Quảng cáo
Biti's: Cách

SCB và SACOMBANK (STB) LÀ 2 NGÂN HÀNG KHÁC NHAU

Thương hiệu Cập nhật 08 tháng 10
Trong số đó, có không ít tên ngân hàng khi viết tắt lại khiến người ta tưởng nhầm sang ngân hàng khác. Điều này tưởng như khó có thể xảy ra nhưng lại là thực tế diễn ra không ít, gây chuyện cười ra nước mắt giữa khách nhầm và nhân viên ngân hàng. Ngân hàng SCB (tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Sài Gòn) và ngân hàng Sacombank (tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín) là một trong số những ngân hàng thường vị nhầm lẫn với nhau nhất. Theo chia sẻ của một giao dịch viên làm việc tại Sacombank, bản thân chị từng chứng kiến khách hàng của SCB nhưng lại lao nhầm vào Sacombank bởi nhầm tưởng SCB là tên viết tắt của Sacombank.
 

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn

 
Tên giao dịch bằng tiếng Anh Sai Gon Joint Stock Commercial Bank, viết tắt là SCB) là một ngân hàng thương mại tại Việt Nam có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 
SCB được hợp nhất vào năm 2012 từ ba ngân hàng Đệ Nhất (Ficombank), Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank) và Sài Gòn (SCB) đều có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là thương vụ hợp nhất đầu tiên trong ngành ngân hàng Việt Nam, đánh dấu sự bắt đầu quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng.
 
  • Được thành lập theo Quyết định số 2716/QĐ-NHNN ngày 26/12/2011 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
  • Tổng tài sản hơn 611.694 tỷ đồng (tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021).
  • Vốn điều lệ 20.020 tỷ đồng (tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021).
 

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (tên giao dịch: Sacombank, Mã CP: STB)

 

Trong những năm 1995 - 1998 , Sacombank là một trong những côn ty đầu tiên phát hành cổ phiếu đại chúng ở Việt Nam, Và đã nâng vốn từ 23 tỷ lên đến 71 tỷ đồng. Với việc phát hành cổ phiếu đại chúng đã trở thành một đòn bẩy cho ngân hàng Sacombank trong giai đoạn sau này. Đặc biệt là trong giai đoạn 2000 - 2006 Ngân hàng Sacombank đã phát triển mạnh mẽ cả về vốn và các chi nhánh

Cũng trong năm 2006 ngân hàng Sacombank là ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam tiên phong niêm yết cổ phiếu tại HOSE với tổng số vốn niêm yết là 1.900 tỷ đồng . Và Liên tiếp thành lập 3 công ty trực thuộc đó là

  • Công ty Kiều hối Sacombank-SBR
  • Công ty Cho thuê tài chính Sacombank-SBL
  • Công ty Chứng khoán Sacombank-SBS

Là ngân hàng hoạt động theo hình thức thương mại cổ phần nên Ngân hàng Sacombank thuộc sở hữu của các cổ đông bao gồm có các cổ đông tổ chức và cổ đông gia đình . 

  • Cổ đông tổ chức : gồm ANZ, IFC, Dragon Capital và REE là các đối tác chiến lược của Sacombank
  • Cổ đông gia đình : Gồm Ông Dương Công Minh Chỉ Tịch Ngân hàng, Ông Phạm Văn Phong Phó chủ tịch thường trực , ông Nguyễn Miên Tuấn Phó Chủ Tịch ...

Trải qua Sau hơn 30 năm thành lập và phát triển , Ngân hàng Sacombank đã không ngừng đổi mới và bắt kịp với xu hướng phát triển heienj nay. Tính đến nay , Ngân hàng đã có mạng lưới hoạt động với gần 570 điểm giao dịch tại 48/63 tỉnh thành tại Việt Nam , Lào và Campuchia . Sacombank cũng đã phủ kín mạng lưới tại các khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Ngoài ra với hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh thì số lượng Chi nhánh/PGD là lớn nhất cả nước đó là (Hà Nội : 40 Chi nhánh/PGD và TP. Hồ Chí Minh : 114 Chi Nhánh/PGD)

>>> Tham gia cộng đồng kinh doanh cập nhật thông tin: Vietnam Business News