KIEN THUC KINH TE

CÁCH HÀNH XỬ CỦA 1 ĐẠI GIA CHÂN CHÍNH!

Doanh nhân Cập nhật 24 tháng 08

Bill Gates xếp hàng mua thức ăn nhanh, đeo đồng hồ 10 đô la.

Theo Sputniknews, người sáng lập Microsoft Bill Gates bị chụp ảnh tại một nhà hàng ăn nhanh khi ông đang đứng xếp hàng, và cựu nhân viên Microsoft Mike Galos đã chia sẻ bức ảnh này lên Facebook.

Trong ảnh, Gates đút hai tay trong túi, đứng chờ dưới ánh đèn đường và nhìn về phía quầy. Mike Galos viết kèm ảnh: "Khi bạn có khối tài sản trị giá 100 tỉ đôla, điều hành tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới nhưng lại xếp hàng vì một chiếc bánh burger, khoai tây chiên và Coke tại Dick như những người khác".

Bill Gates cho biết vì không có quá nhiều "nhu cầu xa xỉ" nên thói quen mua sắm của ông không thay đổi nhiều kể từ khi trở thành tỷ phú. Thay vào đó,Bill Gates cho biết mối quan tâm chính của ông lúc đó là có thể trả được lương cho nhân viên - nhiều người trong số đó phải chu cấp gia đình.

Ông cũng được biết đến là người ít quan tâm tới các thú vui xa hoa như nhiều người giàu khác, thường ăn mặc giản dị và thậm chí còn đeo đồng hồ giá 10 USD.

Cuộc sống của người đàn ông trăm tỉ đô la này gắn với các hoạt động từ thiện.

Quà tặng mà ông yêu thích nhất từ bạn bè là sách và ông không ngần ngại chia sẻ điều đó nhiều lần trên mạng xã hội như một tự sự.

_Sưu tầm -