Quảng cáo
Biti's: Cách

Không ngại in chi tiết 216 trang sao kê, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà nói rõ nguyên nhân cần phải minh bạch tiền từ thiện

Sống Cập nhật 09 tháng 09

Vào thời điểm vợ chồng Lý Hải công khai sao kê số tiền quyên góp được, một cư dân mạng đã để lại bình luận rằng không cần phải sao kê. Lúc này, vợ của Lý Hải liền phản hồi: "Đó giờ chị vẫn làm như vậy, không sao đâu em ơi. Chị phải cảm ơn mọi người đã đợi chị chứ. Cứ đặt vị trí ngược lại mình mà chuyển số tiền lớn cũng không biết có trục trặc gì không nè, chứ không có ai yêu cầu chị sao kê hết. Chị thấy cần thì chị làm thôi".

Có thể thấy vì không phải vướng phải bất kỳ lùm xùm nào về chuyện tiền nong, vợ chồng Lý Hải đã công khai minh bạch số tiền sau chuyến đi thiện nguyện hỗ trợ đồng bào miền Trung, và hành động này đã nhận được rất nhiều sự ngợi khen của khán giả.

Trong đợt kêu gọi quyên góp tiền từ thiện, vợ chồng ca sĩ Lý Hải đã nhận được 6 tỷ đồng, sau đó cả hai đã đã in sao kê chi tiết, rõ ràng lên đến 216 trang.

Bên cạnh đó, bà xã Lý Hải – Minh Hà cũng từng chia sẻ rằng vì số tiền quỹ nhận được là 6 tỷ đồng nên 2 vợ chồng phải tính toán rất kỹ để số tiền mọi người quyên góp được sử dụng đúng nơi, đúng mục đích và trao đúng người.

Vợ chồng cô ưu tiên chọn những nơi cần tu bổ trường học, vừa giúp học sinh đảm bảo việc học vừa để bà con tận dụng trú bão lũ.

Khi được hỏi về việc có bao giờ cảm thấy gặp áp lực về chuyện phải công khai, minh bạch số tiền quyên góp được từ các mạnh thường quân không, Lý Hải từng trả lời trên báo Giáo dục rằng từ trước đến nay bà xã mình rất kỹ lưỡng trong việc công khai tài chính.

"Ai bỏ tiền vô quỹ từ thiện của chúng tôi đều được Minh Hà chụp sao kê, báo cáo hết sau khi kết thúc chuyến đi. Việc làm đó vô tình trở thành thói quen nên chúng tôi cảm thấy rất bình thường.

Ví dụ trước đến nay, chúng tôi chưa làm mà bây giờ phải làm thì sẽ gặp áp lực, khó khăn, nhưng bây giờ công tác này chúng tôi đã quen rồi.

Quỹ Trái tim đồng cảm cũng đứng ra quyên góp để hỗ trợ người dân khó khăn được hơn 8 năm rồi nên chúng tôi cũng có nhiều kinh nghiệm để có thể làm mọi thứ rõ ràng, minh bạch".

Nghĩa cử cao đẹp cùng tấm lòng thương người này của hai vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, ủng hộ và dõi theo của dư luận cả nước.

Theo Lan Chi

Link: https://cafebiz.vn/khong-ngai-in-chi-tiet-216-trang-sao-ke-vo-chong-ly-hai-minh-ha-noi-ro-nguyen-nhan-can-phai-minh-bach-tien-tu-thien-20210830135151843.chn