KIEN THUC KINH TE

Cậu bé làm 124 phép tính nhẩm trong một phút

Thương hiệu Cập nhật 21 tháng 11 43 lượt xem

Mason Moorhouse, 12 tuổi, sống tại hạt Greater Manchester, trả lời đúng 124 phép tính trong một phút trên phần mềm tính nhẩm Times Tables Rock Stars.

Mason từng rất thích trò chơi điện tử Fortnite. Tuy nhiên, khi trường trung học của em yêu cầu học sinh từ lớp 7 đến lớp 11 luyện tính nhẩm trên phần mềm Times Tables Rock Stars, Mason đã từ bỏ đam mê, chuyển sang luyện làm toán.

Môn học yêu thích của Mason Moorhouse là Toán học. Ảnh: Kennedy News and Media.

Môn học yêu thích của Mason Moorhouse là Toán học.

Ảnh: Kennedy News and Media.

Sau khi làm bài tập về nhà vào buổi tối, em dành một tiếng và các ngày cuối tuần để luyện tập. Em đạt thành tích trả lời đúng 113 câu trong một phút, tương đương hoàn thành một câu trong 0,53 giây.

Thành tích tốt nhất của Mason là làm 124 phép tính trong một phút. Kết quả, em vượt qua hàng trăm học sinh trong trường, đứng vị trí đầu bảng.

Chị Angela Livesey, mẹ của Mason, thừa nhận không thể đọc hết câu hỏi trong một phút. Ngược lại, con trai chị có thể tính nhẩm với tốc độ nhanh, mắt không rời khỏi màn hình máy tính trong khi tay liên tục gõ kết quả.

Bố mẹ của Mason đã quay lại những lần tính nhẩm của con trai làm bằng chứng cho những người không tin vào thành tích này. Sau khi Angela đăng tải trên mạng xã hội vào tháng 11, video nhận được gần 8.000 lượt thích, hơn 2.500 bình luận của cộng đồng.

"Mọi người thường hỏi cháu làm thế nào đạt kết quả này. Cháu bảo rằng Toán học là môn yêu thích và cháu muốn được thực hành nó nhiều hơn", Mason nói.

Time Tables Rock Stars là ứng dụng dạy toán cho trẻ em. Chương trình yêu cầu học sinh hoàn thành các phép tính với tốc độ nhanh, chính xác.

Nguồn: Hồng Khánh/ vnexpress.net (Theo The Project Worlds)