Quảng cáo
Biti's: Cách

NẾU BẠN ĐANG STRESS, HÃY ĐỌC!

Sống Cập nhật 06 tháng 11

1. Mọi người luôn nói, "Hãy theo đuổi công việc bạn yêu thích!'' " Hãy theo đuổi đam mê đời mình" Nhưng đó không phải lời khuyên tuyệt vời nhất. Công việc đúng đắn nhất là công việc bạn có thể rất yêu nó hôm nay, phát dồ vì nó ngày mai những vẫn đủ để bạn chi trả tiền điện nước, đóng góp cho bố mẹ.

2. Đừng quá quan trọng hóa vấn đề. Kể cả khi cuộc đời đầy tối tăm và vô vọng, cứ cười cho vui tươi. Đời cho mình mắm tôm thì mình đi mua bún đậu. Đâu khắc có đó, chớ phải lo!

3. Người quan trọng nhất cuộc đời bạn là người đồng ý dành cả cuộc đời của họ bên bạn. Hãy đối xử với họ thật xứng đáng với những gì họ đã chọn lựa. Đừng làm tổn thương nhau!

4. Lòng ganh ghét phá hoại các mối quan hệ. Hãy tin tưởng những người quan trọng quanh bạn, bởi bạn sẽ còn tin ai được nữa đây?

5. Nếu bạn quá stress bởi những vấn đề cuộc đời đập vào mặt, bỏ quách tất cả suy nghĩ lộn xộn trước mắt đi và thưởng thức tất cả những gì là đẹp và dễ chịu. Hít một hơi thật sâu, thư giãn.

6. Thời gian trôi qua trong nháy mắt. Đừng kết hôn quá sớm. Sống cuộc đời của chính bạn. Đi nhiều nơi. Làm nhiều thứ. Cho dù bạn có khả năng hay không. Hãy thu xếp đồ đạc và đi khi nào có thể. Trong khi bạn chưa phải lo lắng cho ai, đừng mua đồ đạc gì cả. Bất cứ thứ gì!. Hãy đi quan sát thế giới. Chọn một điểm trong tạp chí du lịch và đi!

7. Một người bạn thực sự sẽ chạy đến bên bạn nếu bạn cần nó vào 2 giờ sáng. Không nề hà, không lí do, nó sẽ đến. Những người khác chỉ là người quen mà thôi.

8. Không có ai sắp chết mà ước rằng mình có thể làm việc nhiều hơn. Hãy làm việc chăm chỉ nhưng đừng ưu tiêu công việc hơn gia đình, bạn bè, hay kể cả chính bản thân.

9. Bạn trưởng thành rất nhanh, bố mẹ cũng sẽ già rất mau. Hãy cố tận dụng tất cả thời gian bạn có thể để ở bên bố mẹ mình. Cố gắng gọi điện, về nhà ăn cơm thường xuyên, thời gian một đi không trở lại đâu.

10. Đừng nghe theo lời khuyên của người khác 100%. Bạn có thể hỏi từ người mà bạn kính trọng, rồi hãy tự phân tích tình huống của mình và tự đưa ra quyết định. Về cơ bản thì, lời khuyên của tôi là hãy tự đưa ra lời khuyên cho chính bạn, tin vào bản thân một chút...

11. Nếu bạn mơ ước được trở thành ai đó hay làm thứ gì đó thì làm ngay và luôn đi. Đừng có "sau này", có mà đến mùa quýt ấy. Ok sẽ rất khó khăn, % thành công cực thấp, thế thì mình cứ làm thôi, sợ quái gì. Mọi thứ sẽ chỉ trở nên khó khăn hơn khi bạn lớn tuổi hơn và có thêm nhiều trách nhiệm, nhiều nghĩa vụ mà thôi..

12. Trân trọng những gì mình đang có. Thích đi phượt, ok tuổi trẻ là mạo hiểm. Thích gặp gỡ bạn bè, ok sống phải có mấy đứa thân thiết hiểu mình. Thích tiệc tùng cơ quan, ok sống phải giao tiếp để mở rộng quan hệ. Thích hẹn hò người yêu, ok không gặp nhau thì còn gì là yêu với chả đương.

Nhưng nhớ, đừng quên bố mẹ mình ở nhà. Ngu ngốc nhất là luôn tươi cười giả lả với người ngoài mà chỉ gắt gỏng với bố mẹ mình thôi. Trân trọng gia đình bạn nhé!

Nguồn share: tử tế với chính mình