Quảng cáo
Biti's: Cách

‘Góc khuất’ đằng sau sự thành công của các tỷ phú mà rất ít người biết đến: Toàn chuyện số đông không thể ngờ!

Sống Cập nhật 09 tháng 05

Ngày 08-05-2021

"Góc khuất" đằng sau sự thành công của các tỷ phú mà rất ít người biết đến: Toàn chuyện số đông không thể ngờ!

Bạn sẽ có rất nhiều dự định khi có trong tay 1 triệu đô la, ví dụ như mua nhà, thực hiện một chuyến du lịch vòng quanh thế giới hoặc mua sắm thả ga. Tuy nhiên, sự giàu có cũng luôn tồn tại mặt trái khi các tỷ phú cũng phải đối mặt với nhiều nỗi lo riêng.

Những người thuộc giới siêu giàu phải đối mặt với những rắc rối trong gia đình, sự nghiệp hay tiền bạc. Trở thành tỷ phú không phải là tất cả. Mặc dù tiền có thể cải thiện chất lượng cuộc sống, nhưng nó không thể giải quyết được tất cả các vấn đề trong cuộc sống. Nếu bạn muốn chuẩn bị để trở thành tỷ phú trong tương lai hoặc muốn biết thêm về cuộc sống của giới siêu giàu thì hãy xem những thực tế khắc nghiệt của cuộc sống xa hoa dưới đây.

1. Gặp rủi ro lớn hơn cho các vụ kiện

Những góc khuất đằng sau sự thành công của các tỷ phú mà ít người biết - Ảnh 1.

Tỷ kệ bị kiện sẽ tăng lên khi bạn trở thành tỷ phú bởi đối thủ sẽ tận dụng bất kì cơ hội nào để làm ảnh hưởng đến chuyện kinh doanh của bạn. Việc phải đối mặt với những đơn kiện phù phiếm, vô căn cứ là chuyện hoàn toàn bình thường.

Bryan Clayton - triệu phú kiêm CEO của hãng xe công nghệ Uber từng chia sẻ: "Một điều khiến tôi ngạc nhiên là sự giàu có luôn gắn liền với các vụ kiện. Dường như việc tôi giàu có và có một công việc kinh doanh thành công chính là nam châm để thu hút các vụ kiện tụng".

Tuy nhiên khi là một tỷ phú cũng có nghĩa là họ đủ khả năng để thuê luật sư cho những vụ kiện đó. Vì vậy hãy có cho mình những luật sư giỏi để có thể bảo vệ tài sản cũng như công việc kinh doanh.

2. Không thể tin tưởng nhân viên tuyệt đối

Những người thuộc giới siêu giàu luôn có những cố vấn tài chính hoặc những người chịu trách nhiệm quản lý tiền bạc. Nhưng đôi khi chính những người này không đáng tin như bạn nghĩ.

Chantay Bridges, một diễn giả, nhà văn đồng thời là một nhà môi giới bất động sản ở Los Angeles cảnh báo rằng nếu không may mắn thuê phải kẻ gian thì hậu quả sẽ là rất nghiêm trọng.

Trước khi tuyển dụng ai đó, bạn nên tìm kiếm những ứng viên có năng lực và đáng tin cậy. Tiếp đó hãy kiểm tra lý lịch cũng như xem họ đã có tiền án, tiền sự nào chưa. Hãy nghe theo lý trí mách bảo. Nếu bạn có cảm giác không tốt về ai đó, đừng thuê họ.

3. Sẽ có những người bạn giả tạo

Những góc khuất đằng sau sự thành công của các tỷ phú mà ít người biết - Ảnh 2.

Trở thành một tỷ phú đồng nghĩa với việc bạn không thể tin tưởng vào những người mang lại niềm vui cho bạn. Động cơ của mỗi người là khác nhau. Sẽ có rất nhiều cá nhân tiếp cận bạn để đạt được mục đích của họ. Những kẻ lừa đảo có thể là chính người thân, đồng nghiệp thậm chí là bạn bè của bạn.

4. Phải chịu đựng 'Tội lỗi về tiền bạc'

Đối mặt với cảm giác tội lỗi về tiền bạc là một nhược điểm của việc trở thành triệu phú, có thể đến như một cú sốc. Không giống như những người khác, các tỷ phú không cần lo lắng về các chi phí sinh hoạt hay bất kì khoản tiền nào.

Chính vì vậy dẫn đến cảm giác "tội lỗi" và sẽ làm các hoạt động từ thiện hoặc đầu tư vào các quỹ phát triển cộng đồng.

Điều này không có gì sai cả, nhưng hãy nhớ rằng, không có vị tỷ phú nào có trách nhiệm phải giúp đỡ tất cả mọi người.

5. Phải trả nhiều thuế hơn

Những góc khuất đằng sau sự thành công của các tỷ phú mà ít người biết - Ảnh 3.

Mức thu nhập càng cao đồng nghĩa với số tiền thuế phải nộp cũng cao hơn rất nhiều. Thậm chí mỗi quốc gia hay vùng lãnh thổ còn có một cách tính thuế thu nhập riêng.

6. Áp lực để duy trì một lối sống nhất định

Trở nên giàu có có nghĩa là quen với một lối sống nhất định. Điều này đặt ra áp lực để duy trì lối sống này.

Một cuộc khảo sát năm 2015 của UBS Investor Watch cho thấy các triệu phú cũng căng thẳng như bao người khác. Khoảng 52% những người được khảo sát cảm thấy bị mắc kẹt và tin rằng họ không thể thoát ra được

Theo khảo sát khác , một số triệu phú khác cũng "không an toàn và có ý thức về việc tài sản của họ. Họ thường cảm thấy áp lực khi phải làm việc nhiều giờ, điều này có thể đồng nghĩa với việc thời gian dành cho gia đình, bản thân không có nhiều .

Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy một số triệu phú mặc dù có giá trị tài sản ròng ấn tượng không bao giờ hài lòng và liên tục phấn đấu để giàu có hơn. Đối với những người này, chỉ cần có 1 triệu đô la là chưa đủ; họ muốn 2 triệu đô la, và những cá nhân có 2 triệu đô la muốn 4 triệu đô la.

Theo Ngọc Nhi, cafef.vn. Theo Trí thức trẻ

Link: https://cafef.vn/goc-khuat-dang-sau-su-thanh-cong-cua-cac-ty-phu-ma-rat-it-nguoi-biet-den-toan-chuyen-so-dong-khong-the-ngo-2021050821573284.chn