KIEN THUC KINH TE

Nói không với chậm hay sai lệch thanh toán, phòng tài chính - kế toán hiện đại đã làm thế nào?

Tài chính Cập nhật 23 tháng 06
Dù biết phòng tài chính - kế toán quản lý chi phí, hàng hóa vô cùng khó khăn, nhưng nếu như tiến độ thanh toán của các phòng ban, đối tác chậm trễ sẽ gây mất hình ảnh doanh nghiệp cũng như mâu thuẫn nội bộ.
 
Làm sao để quy trình thanh toán nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo không sai sót, không gian lận, chi tiêu hợp lý và đúng hạn là bài toán được đặt ra. Bởi để một khoản chi được chấp thuận, phải đi qua nhiều khâu đối chiếu với hóa đơn, hợp đồng, phiếu nhập kho, đơn hàng,… đồng thời qua nhiều cấp phê duyệt, xin chữ ký để đảm bảo khoản đề nghị thanh toán đó là đúng.
Chị H - kế toán trưởng 1 chi nhánh HD Bank Hà Nội chia sẻ: “Nhiều khi chỉ vì thanh toán chậm lương, chậm cho đối tác của marketing mà phòng kế toán thường bị mang tiếng khó tính, khắt khe. Nhưng nếu không đúng quy trình, sai sót về tiền khó có ai chịu được gánh nặng.”
Giờ đây, UBot ePayment ra đời như một điểm sáng, giúp phòng tài chính - kế toán tháo gỡ được những khó khăn hiện tại. Cụ thể, ứng dụng này có khả năng:
- Đơn giản hóa việc làm đề nghị thanh toán
Ứng dụng tự động tạo đề nghị thanh toán, duyệt đề nghị thanh toán mà không cần mất các khâu thủ công, phức tạp. Chỉ với 1-2 thao tác, kế toán có thể lập đề nghị thanh toán trên phần mềm, tải lên danh sách chi phí, danh sách chứng từ.
- Duyệt đề nghị thanh toán/ chi phí thuận tiện
Sau bước duyệt, toàn bộ hồ sơ sẽ được đối chiếu tự động và gửi lên các cấp phê duyệt. Hệ thống UBot ePayment cũng cho phép người quản lý dễ dàng ký và phê duyệt online mọi lúc mọi nơi.
- Kiểm soát chi phí dễ dàng
Quản lý hóa đơn và chứng từ trên cùng 1 giao diện giúp từng bộ phận dễ dàng kiểm soát theo phòng ban của mình.
Tổng quan lại, UBot ePayment tự động hóa tới 80% các thao tác trong xử lý đề nghị thanh toán.
Ubot giúp tăng hiệu suất làm việc vượt bậc cho phòng tài chính - kế toán
Đặc biệt, nhân dịp sinh nhật ý nghĩa, UBot dành tặng quý khách hàng ưu đãi MUA 1 TẶNG 1. Mua 1 phần mềm UBot ePayment, tặng ngay phần mềm xử lý hóa đơn UBot Invoice.