Quảng cáo
Biti's: Cách

CON NHÀ TÔNG, KHÔNG GIỐNG LÔNG CŨNG GIỐNG CÁNH!

Sống Cập nhật 31 tháng 08

Hà Anh - Hiền Anh là cặp đôi chị em ruột đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đậu vào HARVARD (MỸ) với thành tích học tập đáng nể. Cả hai đều đạt học bổng toàn phần của Hội đồng giáo sư Harvard lên đến 320.000 USD.

Được cả 5 trường đại học danh giá bậc nhất hành tinh là Harvard, Princeton, Columbia, Brown và Wellesley trải thảm đỏ mời gọi, cô chị Hà Anh đã lựa chọn Harvard. Sau khi tốt nghiệp, cô trở thành cố vấn chiến lược cấp cao tại một tập đoàn toàn cầu. Nơi làm việc của cô là một địa điểm rất “quen mặt” - Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở New York, tòa tháp đôi là biểu tượng của nền tài chính nước Mỹ đã từng một lần bị đánh sập trong sự kiện khủng bố 11/9. Hiện, Hà Anh đã trở lại Harvard để tiếp tục học Thạc sĩ Kinh doanh.

Lịch sử lập lại, khi em gái Hiền Anh cũng trúng tuyển đại học Harvard. Cô nàng ghi dấu mạnh mẽ trong lòng công chúng bởi trái tim bao la giàu tình cảm và bản lĩnh cứng cỏi khi đứng ra kêu gọi quyền lợi cho các du học sinh ở Mỹ trong thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát. Phong trào của cô nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của nhiều tổ chức uy tín và đích thân hiệu trường Harvard viết thư cảm ơn vì những đóng góp của Hiền Anh.

Được biết, hai cô nàng cũng là "con nhà nòi", có bố là giám đốc điều hành công ty riêng, mẹ là TS.BS Da liễu Lã Hà, một giảng viên Da liễu và cũng là một bác sĩ trị mụn sẹo nổi tiếng ở HN. Bà cũng từng chia sẻ về phương pháp nuôi dạy con và có nhiều quan điểm cứng rắn, như: “bố mẹ ngồi đọc sách thì con không thể nào xem tivi được”, “mỗi đứa trẻ sinh ra như những tờ giấy trắng, đúng - sai, phải - trái đều cần sự giáo dục của bố mẹ, gia đình, thầy cô, xã hội”,...

Thế mới nói, giáo dục là gốc rễ của thành công.

Theo Lan Lan

Link: https://tienphong.vn/cap-chi-em-cung-hoc-harvard-song-o-my-nhung-la-con-gai-chuan-viet-post1263114.tpo