Quảng cáo
Biti's: Cách

DẠY CON NHƯ ĐẠI GIA ALPHANAM: ‘MỖI NĂM ĐI HỌC, CON TIÊU HẾT CỦA BỐ MỘT CÁI NHÀ MÁY’

Sống Cập nhật 04 tháng 09

Nhiều người biết đến ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alphanam trong hình ảnh một doanh nhân bất động sản – xây dựng với nhiều dự án ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Con trai ông là Nguyễn Minh Nhật và con gái Nguyễn Ngọc Mỹ đều nổi tiếng, không phải vì họ là thiếu gia, tiểu thư nhà giàu với ngoại hình xinh đẹp mà còn vì tài năng và trí tuệ nổi bật.

* Mùa hè đầu tiên khi đi du học, Ngọc Mỹ về Việt Nam chơi và được bố cho đi cùng chuyến xuyên Việt để xây dựng hệ thống đại lý sơn trên toàn quốc. Đích thân ông Nguyễn Tuấn Hải đi khắp nơi để phỏng vấn tuyển dụng, xây dựng bộ máy.

Ngồi cùng và chứng kiến bố phỏng vấn nhân sự, thuyết phục đối tác tham gia hệ thống đại lý sơn với Alphanam, Ngọc Mỹ nhận thức được sự khác biệt rất lớn với môi trường học hành và "cảm thấy được bước ra khỏi bong bóng trong cuộc sống của mình".

Những mùa hè sau đó, mỗi khi về Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Hải đều đưa con gái đi tham dự các sự kiện hoặc hoạt động của Alphanam. Từ những trải nghiệm này, dù còn đi học, Ngọc Mỹ đã ý thức rất rõ về trách nhiệm của một đứa con sinh ra trong gia đình có điều kiện.

Ngọc Mỹ cho biết, ông Hải luôn nhắc nhở: "Dù con làm gì, ở đâu thì cũng phải làm lãnh đạo".

Trong rất nhiều bài học mà bố dạy 2 anh em, đúc kết lại có cụm từ quan trọng nhất là ‘phải đối mặt’. Bài học mà bố luôn nhắc đi nhắc lại là: cái gì mình cũng phải đối mặt thôi".

Theo Ngọc Mỹ, ai muốn thành công đều phải đối mặt với nỗi sợ hãi của của chính mình, đối mặt với khó khăn ngoại cảnh, đối mặt với những người không thích mình, đối mặt với những hoàn cảnh khó xử trong xã hội, đối mặt với mất mát trong cuộc sống, công việc… "mà cuối cùng mình đều phải vượt qua".

Theo Lan Chi

Link: https://cafebiz.vn/day-con-nhu-dai-gia-alphanam-moi-nam-di-hoc-con-tieu-het-cua-bo-mot-cai-nha-may-2020122020451792.chn