Quảng cáo
KIEN THUC KINH TE

Hotgirl trà sữa 26 tuổi trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc, nắm trong tay 24 tỷ USD

Tài chính Cập nhật 23 tháng 08

Chương Chiết Thiên, sinh năm 1993, là "hot girl trà sữa" và có lượng người hâm mộ đông đảo.

Hot girl mạng đình đám này gặp người chồng tỷ phú Lưu Cường Đông (Richard Lưu) khi đang học tại trường đại học Barnard (Barnard College) ở New York khi là một du học sinh trao đổi. Sau khi hẹn hò 3 năm, cặp đôi đã quyết định tổ chức một lễ cưới xa hoa tại Sydney.

Ông Lưu Cường Đông là một trong những đại gia có tiếng trong lĩnh vực công nghệ. Ông là người sáng lập và điều hành công ty thương mại điện tử Trung Quốc JDcom - một trong những "đối thủ" mạnh nhất của Alibaba.

Tuần trước, tạp chí Hurun vừa công bố danh sách những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc năm 2020. Trong danh sách có 60 người dưới 40 tuổi. Trong đó, 14 người lần đầu gia nhập danh sách, nhờ cổ phiếu công nghệ tăng vọt và làn sóng IPO. Tổng cộng, các tỷ phú trẻ này sở hữu 223 tỷ USD. Đứng đầu danh sách những tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc năm nay là cái tên Chương Trạch Thiên - vợ của CEO gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com!

Theo Lan Chi, 

Link: https://kenh14.vn/nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-26-tuoi-nam-trong-tay-gan-24-ty-usd-doi-doi-sau-1-dem-nho-lay-chong-la-dai-gia-cong-nghe-20201028191647574.chn