KIEN THUC KINH TE

Nghỉ việc Ngân Hàng để theo đuổi đam mê “bơ bột”, cựu banker sinh năm 1995 kiếm 120 triệu mỗi tháng

Kinh doanh Cập nhật 08 tháng 09

Tốt nghiệp ngành tài chính kế toán, Thùy Dương (sinh năm 1995) trở thành một nhân viên ngân hàng với lương ổn định 11 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, Dương đã quyết định nghỉ việc vào cuối năm 2020 để theo đuổi đam mê "bơ bột" của mình.

Với số vốn tuy chỉ khoảng 20 triệu đồng để mở một tiệm bánh tại nhà, nhưng dường như cô chủ nhỏ cũng chẳng gặp mấy khó khăn khi đi trên con đường của riêng mình. Bởi thực tế, khi còn ngồi trên giảng đường, cựu banker đã dành thời gian học các lớp làm bánh ngắn ngày và tự mày mò tìm hiểu các công thức làm bánh. Duy trì công việc làm bánh, bán bánh như vậy nên khi nghỉ làm tại ngân hàng, Dương đã có sẵn tệp khách hàng.

Tuy nhiên, hiện tại việc bán bánh đang tạm thời phải dừng lại do giãn cách xã hội. Công việc của Dương thường xuyên phải di chuyển giữa hai đầu Bắc - Nam, tới khi Dương về Hà Nội, thành phố bắt đầu thực hiện lệnh giãn cách. Cô cho hay, không có người hỗ trợ, giao hàng, việc mua đồ gặp nhiều khó khăn nên Dương sau đó quyết định chỉ nên tập trung vào các lớp hướng dẫn làm bánh.

Thùy Dương không ngần ngại cho biết số lượng học viên trong giai đoạn này còn tăng nhiều hơn so với giai đoạn trước dịch. Chính vì thế, thu nhập của Dương cũng chạm đến con số 120 triệu đồng/tháng, chỉ tính riêng trong tháng 8. Còn trước đây, khi nhận dạy cả các lớp học làm bánh trực tiếp, thu nhập của cô dao động từ 70-80 triệu đồng/tháng.

Thu nhập không hề bị ảnh hưởng, lại được thoải mái sáng tạo với chuyên môn của mình, Dương chia sẻ đó là một may mắn rất lớn của cô, lại vừa có thể giúp mọi người có cái nhìn mới mẻ về món bánh truyền thống này. Trong 1 năm nghỉ việc ở ngân hàng, Dương cũng đã tự mua được một căn chung cư cao cấp ở quận 7, TP. Hồ Chí Minh để phục vụ công việc của mình và cô dự định sẽ mua thêm một căn hộ khác ở Hà Nội trong thời gian tới.

Theo Lan Chi

Link: https://cafef.vn/mo-lop-day-lam-banh-trung-thu-giua-mua-dich-cuu-banker-sinh-nam-1995-kiem-120-trieu-dong-thang-tu-mua-duoc-chung-cu-cao-cap-20210831071952331.chn