Quảng cáo
KIEN THUC KINH TE

Huỳnh Vũ Tiến: giải đáp thắc mắc xung quanh màn gọi vốn Nectar Coffee

Tài chính Cập nhật 17 tháng 08

Huỳnh Vũ Tiến, CEO Startup  Let's Milk vừa đăng đàn phản hồi và đính chính về những ý kiến trái chiều sau màn gọi vốn của mình tại chương trình Shark Tank. Chi tiết nội dung bài viết trên trang cá nhân của Huỳnh Vũ Tiến:

Start up khẳng định mình là thiên tài, bán trà sữa ngon nhất Việt Nam khiến  các Shark bật cười

"Mình thấy có khá nhiều ý kiến trái chiều về màn gọi vốn của mình, kèm theo đó là những hiểu lầm do tình tiết bị cắt, đã tạo ra nhiều cuộc tranh luận ko đáng có

Nay mình sẽ giải đáp thắc mắc của mọi người về màn pitching của mình nhé :

✅ Thực tế mình góp bao nhiêu vốn ?

Mình có nói khá rõ ràng là cuối năm mình sẽ đầu tư 2 tỷ - hiện tại là 130 triệu cho việc mua máy pha cà phê, vì cuối năm là 1 thời điểm khá tốt để đón đợt Tết cận kề

Nếu đầu tư mình và các Shark hoàn toàn có thể làm hợp đồng và thảo luận điều khoản riêng. Ví dụ Shark có thể chiếm 80% ban đầu và khi mình vào thêm 2 tỷ, 4 tỷ... các Shark sẽ thoái vốn sau, thế nào cũng deal được hết. Đầu tư ko chỉ nên nhìn vào những cái hữu hình như vốn, mà còn cả giá trị sản phẩm, tiềm năng của nó đối với thị trường

Mình hoàn toàn có thể nói dối về vấn đề này để khi kết thúc chương trình, mình có quyền từ chối thẩm định sau : nhưng mình đã chọn cách thành thật nhất! Và kể từ thời điểm ghi hình đến hiện tại, mình đã đầu tư gần 1 tỷ đồng vào dự án này

✅ Mình kiếm 1 tỷ/tháng vậy là 2 năm có 20 tỷ?

Ngành này làm gì có màu hồng đẹp thế, có ai mới bắt đầu mà đã được thành tựu lớn ngay lập tức, bạn trồng 1 cái cây ít nhất cũng phải mấy năm nó mới lớn, đơm hoa kết trái, thậm chí còn có người ko dc quả nào

✅ 10 năm kinh nghiệm ?

Khởi nghiệp từ năm 2015 đến hiện tại năm 2022, tổng 7 năm, lúc đó mình hơi run và phải ứng biến nhanh nên làm tròn gần 10 năm

✅ Thu nhập cao thế, sao mình ko chờ 5 tháng rồi tự mở?

Tự mở là một điều hết sức dễ dàng đối với mình, cái quan trọng là mình cần một người đồng hành, có nền tảng vững chắc để dự án được đi nhanh, xa và vững vàng nhất, mình đâu chỉ dừng ở 1 quán rồi thôi?

✅ Mặt bằng quận 1, có lãi hay không?

Mình đã có giải thích khá rõ ràng khi deal : mặt bằng quận 1 (từ 100 - 200tr), doanh thu mỗi ngày 30 - 35tr, 1 tháng trên dưới 1 tỷ, vậy các bạn thử tính giúp mình xem bao lâu hoàn vốn? Tính luôn cả chi phí Depreciation nhé!"

Huỳnh Vũ Tiến

---------------

TRƯỚC ĐÓ, MÀN GỌI VỐN CỦA CŨ TIẾN NHẬN ĐƯỢC KHÁ NHIỀU SỰ QUAN TÂM CỦA CỘNG ĐỒNG VÀ HẦU HẾT Ý KIẾN CHO RẰNG ANH "NỔ"

- Shark Hưng: "Mô hình này của bạn thì nó không có gì khó hiểu cả"
- Startup Vũ Tiến: "Dạ nó dễ lắm Shark, nhưng một điều quan trọng nhất: sản phẩm vượt trội, hiện tại không ai làm được ngoài em"

--------


-Shark Bình: "Anh thấy anh rất khâm phục em, em dạy pha chế và em có thu nhập 1 tỷ/tháng, anh thấy rất ngưỡng mộ vì có thể nói là một trong những thu nhập cao nhất Việt Nam trong tất cả các ngành nghề, kể cả giáo sư, bác sĩ, kỹ, sư, lập trình,...tât cả các thể loại ngành nghề anh nghĩ ở Việt Nam này kiếm 1 tỷ/tháng đều rất hiếm.
- Startup Vũ Tiến: "Nhưng mà cái vấn đề là em vẫn không hài lòng"
- Shark Bình:"Ừ, hiểu hiểu, thế nên mới bảo rất khâm phục em. Anh nghĩ 1 tỷ 1 tháng giống như em thì nếu ở Nhật người ta gọi là tầm nghệ nhân rồi.
Anh vừa khâm phục nhưng anh cũng vừa boăn khoăn: liệu em là THIÊN TÀI hay THIÊN TAI?"
- Shartup Vũ Tiến: "Dạ em luôn tự nói em là thiên tài"

--------

- Shark Hùng Anh: "Cho đến bây giờ anh không hiểu, thu nhập em 1 tỷ/tháng sao không dùng tiền đó mình đi mở cà phê?"
- Shartup Vũ Tiến: "Em nghĩ thu nhập của em cao thật, nhưng nếu em để hết em mở quán thì em sẽ không có thời gian để em lo pha chế. Lúc đó cái vay ngân hàng trả tiền nhà sẽ cực kỳ rủi ro cho em. Thế nên em tách riêng 2 cái, 1 cái giúp em ổn định, còn 1 cái giúp em phát triển"
- Shark Hùng Anh: "Hớ hớ, rủi ro thì để mấy shark gánh, còn cái thơm thì em lấy"

---------

- Shark Erik: "Bạn tự cho rằng sản phẩm của mình là tốt nhất?"
- Startup Vũ Tiến: "Tôi số 2 thì không ai dám nhận số 1" (I'm the best)
- Shark Erik: "Tôi cho rằng Starbucks, Highlands, The Coffee House đều thành công hơn sản phẩm của bạn. Nhưng sự tự tịn của bạn thì hơn 3 ông kia cộng lại! Có sự khác biệt rất lớn giữa tự tin và sự ảo tưởng sức mạnh"
- Startup Vũ Tiến: "Không phải vậy, đây là sự thật không cãi! Tôi có tất cả mọi thứ để thành công!"
- Shark Erik: "Tôi muốn đầu tư vào những người khiêm tôi và ham học hỏi! Bạn nhìn giống Sơn Tùng đấy, vì vậy "Chúng ta không thuộc về nhau""
- Tất cả các Shark: hahhahahahhahahahahhaahhah
- Shark Bình: "Chúng ta không thuộc về nhau, ú u ú u"

--------
- Shark Hưng: "Sau tất cả những gì em nói thì anh thấy đúng em là 1 thiên tài, 1 tài năng. Với tất cả con số em vẽ ra như vậy thì anh cực kỳ hồi hộp. Mà hồi hộp thì rất dễ dẫn đến hồi sức cấp cứu. Anh không đồng tư!"
- Shark Bình: "Em có 1 tài năng rất lớn, đó là tài năng chém gió, chém gió thành bão. Mà bão là thiên tai. Mà thiên tai thì nên ngồi im thôi. Anh không đầu tư!
Trước khi muốn starup thành công thì mình phải chữa được bệnh Ngáo ngôn!"