Quảng cáo
Biti's: Cách

HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Startup Cập nhật 15 tháng 09

Mình thấy trong nhóm vẫn có rất nhiều bạn hỏi về cách tự học, cách đầu tư chứng khoán hiệu quả khi bản thân chưa hề có kiến thức về tài chính. Mình viết bài này với mong muốn đưa đến những kiến thức mà mình đã tích lũy được trong suốt thời gian tham gia thị trường, hi vọng những kiến thức này sẽ giúp mọi người thành công trong việc tìm hiểu về thị trường chứng khoán.

OK! không lòng vòng nữa chúng ta sẽ vào chủ đề chính luôn.

Vậy khi đầu tư chứng khoán bạn cần những gì, tất nhiên là kiến thức bởi trong bất cứ ngành nghề nào nếu không có kiến thức thì thất bại là điều sớm muộn, nên hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản để hiểu được chứng khoán là gì? trong trường hợp này thì chúng ta nên làm gì? có nên nghe theo môi giới không?....

Theo mình thì khi bắt đầu từ chứng khoán chúng sẽ cần phải.

-Học cách đọc bảng giá và đồ thị.

-Học cách phân tích kỹ thuật

-Tìm một chuyên viên tư vấn chứng khoán tin cậy

-Luôn tìm tòi và học hỏi các kiến thức kinh tế trong, ngoài nước.

Có thể khi đọc đến đây mọi người sẽ nghĩ tại sao lại là phân tích kỹ thuật mà không phải là kiến thức kinh tế khác? như đọc báo cáo tài chính? theo dõi xu hướng thị trường?. Câu trả lời là tất cả những kiến thức trên đều cực kỳ quan trọng đối với 1 nhà đầu tư, nhưng những kiến thức này không thể học được trong 1,2 ngày mà là cả một quá trình.

Khác với các kiến thức khác, bản chất của phân tích kỹ thuật là dự đoán giá của cổ phiếu, qua những xu hướng trong quá khứ. Phân tích kỹ thuật không quá khó để tiếp cận và thành quả của nó mang lại thì rất lớn, tuy nhiên để thành thục bạn cần phải rèn luyện và học hỏi những người đi trước mỗi ngày.

Để tránh bài viết quá dài thì mình sẽ chia nhỏ ra thành nhiều phần cho mọi người dễ theo dõi, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chưa biết gì về thị trường cách đọc bảng giá.

Khi bắt đầu học về chứng khoán, trước hết bạn cần phải biết đọc bảng giá và đồ thị của từng mã cổ phiếu.

Hầu hết các công ty chứng khoán đều có bảng giá và đồ thị, tuy nhiên với người mới bắt đầu thì nên tham khảo ở bảng giá VPS. Dưới đây là hướng dẫn về cách đọc bảng giá.

Lời kết

Hi vọng những kiến thức trên có thể giúp mọi người dễ tiếp cận hơn với thị trường chứng khoán, qua đó tạo cho bản thân mình một nguồn thu nhập thứ 2. Nếu được ủng hộ mình sẽ cố gắng viết thêm nhiều bài hướng dẫn mọi người cách phân tích kỹ thuật.

Theo Hoàng Phố

Link: https://dautucophieu.net/huong-dan-cach-dau-tu-chung-khoan-huong-dan-cach-choi-chung-khoan-cho-nguoi-moi-bat-dau/