Quảng cáo
Biti's: Cách

THẮNG DO NĂNG LỰC, THUA DO QUÁ THÀNH THỰC

Sống Cập nhật 02 tháng 09

Người thành thực có chỗ đáng yêu cũng có chỗ đáng trách. Bởi vì họ sống vì mọi người nhưng lại mang phần thiệt về mình. Nên nhớ, mọi thứ đều phải có giới hạn, đừng khiến thành thực trở thành một nhược điểm công kích bản thân, khiến bạn không đường thoái lui!

Tại sao người thành thực lại hay dễ bị bắt nạt? Nói đến cùng đều do chính chúng ta cho đối phương cơ hội đó.

Điều thường thấy nhất chính là bị người khác lợi dụng, nhưng lại không dám từ chối, khiến bản thân càng sống càng mệt mỏi.

Dưới đây là 4 nhược điểm lớn nhất của người thành thực, cũng là 5 nguyên nhân tác động khiến bạn khó vươn tới thành công nhất. Nếu ai đang mắc phải , hãy mau mau thay đổi!

1.Thiếu quyết đoán, da mặt mỏng, ngại từ chối!

Nếu nó là những việc khiến bạn thấy không thoải mái, cách tốt nhất là từ chối ngay từ lần đầu tiên, để mọi người đều quen với nó.

Bạn cần phải nhìn nhận rõ một vấn đề, đó là những người làm khó bạn, khiến bạn thấy khó xử, đều không phải người tốt lành gì.

2. Dễ tin người, không giỏi "giả vờ" như người khác

Trong xã hội này có vô số người, muốn phán đoán một người là tốt hay xấu, không chỉ dựa trên một hai lời nói hoa mỹ là có thể biết được.

3. Tốt bụng quá giới hạn, dễ mềm lòng, không nguyên tắc

Lương thiện không sai, nhưng lương thiện không nguyên tắc là đang giúp đỡ cho cái ác lên ngôi. Một số người sẽ coi sự tha thứ của bạn như một lợi thế để mặc cả, họ sẽ lợi dụng nó để làm tổn thương bạn hết lần này đến lần khác.

4. Nhát gan, không tranh không giành, sống lặng lẽ

Người thành thực có một nhược điểm rất "đáng ghét" và thiệt mình, chính là hay sợ này sợ kia, quá để tâm đến cảm xúc của người khác, nên không dám tranh giành.

Theo Lan Chi

Link: https://cafebiz.vn/thang-do-nang-luc-thua-do-thanh-thuc-neu-khong-mau-thay-doi-suot-doi-chang-ngoc-dau-len-noi-20200319151234816.chn