Quảng cáo
Biti's: Cách

Nỗi kinh hoàng của cuộc đời: Người yêu cũ đi lấy chồng, bản thân còn trắng tay

Sống Cập nhật 03 tháng 11

 Nỗi đau lớn nhất của con trai đó là trong những năm tháng bản thân vô dụng nhất lại gặp được người mà mình muốn chăm lo cho cả đời.

"Đàn ông có một áp lực vô hình là phải giàu" - đây là bài viết đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trên MXH. Nó khiến rất nhiều người đồng cảm với những chia sẻ rất thấm thía: "Rồi mỗi người đàn ông sẽ có một quãng thời gian kinh hoàng trong cuộc đời: Người yêu cũ đi lấy chồng, bản thân còn tay trắng, cả sự nghiệp lẫn tình yêu đều chỉ là con số không tròn trĩnh."

Trước 25 tuổi, chàng trai nào cũng loay hoay trên con đường xây dựng sự nghiệp với rất nhiều khó khăn và thử thách. Vì vậy, họ thường bỏ lỡ mối tình thời thanh xuân với rất nhiều sự tiếc nuối và cay đắng.

"Nỗi đau lớn nhất của đàn ông đó là trong những năm tháng bản thân vô dụng nhất lại gặp được người mà mình muốn chăm lo cho cả đời". Người đàn ông nào cũng mang trong mình áp lực vô hình là phải giàu. Phải giàu thì mới có thể lo được cho người mà mình yêu thương.

Đàn ông khi còn trẻ: Yêu không dám yêu, chỉ sợ người ta vì mình mà khổ

Phía dưới phần bình luận, rất nhiều người đã bày tỏ sự đồng cảm với bài chia sẻ này. Hầu hết các chàng trai đều cho rằng nó đã nói hộ nỗi lòng mình. Thực tế, có rất nhiều người ở độ tuổi 25-30 đang gặp áp lực trong cuộc sống với các vấn đề đến từ công việc và chuyện tình cảm.

Đàn ông có một áp lực vô hình là phải giàu nên không dám yêu: Nỗi niềm không của riêng ai, kể cả phụ nữ - Ảnh 1.

Tài khoản T.T chia sẻ: "Mình đi làm 4 năm rồi, lương cũng chỉ khoảng 10 triệu. Gửi về nhà một phần phụ bố mẹ nuôi em rồi tiền nhà, tiền ăn, tiền sinh hoạt phí là vừa hết. Thật sự không dám yêu đương, hẹn hò gì vì cũng chẳng dư giả. Người ta có thích mình, bằng lòng ở bên mình cũng không dám nghĩ đến tương lai nữa."

Câu chuyện của anh chàng N.L cũng rất quen thuộc: "2 đứa bằng tuổi, yêu nhau từ thời sinh viên. Ra trường rồi người ta có công việc ổn định nên cũng muốn sớm kết hôn nhưng mà mình ngoài công việc lương 7-8 triệu/ tháng thì đã có gì đâu. Cũng không thể bắt họ chờ mình lập nghiệp rồi lỡ mất tuổi xuân được. Thế là đành chia tay dù còn thương nhiều lắm. Bây giờ mình chỉ biết lao đầu vào kiếm tiền để sau này có thể lo cho người sau tốt hơn thôi".

Đàn ông có một áp lực vô hình là phải giàu nên không dám yêu: Nỗi niềm không của riêng ai, kể cả phụ nữ - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

H.M.N thì tâm sự: "Thật ra lương bao nhiêu cũng yêu được, hẹn hò kiểu gì cũng ổn thôi. Nhưng mà, cái sĩ của đàn ông không cho phép mình thấy người yêu khổ. Ít ra cũng phải lo được cho người ta. Cưới nhau về có con cái thì cũng phải nhà cửa đàng hoàng tươm tất chứ đâu có ở thuê mãi được. 3-4 năm nay, mình cứ cặm cụi làm chứ chẳng dám yêu ai".

Anh chàng T.L chốt lại một câu: "Đúng là đàn ông phải giàu. Giàu thì mới tự tin mà tìm kiếm những thứ khác như tình yêu, sự bình yên, an toàn được".

Đàn ông phải giàu, đàn bà cũng phải đẹp: Áp lực không của riêng ai

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây là áp lực chung của tất cả mọi người chứ không chỉ riêng gì đàn ông. Ai cũng có những nỗi niềm trăn trở vì tương lai, sự nghiệp. Phụ nữ cũng cần tiền mới tự tin và độc lập đứng trước người đàn ông mình yêu. Ngoài ra, phái yếu cũng phải đối mặt với áp lực về nhan sắc, vẻ ngoài khi tuổi xuân, sức trẻ của họ trôi qua rất nhanh mà rất khó để níu kéo.

Tài khoản K.T bày tỏ thẳng thắn: "Đàn nào thì cũng áp lực như nhau, giàu ai chả muốn nhưng dựa theo năng lực và hoàn cảnh nữa. Dù là phụ nữ nhưng ai cũng muốn có sự nghiệp và báo hiếu cho cha mẹ thôi, chứ ở đấy mà mỗi đàn ông."

Đàn ông có một áp lực vô hình là phải giàu nên không dám yêu: Nỗi niềm không của riêng ai, kể cả phụ nữ - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Cô nàng N.H thì chia sẻ: "Không chỉ đàn ông phải giàu mà có những bạn nữ mới tập tễnh vào đời mà chữ phải giàu đã chặn ngang phía trước. Bởi họ không chỉ giàu cho riêng họ mà họ phải giàu để lo cho tất cả mọi người trong gia đình".

Tài khoảng M.A cũng rất gay gắt: "Mấy ai đợi được một người đàn ông đang trên con đường lập nghiệp. Đúng thôi vì mấy ai lập nghiệp thành công mà không ruồng bỏ người con gái đã cùng mình trải qua gian khó để đến với những em trẻ trung xinh đẹp hơn. Ai cũng có áp lực thôi. Phụ nữ có mấy năm trẻ đẹp đâu mà phải hi sinh nó cho một người không chắc có ở bên họ cả đời hay không".

Đồng quan điểm, M.O tâm sự: "Đàn nào cũng thế thôi. Trai hay gái mỗi người đều có những áp lực riêng đôi khi chẳng biết chia sẻ cùng ai. Thôi thì hãy không ngừng cố gắng.Yêu thì cứ yêu. Thương thì cứ thương nhưng hãy trân trọng nhau là được."

Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm này?

Theo Trí Thức Trẻ