Quảng cáo
Biti's: Cách

HIGHLANDS COFFEE LÀ GÌ? HIGHLANDS LÀ CỦA AI?

Thương hiệu Cập nhật 02 tháng 12

Nếu là một người đam mê cà phê và các loại thức ăn nhanh tại Việt Nam, chắc hẳn Highlands Coffee sẽ không phải là một cái tên xa lạ đối với bạn. Vậy thương hiệu này được thành lập vào lúc nào và có những thức uống gì nên trải nghiệm tại đây? Tất cả đều sẽ được giải đáp thông qua bài viết sau.

HIGHLANDS COFFEE LÀ GÌ?

Highlands Coffee được thành lập vào năm 1999

Highlands Coffee được thành lập vào năm 1999

LỊCH SỬ THÀNH LẬP CỦA HIGHLANDS COFFEE

Highlands Coffee là một cái tên vô cùng quen thuộc đối với những người đam mê với cà phê hoặc thức ăn nhanh tại Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ hoặc những ai đã đi làm. Highlands Coffee được thành lập vào năm 1999 bởi một doanh nhân Việt Kiều tên là David Thái có lòng yêu quê hương mãnh liệt, sẵn sàng rời khỏi gia đình ở Mỹ để về Việt Nam lập nghiệp.

Tập đoàn Việt Thái được thành lập bởi David Thái và cũng là đơn vị sở hữu của Highlands Coffee. Đến năm 2008, tập đoàn Việt Thái của David Thái đã phục vụ hơn 4 triệu ly cà phê cùng với 2 triệu bữa ăn cho 5 triệu khách hàng. Đây là một con số vô cùng đáng nể đối với những thương hiệu cà phê và thức ăn nhanh được thành lập ở Việt Nam.

Vào năm 2009, tập đoàn Việt Thái mở đến 80 điểm bán hàng ở các tỉnh thành là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai và Vũng Tàu. Vào năm 2011, Highland đã có đến 50 cửa hàng và cũng đã mua lại chuỗi Phở 24 với giá là 20 triệu USD.

Những sản phẩm chủ yếu của Highlands Coffee là đồ uống (bao gồm nước ngọt, cà phê và nước hoa quả,…) và thức ăn nhanh (bao gồm bánh mì và thịt).

KHỞI NGUỒN CỦA HIGHLANDS COFFEE

Highlands Coffee có khởi nguồn từ chính cà phê của Việt Nam. Vào thời điểm trước khi Highlands Coffee được thành lập, Việt Nam là nơi xuất khẩu cà phê thuộc top 3 của thế giới, do đó mà người Việt tập trung hết mình vào việc xuất khẩu sản phẩm sang những thị trường khác, bỏ quên việc xây dựng văn hóa cà phê riêng cho đất nước của mình.

Lúc này, Highlands Coffee đã xuất hiện trên thị trường với mong muốn xây dựng một bản sắc cà phê Việt dành riêng cho người Việt Nam, tạo không gian để người Việt có thể vừa ngồi cùng tâm sự với bạn bè vừa nhâm nhi một ly cà phê thật thơm ngon.

Để giúp cho thương hiệu mang đậm nét văn hóa của cà phê Việt Nam nhất, Highlands Coffee luôn rất cẩn trọng trong khâu lựa chọn đối tác. Để tìm được nhà cung ứng thích hợp và chất lượng, thương hiệu này đã tìm đến từng vườn cà phê, từng đồi chè trên khắp bản đồ Việt Nam.

Những thức uống mà Highlands Coffee cung cấp đều đến từ những hạt cà phê hoặc những lá chè được tuyển chọn kỹ lưỡng và có chất lượng cao nhất.

Vào thời điểm Highlands Coffee được thành lập, tại Việt Nam đã xuất hiện những cái tên nổi tiếng trên thị trường cà phê cả trong lẫn ngoài nước, tuy vậy, thương hiệu này đã trở nên nổi bật với chính câu chuyện, khởi nguồn và sự trân trọng trong từng hạt cà phê. Tính đến thời điểm hiện tại, Highlands Coffee cũng là một trong những thương hiệu cà phê dẫn đầu tại Việt Nam với hàng loạt những “ông lớn” từ khắp nơi trên thế giới tập trung tại Việt Nam, sở hữu cho mình lượng khách hàng trung thành với những đánh giá vô cùng tích cực.

Highlands Coffee thương hiệu khởi nguồn từ chính cà phê Việt Nam

Highlands Coffee thương hiệu khởi nguồn từ chính cà phê Việt Nam

HIGHLANDS COFFEE CỦA AI

CHỦ SỞ HỮU CỦA HIGHLANDS COFFEE

Như những gì đã được đề cập trong bài viết, Highlands Coffee được thành lập bởi một Việt Kiều Mỹ trở về nước với lòng yêu quê hương sâu sắc, mong muốn được cống hiến cho quê nhà.

David Thái được sinh ra tại Việt Nam vào năm 1972, tuy nhiên vào năm ông được 7 tuổi thì gia đình đã chuyển đến định cư tại bang Seattle, Mỹ. Ông được học tại trường Đại học vô cùng nổi tiếng tại Mỹ – đại học Washington, khoa quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, David Thái cho rằng ông không thực sự phù hợp với môi trường tại đây, không quá hài lòng với những kiến thức được học. Theo David Thái, ông chỉ được thừa hưởng giọng nói, lối sống và cách giáo dục của người Mỹ nhưng về cơ bản, ông vẫn là một người Á Đông.

Do đó, David Thái nung nấu trong mình ước mơ trở về Việt Nam để lập nghiệp, với những lời kể của bố mẹ và việc dành ra 2 tiếng mỗi ngày để tìm hiểu về nền văn hóa của Việt Nam, David Thái đã hiểu rất sâu sắc về bản sắc của người Việt.

David Thái trở lại Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1996 khi trong người chỉ có gần 1.000USD, theo diện học bổng học tiếng Việt Nam. Mong muốn ban đầu của David Thái là trở về Việt Nam để tìm lại con người mà mình mong muốn, tuy nhiên sau một thời gian học tập và làm việc tại đây, David Thái đã nảy ra ý tưởng sẽ khởi nghiệp chỉ với số vốn ít ỏi và sự ủng hộ từ một nhà đầu tư.

Highlands Coffee được thành lập bởi một Việt Kiều yêu nước

Highlands Coffee được thành lập bởi một Việt Kiều yêu nước

TẬP ĐOÀN VIỆT THÁI

Tập đoàn Việt Thái – Viet Thai International được thành lập vào năm 2002 bởi David Thái, đồng thời cũng là tập đoàn sở hữu của Highlands Coffee. Bạn đầu sau khi tập đoàn Việt Thái được thành lập, tại Việt Nam chỉ xuất hiện 2 cửa hàng Highlands Coffee tại Hà Nội và tại Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến nay, quy mô của thương hiệu này đã được mở rộng, trở thành một cái tên hàng đầu trên thị trường cà phê và thức ăn nhanh tại Việt Nam. Bên cạnh việc sở hữu thương hiệu lớn là Highlands Coffee, hai nhãn hiệu khác là Meet & Eat và Nineteen 11 cũng thuộc tập đoàn Việt Thái.

NHƯỢNG QUYỀN HIGHLANDS COFFEE BAO NHIÊU TIỀN

THẾ NÀO LÀ NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU?

Nhượng quyền thương hiệu hiểu theo cách đơn giản là việc một cá nhân hoặc một tổ chức kinh doanh được quyền sử dụng thương hiệu (hoặc cũng có thể là một loại hình dịch vụ và tên của sản phẩm) để kinh doanh chỉ trong một thời gian được quy định. Việc nhượng quyền thương hiệu sẽ phải đi kèm với một ràng buộc nhất định về mặt tài chính, đó có thể là một khoản chi nhất định để nhượng quyền hoặc là chia theo lợi nhuận và doanh thu mà cửa hàng đó đạt được.

TẠI SAO LẠI NÊN NHƯỢNG QUYỀN HIGHLANDS COFFEE?

Để trở thành một thương hiệu được nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh muốn nhượng quyền hàng đầu tại Việt Nam, Highlands Coffee có những điểm đặc biệt nào?

  • Highlands Coffee là một thương hiệu vô cùng quen thuộc đối với giới trẻ và đặc biệt là những người làm công sở tại Việt Nam. Các cửa hàng của Highlands Coffee đã xuất hiện ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước, thông qua đó có thể thấy được rằng đây là chuỗi cửa hàng cà phê, thức ăn nhanh được nhượng quyền thành công nhất tại Việt Nam.
  • Thức uống tại Highlands Coffee được đánh giá là có giá cả tương đối cạnh tranh và chất lượng vô cùng ổn trên thị trường.
  • Highlands Coffee có không gian được phối hợp giữa 2 phong cách hiện đại xen lẫn truyền thống, rất được lòng những vị khách đam mê cà phê tại Việt Nam.
Highlands Coffee là thương hiệu nhượng quyền số một tại Việt Nam

Highlands Coffee là thương hiệu nhượng quyền số một tại Việt Nam

GIÁ NHƯỢNG QUYỀN HIGHLANDS COFFEE

Vì là chuỗi cà phê và thức ăn nhanh có tiếng hàng đầu tại thị trường Việt Nam, Highlands Coffee hiện nay được nhượng quyền với giá khá cao. Ban đầu, tổng chi phí đầu tư sẽ là từ 3 tỷ đến 5 tỷ VNĐ. Tiếp theo đó, hàng tháng người nhượng quyền sẽ phải đóng khoản phí là 7% trên doanh số và phí quản lý 5% trên tổng doanh số thu được và kéo dài trong vòng 5 năm.

Bên cạnh chi phí thì để được nhượng quyền tại Highlands Coffee, người nhượng quyền còn phải tuân thủ theo nhiều quy định nghiêm ngặt từ phía thương hiệu này, điển hình là nơi xây dựng quán phải là một khu vực có vị trí tương đối tốt, gần nhiều tòa văn phòng hoặc chung cư, nhìn chung là ở những khu vực có tập trung nhiều khách hàng mục tiêu. Yêu cầu về diện tích khi nhượng quyền là từ 150m2 đến 250m2.

Giá nhượng quyền Highlands Coffee khá đắt

Giá nhượng quyền Highlands Coffee khá đắt

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM KHI NHƯỢNG QUYỀN HIGHLANDS

MẶT BẰNG QUÁN CÀ PHÊ

Như những gì đã đề cập, vị trí để nhượng quyền của Highlands Coffee phải là nơi có thể tiếp xúc được với khách hàng mục tiêu, do đó nên chọn những khu vực tập trung đông đảo giới trẻ và đặc biệt là nên lựa chọn mặt bằng ở ngay tại ngã tư để giúp nâng cao sự nhận diện của khách hàng đối với quán cà phê hơn. Ngoài ra, trong lúc thuê mặt bằng, bạn cũng phải cẩn thận với những thông tin được cò thuê cung cấp để tránh trường hợp bị lừa gạt và mất tiền vô lý.

NHÂN SỰ CỦA QUÁN CÀ PHÊ

Việc tìm nhân sự cho Highlands Coffee khi nhượng quyền cũng vô cùng quan trọng, bạn nên lựa chọn người quen nếu có thể và chỉ thuê nhân sự vừa đủ để quán có thể đi vào hoạt động trong thời gian đầu.

THIẾT KẾ CỦA QUÁN HIGHLANDS COFFEE

Khi thiết kế quán Highlands Coffee, bạn sẽ được nhận một bản vẽ từ thương hiệu nên đây là vấn đề không quá rắc rối. Tuy nhiên, người nhượng quyền cũng cần phải lưu ý rằng nên lựa chọn những màu sắc êm dịu, không làm mất đi bản sắc lúc đầu của Highlands.

HIGHLAND COFFEE CÓ BAO NHIÊU CỬA HÀNG

  • Vào năm 2015, số cửa hàng mà Highlands Coffee sở hữu trên toàn lãnh thổ Việt Nam là 75 cửa hàng.
  • Vào tháng 3 năm 2017, Highlands Coffee sở hữu 180 cửa hàng trên tổng số 17 tỉnh thành của Việt Nam.
  • Thống kê tháng 2 năm 2019, Highlands Coffee có tổng cộng 211 cửa hàng.
  • Đến thời điểm hiện tại, chuỗi thương hiệu này đã mở rộng trên 300 cửa hàng, là thương hiệu được nhượng quyền số một tại Việt Nam.

NÊN UỐNG GÌ Ở HIGHLANDS COFFEE

MENU HIGHLANDS COFFEE

Highlands Coffee được đánh giá là thương hiệu có thực đơn khá đa dạng, bao gồm những món bánh, cà phê pha phin, phindi, cà phê espresso, trà, freeze và một số thức uống khác. Ngoài ra, Highlands Coffee còn cung cấp cà phê rang xay, cà phê hòa tan 3in1 và cà phê đóng lon cho khách hàng.

Menu đồ uống của Highlands Coffee

Menu đồ uống của Highlands Coffee

Các món cà phê rang xay, hòa tan và đóng lon

Các món cà phê rang xay, hòa tan và đóng lon

NHỮNG THỨC UỐNG NÊN TRẢI NGHIỆM TẠI HIGHLANDS COFFEE

Đến với Highlands Coffee, chắc chắn bạn nên thử trải nghiệm những món cà phê với hương vị đậm đà, đặc biệt là vào buổi sáng để đánh thức trí óc. Vào buổi tối, bạn có thể thử món trà đào rất được lòng khách hàng của thương hiệu này.

Bên cạnh đó, chắc chắn rằng phải đẹp không nên bỏ qua những loại trà làm đẹp da như trà thạch đào, trà sen vàng. Với đối tượng khách hàng là giới trẻ, thức uống được yêu thích nhất chính là món freeze vô cùng đặc biệt.

VĂN PHÒNG HIGHLANDS COFFEE

Highlands Coffee sở hữu chuỗi cửa hàng trên khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, để liên hệ tuyển dụng và những vấn đề liên quan khác, bạn có thể tìm đến văn phòng Highlands Coffee thông qua địa chỉ: 123-125 Nguyễn Cơ Thạch, phường An Lợi Đông, quận 2 Ho Chi Minh City, Vietnam.

Highlands Coffee là chuỗi cà phê và thức ăn nhanh hàng đầu tại Việt Nam, mang đến cho người Việt những trải nghiệm mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc. Hy vọng với những chia sẻ bên trên, các bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về Highlands Coffee cũng như những thức uống mà bạn nên thử khi đến chuỗi cửa hàng này nhé.