Quảng cáo
Biti's: Cách

ZALO CHÍNH THỨC BỔ SUNG MÃ HOÁ ĐẦU CUỐI, BẢO MẬT TỐI ĐA THÔNG TIN NGƯỜI DÙNG

Thương hiệu Cập nhật 01 tháng 06
Mới đây Zalo cho ra mắt E2EE (mã hoá đầu cuối), đây là sự nâng cấp về bảo mật của Zalo, giúp tối ưu các nội dung trao đổi của người dùng. Theo đó, ngay trên máy người gửi, nội dung tin nhắn sẽ được mã hóa thành dãy ký tự đặc biệt một cách ngẫu nhiên, không mang ý nghĩa, sau đó dãy ký tự này được giữ nguyên suốt quá trình gửi và nhận. Cho đến khi người nhận mở tin nhắn, dãy mã hóa mới được giải mã về nội dung gốc trên máy của người nhận.
Với tính năng mới này, mọi dữ liệu bao gồm tin nhắn văn bản, thoại, hình ảnh, tập tin... đều được mã hóa và giải mã trực tiếp trên thiết bị người dùng với sự hỗ trợ của các cặp mã khoá bảo vệ. Hiểu đơn giản là ngoài thiết bị của người gửi và người nhận, tin nhắn sẽ không thể được giải mã trên thiết bị nào khác.
Tính năng này được xây dựng và phát triển dựa trên giao thức mã nguồn mở Signal Protocol - giao thức quốc tế được nhiều chuyên gia công nghệ uy tín toàn cầu kiểm định và bảo chứng về chất lượng, cũng như độ bảo mật.
E2EE hiện áp dụng cho các cuộc trò chuyện cá nhân và sắp ra mắt cho các cuộc trò chuyện nhóm dưới 10 thành viên. Hãy kiểm tra Zalo ngay để nâng cấp và trải nghiệm E2EE nhé!