Quảng cáo
Biti's: Cách

11 Blog tuyệt vời Ngành Nhân Sự giúp bạn học hỏi nhiều kiến thức hữu ích!

Kỹ năng nghề nghiệp Cập nhật 04 tháng 02
1. Evil HR Lady
Evil HR Lady thường xuyên post các bài báo ngắn chia sẻ kinh nghiệm và suy nghĩ của tác giả về các vấn đề liên quan đến ngành HR. Với mỗi bài báo đều có case study thực tế, trả lời câu hỏi của độc giả và đưa ra lời khuyên từ các chuyên gia HR đầu ngành.

2. Systematic HR
Blog này dành cho những ai quan tâm đến sự kết hợp giữa HR và công nghệ. Các bài viết tại đây giải quyết vấn đề liên quan đến tiến bộ công nghệ, cập nhật cho người đọc những thông tin công nghệ mới nhất và cách sử dụng. Trong thời đại công nghệ 4.0 thì Systematic HR thực sự là một người bạn đồng hành không thể thiếu đối với những ai theo ngành HR.

3. HR Bartender
HR Bartender tập tủng vào các vấn đề liên quan đến môi trường công sở, văn hóa doanh nghiệp hơn là chỉ tập trung vào mảng nhân sự. Một số chủ đề phổ biến nhất tại đây là how to be a better supervisor and leader, employee engagement và career advice. Mỗi tuần website đều có 3-4 bài báo mới với chủ đề dựa trên các thắc mắc của độc giả.

4. HR Minion
HR Minion không nhìn nhận các vấn đề HR theo hướng học thuật quá cao mà chủ yếu mang tính nhẹ nhàng, tếu táo và có chút châm biếm. Bạn sẽ tìm được ở đây các bài viết liên quan đến mọi vấn đề nơi công sở theo một quan điểm hoàn toàn mới mẻ. ĐIều này cũng đồng nghĩa là bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý với tác giả, nhưng dẫu sao đây cũng là một kênh để tham khảo và mở mang tầm nhìn.

5. HR Hero
HR Hero cung cấp các thông tin và điều luật về vấn đề luật nhân sự, quản lý cấp cao và quản lý nhân sự cho ngành HR nói riêng và các ngành business khác nói chung.Website này còn cung cấp Employer forum- cộng đồng dành cho những ai thuộc ngành nhân sự chia sẻ kinh nghiệm và xin lời khuyên lẫn nhau, từ cả các chuyên gia lẫn người không chuyên.

6. HR Ringleader
HR Ringleader được lập ra nhằm mục đích giúp những người làm ngành nhân sự có được cái nhìn mới mẻ và đa dạng hơn ở mọi khía cạnh của doanh nghiệp, từ những tiến bộ trong mối quan hệ Nhà nhân sự-Nhân viên và Khách hàng, cho tới các chủ đề rất nhỏ như việc đưa ra các lời khuyên để có một bài diễn thuyết truyền cảm hứng, nâng cao tinh thần làm việc và sự gắn bó của nhân viên với doanh nghiệp.

7. Tim Sackett’s Blog
Tim Sackett- tác giả của blog này là chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự và tuyển dụng với kinh nghiệm 20 năm. Các bài viết của ông mang đậm tính chất cá nhân nhưng không phải là không có tính học thuật. Điều quan trọng là khi tiếp cận với blog này, bạn phải hiểu rằng đây là quan điểm của một người, dù rằng người đấy là chuyên gia đầu ngành nhưng bạn hoàn toàn có thể không đồng ý, phản bác lại ý kiện của tác giả và thu nhập thêm cho bản thân những góc nhìn mới.

8. No Excuses HR
Jay Kuhns- tác giả của blog là chuyên gia nhân sự trong lĩnh vực y tế, nhưng không vì thế mà các bài viết của ông chỉ tập trung vào chuyên ngành này. Đăch biệt, blog No Excuses HR có xu hướng tập trung vào các vấn đề liên quan đến lãnh đạo.

9. Lance Haun
Lance Haun là chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự với hơn 7 năm kinh nghiệm. Blog của ông không chỉ tập trung vào các vấn đề HR mà trải đều trong 4 chủ đề lớn: Work, Life, Tech và HR Guy Archive.Các bài viết tại đây nhìn chung khá dễ hiểu và nhẹ nhàng, phù hợp cho những ai mới vào ngành và vốn tiếng anh còn hạn chế.

10. Lisa Rosendahl
Hầu hết các blog ở trên đều đến từ nam tác giả thì Lisa Rosendahl là một nữ chuyên gia HR với 20 năm kinh nghiệm làm việc và viết lách. Tại blog này, bạn có thể tìm thấy các bài báo chuyên sâu về HR, các bài speaking của Lisa Rosendahl tại các buổi hội thảo hay dễ dàng tiếp cận với các kênh thông tin khác của tác giả này.

11. The HR Daily Advisor
The HR Daily Advisor là blog cực kỳ uy tin trong lĩnh vực HR. Tại đây, bạn không chỉ tìm thấy các bài báo chuyên ngành mà còn được tiếp cận với kiến thức và kinh nghiệm thông qua các phương tiện khác như video, podcast,…Có thể nói, The HR Daily Advisor ghi điểm cả về nội dung lẫn hình thức, tạo điều kiện tối đa cho người sử dụng tiếp cận với các tài liệu, kiến thức và kinh nghiệm chất lượng mà hoàn toàn miễn phí.

_________________
Nguồn: Theo YBOX.VN