Quảng cáo
KIEN THUC KINH TE

KỸ SƯ ZALO CHIẾN THẮNG TRÊN NỀN TẢNG AI UY TÍN NHẤT THẾ GIỚI, MANG VỀ PHẦN THƯỞNG 30.000 USD

Thương hiệu Cập nhật 28 tháng 07

2 kỹ sư có tuổi đời còn rất trẻ của Zalo là Nguyễn Quán Anh Minh (AI Engineer, 1997) và Nguyễn Tuấn Khôi (Data Engineer, 1994) đã xuất sắc vượt qua 1.600 đội nặng ký đến từ nhiều cường quốc công nghệ trên thế giới để giành vị trí quán quân cuộc thi ‘Show US the Data’ do Coleridge Initiative (Đại học New York) tổ chức.

Show US the Data với tổng giá trị giải thưởng hơn 90.000 USD được tổ chức trên Kaggle, nền tảng thi đấu trí tuệ nhân tạo uy tín nhất thế giới. Cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp trong phân tích và xử lý dữ liệu để giải quyết các vấn đề “nóng” toàn cầu như đại dịch, biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, đa dạng sinh học, đói nghèo, suy dinh dưỡng ở trẻ em...

Sau gần 3 tháng dự thi, hai kỹ sư trẻ Việt Nam đến từ đội Zalo đã giành chiến thắng chung cuộc và mang về phần thưởng 30.000 USD. Hai kỹ sư của Zalo cho rằng trí tuệ của người Việt không thua gì quốc tế, hoàn toàn có thể đưa ra các mô hình và giải pháp có sức cạnh tranh. Tuy nhiên, để có sản phẩm vượt qua các nước đã có nền tảng AI từ trước sẽ gặp nhiều thách thức. Điểm sáng là hiện nay ở Việt Nam đã có một số tổ chức đi đầu và nghiêm túc trong lĩnh vực AI.

Chiến thắng của các kỹ sư Zalo tại ‘Show US the Data’ mang về niềm tự hào to lớn cho lĩnh vực công nghệ nước nhà. Đây cũng là nguồn cảm hứng, là nguồn động lực tuyệt vời để chúng ta tự tin về một tương lai có thể sánh vai với các cường quốc công nghệ trên toàn cầu!

Nguồn: Zing News