lĩnh vực xây dựng, thi công sau này mở rộng thêm ra nhiều ngành nghề như kinh doanh lâm sản, xăng dầu, đầu tư bất động sản, năng lượng tái tạo….

Sau một vài lần thay đổi điều lệ và danh sách cổ đông, vào tháng 5/2019, vốn điều lệ của Sơn Hải ở mức 2.310 tỉ đồng trong đó có hai cổ đông là ông Nguyễn Viết Hải (nắm 99,912% vốn điều lệ) và ông Lê Thanh Hướng (nắm 0,088% vốn điều lệ).

tập đoàn Sơn Hải Quảng Bình

Tập đoàn Sơn Hải là có tiền thân của Công ty TNHH Sơn Hải

Ông Nguyễn Viết Hải nhiều năm đảm nhiệm và giữ chức chủ tịch HĐQT của Sơn Hải nhưng đã nhường lại vị trí này cho ông Lê Thanh Hướng.

Những dự án mà Tập đoàn Sơn Hải đã từng tham gia:

 - Dự án trọng điểm Quốc gia hồ chứa nước Tả Trạch, Thừa Thiên Huế (mức đầu tư đến 4.000 tỷ đồng).

 - Dự án hồ chứa nước Tân Mỹ, Ninh Thuận (mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng).

 - Dự án hồ chứa nước Ngàn Trươi, Hà Tĩnh (mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng).

 - Dự án đường cao tốc Sơn La-Túy Loan đoạn quá Thừa Thiên Huế (tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng).

>>> Xem thêm: Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ và khát vọng làm giàu

Vị chủ tịch Tập đoàn Sơn Hải là ai?

Chủ tịch của Tập đoàn Sơn Hải là ông Nguyễn Viết Hải, sinh năm 1966 tại Quảng Bình, ông được xem là người “chèo lái” đưa Tập đoàn Sơn Hải để được thành công như ngày hôm nay. Ngoài làm kinh doanh, ông Nguyễn Viết Hải còn tích cực tham gia các hoạt động Chính Trị - Xã Hội. Ông Nguyễn Viết Hải là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình (thuộc tổ đại biểu thành phố Đồng Hới) Khóa XVII nhiệm kì 2016-2021.

Mặc dù ông có những phát ngôn nổi tiếng về cam kết chất lượng công trình mà công ty thực hiện, ông Nguyễn Viết Hải được xem là một trong những nhà kinh doanh kín tiếng nhất ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

Chủ tịch của Tập đoàn Sơn Hải là ai

Ông Nguyễn Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hải

Ngoài là một chủ tịch của Tập đoàn Sơn Hải, ông Nguyễn Viết Hải còn đại diện cho nhiều công ty trong các lĩnh vực khác nhau và cũng tạo dựng cho công ty sự uy tín rất lớn trên thương trường:

 - Công ty Hướng Sương: đã được UBND tỉnh Quảng Trị chấp thuận với hai dự án thủy điện lớn trên địa bàn là thủy điện Hướng Sơn bậc 2 (xã Hướng Sơn, huyện Hương Hóa, tỉnh Quảng Trị) và thủy điện Hướng Sơn bậc 3 (nằm trên 3 xã: Hướng Sơn, Hướng Hóa; Hướng Hiệp, Đakrông; Linh Thượng, Gio Long).

 - Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Sơn Hải Vương.

 - Công ty TNHH xăng dầu số 1.

 - Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ban Mai.

Tập đoàn Sơn Hải xin bảo hành 10 năm với những đường cao tốc đang làm

Vào ngày 25-10, ông Nguyễn Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hải đã xác nhận ông đã ký văn bản gửi Bộ Giao Thông vận tải để xin được cam kết bảo hành 10 năm đối với những gói thầu trên đường cao tốc mà Sơn Hải đã và đang tham gia thi công.

Những gói thầu được bảo hành 10 năm bao gồm: 10-XL thuộc dự án Mai Sơn - quốc lộ 14; XL-01 thuộc dự án Nghi Sơn - Diễn Châu; toàn bộ dự án Nha Trang - Cam Lâm cùng với những gói thầu của giai đoạn 2 trên tuyến cao tốc Bắc-Nam mà Sơn Hải đảm nhận thi công.

tập đoàn Sơn Hải

Dự án cao tốc Nha Trang - Cam lâm đã hoàn thành sau một năm thi công

Những nội dung có trong bản cam kết mà Sơn Hải đã cam kết: mặt đường bằng phẳng, không hằn lún, không bong bật, êm thuận cả đoạn tiếp giáp vào cầu. Cam kết cũng nói rõ, cam kết này sẽ được giữ nguyên trong trường hợp xe quá tải, quá lưu lượng hay thời tiết bất lợi.

Và người dân sẽ có thể giám sát bằng những biển báo hành 10 năm trên các tuyến đường. Ông Hải cũng cho biết:”Việc cam kết bảo hành 10 năm sẽ giúp Nhà nước tiết kiệm đáng kể chi phí duy tu bảo dưỡng đường”.

Với những thành quả đã đạt được, Tập đoàn Sơn Hải đã tạo nên một vị thế và tiếng vang của riêng mình. Hy vọng trong tương lai, Sơn Hải vẫn luôn giữ được “triết lý” thi công chất lượng và uy tín của mình trên thương trường.

>>> Xem nhiều bài học kinh doanh, kinh tế hữu ích: Kênh youtube KIEN THUC KINH TE official