Quảng cáo
Biti's: Cách

Ông trùm Marketing Vương Phạm là ai?

Doanh nhân Cập nhật 31 tháng 10

Tên đầy đủ: Phạm Đình Quốc Vương
Năm sinh: 1991
Nơi sống: Texas, Mỹ
Quê quán gốc : Huyện Củ Chi , TP HCM​Vương Phạm tên đầy đủ Phạm Đình Quốc Vương - sinh năm 1991 tại Huyện Củ Chi, TP HCM, hiện tại Vương Phạm đang là chủ của một doanh nghiệp gần 200 nhân viên và có thu nhập hàng triệu đô la mỗi năm từ nhiều rất nhiều nguồn bất động sản, marketing quảng cáo...Hiện Vương Phạm anh đang là Ceo của công ty Fastboy Marketing.

Vương Phạm xuất thân là một du học sinh, học hết lớp 10 ở Việt Nam thì được gia đình chu cấp sang Mỹ du học. Họ hàng bên nội của anh đều ở bên Mỹ, người bố cũng mới qua Mỹ được 2 năm nay, còn mẹ vẫn đang ở Việt Nam.

Vào năm 16 tuổi lần đầu xa nhà, du học tại bang Minnesota lạnh giá ở đỉnh bắc nước Mỹ, chàng trai Phạm Đình Quốc Vương (quê Củ Chi, TP.HCM) không có chút vốn liếng nào, kể cả tiếng Anh nên phải ở nhờ gia đình người chú.

Vương Phạm theo học lớp 11 tại tiểu bang Minnesota và sống trong nhà người chú. Tiếp đó, anh tiếp tục theo học kỹ thuật 2 năm tại trường Normandale Community College.

Trong một lần nọ, Vương Phạm được người em – con của chú nhờ bán game cũ trên eBay với mức 5 USD (113 nghìn đồng) nhưng anh đã kiếm được với giá cao hơn gấp 7 lần (36 USD ~ hơn 800 nghìn đồng). Cũng từ đây, nam thanh niên đã nảy ra ý định kinh doanh online và nhanh chóng thu lợi nhuận tới gần 5.000 USD (114 triệu đồng) chỉ nhờ việc bán hộ game cũ cho bạn bè.

Sau đó, phát triển dần theo thời gian, bất kỳ sản phẩm gì có thể bán thì chàng trai trẻ đều không ngần ngại. Từng có con số thống kê rằng mỗi ngày anh thu về 300 USD từ công việc bán hàng online.

Tuy nhiên, ở thời điểm đó, do còn non nớt và chưa tìm hiểu kỹ về pháp luật Mỹ, chàng triệu phú đô la đã bị cảnh sát bang khép vào tội trốn thuế cùng nhiều vi phạm pháp luật khác, công việc học hành cũng bị lỡ dở. Cũng trong khoảng thời gian này, Vương Phạm đã nỗ lực tìm hiểu, nghiên cứu về lĩnh vựng làm website.

Cuối năm 2012, Vương Phạm tự mình đứng ra thành lập công ty riêng về lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật số khi còn rất trẻ tuổi và chỉ có duy nhất 1 thành viên. Sau nhiều nỗ lực cải thiện, phát triển, công ty của triệu phú 9X đã tạo nên một tên tuổi lớn trên đất Mỹ.

Lý do có cái tên Fastboy Marketing là thời điểm thành lập công ty, anh chỉ là một cậu nhóc loai choai. Sau nhiều năm hoạt động, công ty đã có nhiều chi nhánh khắp nước Mỹ. Đồng thời với hơn 200 nhân viên và 10.000 khách hàng ở mọi nơi, Fastboy Marketing thu về từ 800.000 – 1 triệu USD/tháng.

Năm 2019, Fastboy Marketing lọt vào top 800 công ty phát triển nhanh nhất nước Mỹ. Ngoài ra, Vương Phạm ở Mỹ còn tham gia vào lĩnh vực bất động sản. Anh chưa muốn hợp tác với ai vì còn trẻ và còn phải học thêm.

Sau nhiều năm kinh doanh về marketing và viết phần mềm cho các tiệm nails của người Việt ở Mỹ, Canada, Úc và Châu Âu, hiện tại Vương Phạm Fastboy đang chuyển hướng sang lĩnh vực xây dựng, điều này khiến nhiều người ban đầu lầm tưởng anh là ông trùm bất động sản với khối tài sản khổng lồ. Giỏi giang, xuất sắc là thế nhưng trong vlog của mình, triệu phú chỉ "thỏ thẻ" mình còn trẻ và chưa giỏi lắm, còn phải học hỏi nhiều hơn.